Xe Subaru vẫn giữ tính năng nghe nhạc của 40 năm trước

11/08/26
5 view
Rate this post

Xe Subaru vẫn giữ tính năng nghe nhạc của 40 năm trước

Subaru WRX và Ascent 2026 là những dòng xe hiếm hoi giữ lại đầu đọc đĩa CD dạng tùy chọn tích hợp trong bệ trung tâm.

Nếu sở hữu một chiếc Subaru Ascent hay WRX đời 2026 tại Mỹ, người dùng vẫn có thể thưởng thức các bản nhạc yêu thích bằng đĩa CD truyền thống, bất chấp phần lớn ngành công nghiệp ôtô đã chuyển sang âm thanh kỹ thuật số trong thập kỷ qua.

Đầu CD ra đời năm 1980, lần đầu được tích hợp lên ô tô năm 1984, tức đã 42 năm lịch sử. Khoảng 15 năm trở lại đây, tính năng này đã dần biến mất, khi công nghệ số lên ngôi, nhạc được phát trên các thiết bị lưu trữ như USB và hiện nay là nghe trực tuyến. Tính năng đầu đọc CD vì thế trở thành một món hoài cổ.

Tùy chọn đầu CD giá 450 USD trên mẫu Subaru Ascent. Ảnh: Subaru

WRX và Ascent hiện là hai mẫu xe mới duy nhất bán ra tại Mỹ có tùy chọn đầu đọc CD. So với các đối thủ, khoang nội thất của Subaru thường bị đánh giá là chậm cải tiến, nhưng việc hãng xe Nhật Bản vẫn đáp ứng nhu cầu của những người thích nghe đĩa CD vẫn mang lại nhiều bất ngờ.

Trên cả hai dòng xe WRX và Ascent 2026, đầu CD được thiết kế ẩn bên trong bệ trung tâm khi không sử dụng. Với WRX, trang bị này có giá 449,95 USD, trong khi trên Ascent là 450 USD. Mức chi phí này tương đối cao, nhất là khi thiết bị chỉ đọc từng đĩa đơn thay vì dạng ổ đĩa 6 CD phổ biến trước đây.

Số lượng khách hàng mua WRX và Ascent sẵn sàng bỏ ra hơn 400 USD cho đầu CD dự kiến không quá lớn. Theo Cars.com, mẫu Outback từng có tùy chọn này cho đến năm 2025 trước khi bước sang thế hệ mới. Mẫu Lexus IS 2025 cũng từng có khe đọc đĩa trước khi thay thế bằng bản mới đã loại bỏ tính năng này.

Việc ai đó quyết định mua WRX hay Ascent chỉ vì tùy chọn đầu CD là điều khó xảy ra, dù không thể loại trừ hoàn toàn bởi yếu tố hoài niệm.

Mỹ Anh


https://vnexpress.net/xe-subaru-van-giu-tinh-nang-nghe-nhac-cua-40-nam-truoc-5107166.html

Để lại một bình luận