Cảnh sát xuất sắc nhất năm bị bắt vì say rượu lái xe
MỹVừa được tôn vinh Cảnh sát xuất sắc năm 2025 vào ngày 24/7 thì hai tuần sau, Tyler Walters bị bắt với cáo buộc say rượu lái xe.
Cảnh sát bang Kentucky tôn vinh sĩ quan Tyler Walters vào ngày 24/7 trong lễ trao giải thường niên. Người có hai năm kinh nghiệm này được xướng tên là Cảnh sát xuất sắc nhất năm 2025 của Đội 3. Hơn hai tuần sau, Walters bị bắt.
Theo hồ sơ tòa án do đài WDRB dẫn lại, một cảnh sát thành phố Elizabethtown đã dừng xe của nam thanh niên 25 tuổi này vào lúc 15h39 ngày 8/8. Walters bị buộc tội điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia và sở hữu đồ uống có cồn mở nắp trên xe. Nồng độ cồn trong máu của người này được ghi nhận ở mức 0,083%, vượt nhẹ so với ngưỡng quy định 0,08% của bang Kentucky.
Tyler Walters khi bị bắt (trái) và khi nhận giải thưởng (đứng giữa). Ảnh: WLKY
Walters bị đưa về trại tạm giam hạt Hardin trước khi được cho tại ngoại chờ xét xử. Thẩm phán tòa án khu vực ấn định mức tiền bảo lãnh là 1.000 USD và phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 31/8. Các cáo buộc hiện dừng ở mức nghi vấn và Walters chưa bị kết án. Dù vậy, sự việc vẫn gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cơ quan cảnh sát địa phương.
Trong thông cáo ngày 24/7, cảnh sát bang Kentucky cho biết lễ trao giải thường niên nhằm vinh danh các sĩ quan và điều tra viên “nỗ lực vượt bậc trong nhiệm vụ” năm 2025. Walters được xướng tên là Cảnh sát xuất sắc nhất Đội 3, dù hiện đã chuyển sang công tác tại Đội 4 ở Elizabethtown. Thông báo của Đội 4 phát đi ngay ngày hôm sau cũng từng nhắc đến Walters như một nhân tố mới đầy triển vọng.
Cơ quan chức năng chưa công bố liệu sĩ quan này có bị đình chỉ công tác hay đối mặt với cuộc điều tra nội bộ hay không. Dựa trên các bài đăng gần đây trên mạng xã hội, lực lượng cảnh sát bang đang tích cực tuyển dụng thêm nhân sự. Tùy thuộc vào kết quả vụ án của Walters, họ có thể sẽ phải tìm người thay thế vị trí này.
Mỹ Anh
https://vnexpress.net/canh-sat-xuat-sac-nhat-nam-bi-bat-vi-say-ruou-lai-xe-5108096.html











