Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Yamaha Latte ra mắt tại Việt Nam, cạnh tranh Honda LEAD với giá bán dự kiến cao nhất 37,9 triệu đồng

Chiều 18/5 tại TP. HCM, Yamaha Việt Nam giới thiệu Latte, 1 tháng sau khi ra mắt FreeGo với nhiều tranh cãi về kiểu dáng. Latte vẫn là xe tay ga tầm trung nhưng định hướng tới nữ giới trong khi người anh em FreeGo hướng trọng tâm về nam giới. Nếu như FreeGo cạnh tranh Air Blade, thì Latte sẽ đối đầu với Honda Lead.Latte chỉ được phân phối 1 phiên bản duy nhất với giá bán dự kiến cao nhất 37,9 triệu...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Chiều 18/5 tại TP. HCM, Yamaha Việt Nam giới thiệu Latte, 1 tháng sau khi ra mắt FreeGo với nhiều tranh cãi về kiểu dáng. Latte vẫn là xe tay ga tầm trung nhưng định hướng tới nữ giới trong khi người anh em FreeGo hướng trọng tâm về nam giới. Nếu như FreeGo cạnh tranh Air Blade, thì Latte sẽ đối đầu với Honda Lead.

  Latte chỉ được phân phối 1 phiên bản duy nhất với giá bán dự kiến cao nhất 37,9 triệu đồng. Xe có 3 màu sắc, bao gồm: đỏ, trắng và đen nhám, giao xe bắt đầu từ 1/6. Mức giá của “tân binh” nhà Yamaha nằm giữa so với FreeGo (từ 32,9 tới 38,9 triệu đồng) và Honda Lead (từ 37,5 – 39,8 triệu đồng).

  Yamaha Latte ra mắt tại Việt Nam, cạnh tranh Honda LEAD với giá bán dự kiến cao nhất 37,9 triệu đồng - Ảnh 1.

  Giống như các sản phẩm gần đây trong chiến dịch “Why not”, Latte tiếp tục được trang bị bộ phát điện thông minh, hệ thống Stop&Start System (ngắt động cơ tạm thời), khoá thông minh Smart Key và tính năng One-Push Start (khởi động 1 chạm).

  Cạnh tranh với Honda Lead, cốp của Latte rộng tương đương với thể tích 37 lít, lớn hơn đáng kể so với FreeGo. Theo công bố của nhà sản xuất, cốp này hoàn toàn có thể đựng được các tập hồ sơ A4 và máy tính xách tay cỡ 13inch nhờ thiết kế đáy phẳng.

  Là xe dành cho nữ giới nên mặt đồng hồ của Latte được Yamaha thiết kế khá dễ nhìn và nắm bắt các thông số. Dạng hiển thị LCD điệu đà bù lại sự giản đơn mà khách hàng khó tính áp đặt lên xe. Yamaha Latte được trang bị đèn halogen cho cả trước và sau – một thua thiệt so với chính FreeGo.

  Ngoài ra, so với người anh em, Latte ngắn hơn khoảng 100mm trong khi chiều rộng, chiều cao giữ nguyên ở mức 1.820 x 690 x 1.160 (mm). Dành cho nữ nhưng Latte có yên cao hơn FreeGo, đạt 790mm trong khi trọng lượng ngang nhau là 100kg. 

  Lốp của Latte nhỏ hơn, đạt kích thước 90/90-12 phía trước và 100/90-10 phía sau. Cả hai đều dạng không săm. Đi kèm với đó là phanh đĩa thuỷ lực trước và phanh thường phía sau. Hệ thống ABS thiếu vắng ngay ở bản cao cấp nhất. Giảm xóc trước dạng phuộc nhún và phía sau là giảm chấn dầu và lò xo.

  Xe được trang bị động cơ Blue Core 125cc, xy-lanh đơn 4 thì, 2 van, làm mát bằng không khí, cho công suất cực đại 6,1 kW (8,3 PS) tại 6.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại đạt 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút. Thông số này đều thấp hơn một chút so với FreeGo do định vị cho nữ. 

  Yamaha Latte ra mắt tại Việt Nam, cạnh tranh Honda LEAD với giá bán dự kiến cao nhất 37,9 triệu đồng - Ảnh 4.
  Yamaha Latte ra mắt tại Việt Nam, cạnh tranh Honda LEAD với giá bán dự kiến cao nhất 37,9 triệu đồng - Ảnh 5.
  Lô hàng Yamaha FZ25 2022 2023 thêm ABS đầu tiên về Việt Nam, giá 85 triệu đồng

  Tag: