Bugatti Destrier – siêu phẩm tốc độ độc nhất thế giới

08/08/26
7 view
Rate this post

Bugatti Destrier – siêu phẩm tốc độ độc nhất thế giới

Destrier là mẫu xe thứ ba thuộc chương trình cá nhân hóa Solitaire do một khách hàng đặt riêng, được phát triển từ Bolide công suất 1.578 mã lực.

Tháng 8/2022, Bugatti ra mắt mẫu Mistral giới hạn để thông báo đây là mẫu xe cuối cùng sử dụng động cơ 8 lít W16 bốn bộ tăng áp, nhưng những khách hàng đặc biệt lại có luật chơi hoàn toàn khác. Hãng xe Pháp vừa ra mắt siêu phẩm độc bản hoàn toàn mới. Mẫu xe sở hữu phiên bản mạnh mẽ nhất của động cơ W16, phát triển trên nền tảng xe đua và diện mạo độc quyền.

Destrier có nghĩa là ngựa chiến và quý hiếm của các hiệp sĩ thời Trung cổ, và đây là sản phẩm cá nhân hóa thứ ba của chương trình Solitaire của Bugatti, tiếp nối hai siêu phẩm Brouillard và F.K.P Hommage. Tuy nhiên, khác với hai bản tiền nhiệm vốn phát triển dựa trên Chiron, Destrier lại thừa hưởng nền tảng dành cho đường đua của Bolide.

Điểm nhấn đầu tiên là tỷ lệ hình khối khác biệt. Destrier chỉ cao 1.000 mm, thấp hơn đáng kể so với bất kỳ mẫu Bugatti thương mại nào khác, ngoại trừ chiếc Bolide có chiều cao 995 mm. Khác với Bolide sở hữu các hốc gió cắt xẻ và cánh gió khổng lồ, Destrier khoác lên mình kiểu dáng mang tính điêu khắc và nghệ thuật hơn nhiều.

Chi tiết đường cong chữ C đặc trưng chạy dọc thân xe giờ đây được tinh chỉnh hẹp hơn và kéo dài tới phần đầu xe, nối liền bởi lưới tản nhiệt hình móng ngựa mở rộng hơn. Hệ thống đèn LED mảnh đặt trên vòm bánh trước, kính chắn gió dạng vòm ôm trọn khoang lái, nắp ca-pô có khe thoát gió và hốc hút gió cỡ lớn đặt trên nóc xe.

Những chi tiết mang tính khí động học khác gồm khe thoát gió cỡ lớn đặt ngay sau bánh trước, phần lốp sau để hở một nửa, cánh gió cố định đặt trên dải đèn hậu thanh mảnh. Cụm 4 ống xả cỡ lớn tạo sự hầm hố cho tổng thể phần đuôi.

Các nhà thiết kế của Bugatti cũng thay thế la-zăng với khóa trung tâm 18 inch của Bolide bằng bộ vành hợp kim 5 chấu kép thửa riêng, kích thước 20 inch phía trước và 21 inch phía sau.

Chiếc Destrier độc bản sở hữu lớp sơn xanh Sapphire Celeste với hiệu ứng lấp lánh, tương phản là các chi tiết nhôm phay bóng và sợi carbon. Như một điểm nhấn kín đáo gợi nhớ đến bộ áo giáp hiệp sĩ, các chi tiết kim loại sáng bóng bên trong khoang động cơ sở hữu bề mặt được gò thủ công.

Bên trong khoang lái có hai chỗ với ghế là một phần của khung xe, tổng thể vẫn mang nét tương đồng với Bolide nhưng được nâng cấp bằng những vật liệu và các chi tiết được thiết kế riêng. Chất liệu da cao cấp màu nâu Ambre Voyageur kết hợp cùng da nubuck – một loại da thật được mài mòn mặt ngoài, có bề mặt mịn như nhung – điểm xuyết bởi vải dệt kim 3D đan sợi đồng tinh xảo trên táp-lô và táp-pi cửa. Ngoài ra các chi tiết kim loại dập nổi, cửa gió điều hòa trung tâm thiết kế như 4 ống xả, các nút ấn trung tâm làm nổi.

Theo Bugatti, Bolide và Destrier là hiện thân hiện đại của xe đua huyền thoại Type 57G Tank cùng kiệt tác Type 57SC Atlantic của cuối những năm 1930. Do đó, một tấm bảng khắc bằng laser đặt trung tâm ngay sau kính chắn gió tái hiện hình ảnh của hai mẫu xe cổ điển này, nhằm tôn vinh dòng xe đua di sản.

Ẩn dưới lớp vỏ, Destrier vẫn sử dụng khung gầm monocoque carbon nguyên khối của Bolide, động cơ 8 lít W16 bốn bộ tăng áp, công suất lên tới 1.578 mã lực. Tuy nhiên, các con số hiệu năng cụ thể không được Bugatti công bố.

Destrier ra mắt công chúng tại Tuần lễ xe hơi Monterey tại bán đảo Monterey, California. Siêu phẩm độc nhất thế giới được đặt hàng bởi một khách hàng giấu tên với mức giá không tiết lộ.

Minh Quân (theo Carscoops)


https://vnexpress.net/bugatti-destrier-sieu-pham-toc-do-doc-nhat-the-gioi-5106458.html

Để lại một bình luận