Dân chơi chi trăm triệu độ xe Honda Chaly 50cc cực chất

Huyền thoại Honda Chaly là dòng xe phổ thông được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiện dụng. Xe sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn gắn động cơ 50cc ăn ít xăng và bền bỉ nổi tiếng của Honda.

Bên cạnh những chiếc Super Cub, dòng xe minibike Honda Chaly 50 cũng đã một thời được nhập khẩu khá nhiều vào Việt Nam vào những năm 80 dưới dạng xe “Nhật bãi” đã qua sử dụng. Hiện nay ở Việt Nam, phong trào chơi xe Honda Chaly phát triển rất mạnh với nhiều bản độ độc đáo được các dân chơi thực hiện hiện.

Mới đây, anh Quang Minh, một dân chơi xe khá kín tiếng ở Mỹ Tho, Tiền Giang chia sẻ hình ảnh chiếc Chaly đời 79 – 80 được độ lại theo phong cách hầm hố với chiếc lốp bản to “bánh béo” khá lạ mắt.

Dân chơi chi trăm triệu độ xe Honda Chaly 50cc cực chất - Ảnh 1.

Dân chơi chi trăm triệu độ xe Honda Chaly 50cc cực chất.

Trao đổi với phóng viên, anh Quang Minh cho biết: “Tổng số chi phí để hoàn thiện bản độ này rơi vào khoảng hơn 100 triệu đồng và mất khoảng hơn 1 năm với khá nhiều công sức để độ xe”.

Theo anh Minh, chiếc xe gần như chỉ giữ lại bộ khung. Toàn bộ hệ thống được độ lại hoàn toàn để biến thành những chiếc xe hầm hố có thể đi được trên cát hoặc bùn trơn nhưng vẫn phù hợp với động cơ 50cc. Một số hạng mục phụ tùng được độ mới như thiết kế gấp; lò xo kéo giản to thay phuộc, cặp mâm vỏ, thắng đĩa… đều thuộc hàng hiệu đắt tiền.Trao đổi với phóng viên, anh Quang Minh cho biết: “Tổng số chi phí để hoàn thiện bản độ này rơi vào khoảng hơn 100 triệu đồng và mất khoảng hơn 1 năm với khá nhiều công sức để độ xe”.

Dân chơi chi trăm triệu độ xe Honda Chaly 50cc cực chất - Ảnh 2.

Nhiều chi tiết trên xe được độ khá kỳ công.

“Xe này tôi mua lại cũng lâu rồi từ người bạn thân. Sau đó, đem ra rất nhiều thợ hàn thợ tiện để độ nhưng họ đều lắc đầu. May mắn cuối cùng cũng chọn được thợ độ ưng ý và ra được sản phẩm độc đáo như hiện nay”, anh Minh kể. Điểm ấn tượng nhất khiến bản độ trở nên hầm hố hơn hết là bộ lốp bản rộng với gai lớn khỏe khoắn.nhiều người vẫn ví von là “bánh béo” độc đáo mà theo anh Minh kích thước lốp này còn to hơn lốp bánh xe ô tô thông dụng.

Dân chơi chi trăm triệu độ xe Honda Chaly 50cc cực chất - Ảnh 3.

Lốp xe là một trong những điểm nhấn gây chú ý của bản độ này.

Dân chơi chi trăm triệu độ xe Honda Chaly 50cc cực chất - Ảnh 4.

Theo anh Minh kích thước lốp này còn to hơn lốp bánh xe ô tô thông dụng.

Được biết dù xe được độ lốp khủng như vậy nhưng động cơ xe vẫn không bị can thiệp gì. Ở dạng nguyên bản, chiếc Chaly được trang bị động cơ SOHC 2 van 50 cc với 3 cấp số được chia sẻ với Honda Super Cub.

Bản độ xe cực độc của anh thợ chế tạo trực thăng gây sốt