Một lần đi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên tại làn đường sát giải phân cách, ngay khi có một tích tắc mơ màng tôi đã không kịp giảm tốc khi xe phía trước đỏ đèn phanh gấp. Có thể, do đêm hôm trước tôi bị mất ngủ nên đã ảnh hưởng lập tức đến việc lái xe. Hậu quả, không nhận biết từ xa, một chút chủ quan, tôi đã không còn khoảng cách an toàn khi xe phía trước phanh gấp vì có biển báo sửa đường. Bừng tỉnh, tôi đánh lái để tránh, may mắn không có tai nạn liên hoàn xảy ra.
Video: Văn Thùy
Dù sao thì tôi vẫn còn rất may mắn khi chỉ va chạm nhẹ với xe phía trước. Chúng tôi đã chọn một điểm dừng nghỉ gần nhất để thỏa thuận đền bù. Chiếc xe bị tôi đâm hư hỏng nhẹ (sửa chữa tạm tính 1,5 triệu). Sau đó, tôi quyết định ở lại điểm dừng này nghỉ ngơi cho tới khi tỉnh táo hoàn toàn mới tiếp tục di chuyển.
Nghĩ lại toàn bộ sự việc, tôi thấy thật may mắn là mọi người đều ổn, nhưng đây là bài học quá đắt cho bản thân tôi. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh một việc, đi cao tốc đừng chủ quan, hãy luôn giữ khoảng cách an toàn và tập trung quan sát để bảo vệ chính mình và người khác.
Độc giảVăn Thùy
- Giá một ôtô ở Mỹ mua được 4 xe điện Trung Quốc
- VinFast nhận hai giải thưởng lớn tại CNN Indonesia Awards 2025
- VinFast ra mắt xe điện Evo Grand với 2 pin có thể tháo rời
- VinFast EC Van: “Cần câu cơm” siêu lợi nhuận của giới kinh doanh vận tải
- Rolls-Royce giới thiệu Spectre Primavera: Bản hòa ca thi vị của mùa xuân
