Yamaha Exciter vs Honda Winner – Cuộc đua dường như đã ngã ngũ

Lần đầu tiên được ra mắt hồi tháng 4/2016 tại Triển lãm Xe máy Việt Nam 2022 2023, mẫu xe côn tay Honda Winner nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng Việt bởi đây là lần đầu tiên Honda có một sản phẩm chính hãng cạnh tranh trực tiếp với "ông vua côn tay" là Yamaha Exciter. Chính vì lẽ đó, Honda Winner được kỳ vọng sẽ là đối thủ đáng gờm của Yamaha Exciter khi mà những...

Bài viết cùng chủ đề

 • Lộ diện xe adventure cỡ nhỏ mới đầy bí ẩn của Honda
 • Xuất hiện xe "tiểu SH" - na ná Honda SH với trang bị độc nhất phân khúc
 • Giá Honda Vision tháng 8/2020, tiếp tục chênh cao
 • Xe máy Honda "Made in Thailand" ra mắt gây sốt nhờ loạt nâng cấp, cốp chứa đồ 18 lít
 • Lô xe Honda CBR150R 2022 2023 cập bến Việt Nam với giá hơn 110 triệu Đồng
 • Lần đầu tiên được ra mắt hồi tháng 4/2016 tại Triển lãm Xe máy Việt Nam 2022 2023, mẫu xe côn tay Honda Winner nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng Việt bởi đây là lần đầu tiên Honda có một sản phẩm chính hãng cạnh tranh trực tiếp với “ông vua côn tay” là Yamaha Exciter. Chính vì lẽ đó, Honda Winner được kỳ vọng sẽ là đối thủ đáng gờm của Yamaha Exciter khi mà những đối thủ khác như Suzuki Raider, Suzuki Axelo,… đã trở nên đuối sức.

  Yamaha Exciter vs Honda Winner - Cuộc đua dường như đã ngã ngũ - Ảnh 1.

  Honda Winner được xem là đối thủ đáng gờm của Yamaha Exciter.

  Có thể nói, ngay sau khi xuất hiện trên thị trường xe côn tay cỡ nhỏ, Honda Winner nhanh chóng gây được tiếng vang và có doanh số bán ra rất ấn tượng khi mà trong tháng 1/2017 đã có tới 13.805 xe được bán ra. Đây là một con số thực sự đáng ghi nhận với một mẫu xe côn tay hoàn toàn mới như Honda Winner.

  Tuy nhiên, theo thông số thống kê trong 8 tháng của năm 2022 2023 với hai mẫu xe Honda Winner và Yamaha Exciter thì có thể dễ dàng nhận thấy rằng Yamaha Exciter vẫn đang dẫn đầu và có khoảng cách khá xa so với mẫu xe đứng thứ hai là Honda Winner.

  Cụ thể, sau tháng 1/2017 thăng hoa thì Honda Winner đã tụt dốc thảm hại về doanh số khi chỉ đạt hơn 4.000 xe trong hai tháng tiếp theo. Và mãi sau đó nhờ vào hàng loạt chương trình khuyến mãi, quà tặng và giảm giá xuống dưới mức giá niêm yết mới có thể giữ được mức tiêu thụ đều đặn gần 6.000 xe/tháng (tính cho đến hết tháng 8/2017).

  Yamaha Exciter vs Honda Winner - Cuộc đua dường như đã ngã ngũ - Ảnh 2.

  Chi tiết doanh số bán ra trong 8 tháng của năm 2022 2023 và tỉ trọng bán hàng giữa Honda Winner và Yamaha Exciter.

  Trong khi đó, Yamaha Exciter cũng đạt doanh số ấn tượng trong tháng 1/2017 với hơn 23.324 xe được bán ra. Và sau đó giữ ổn định mức tiêu thụ hàng tháng từ 14.000 – 16.000 xe/tháng cho đến hết tháng 8/2017. Riêng tháng 8/2017 được đánh giá là “tháng cô hồn” với sức mua nhìn chung là giảm trên toàn thị trường thì Yamaha Exciter vẫn đạt doanh số ấn tượng với 16.873 xe được bán ra. Đây chính là kết quả của quá trình tổ chức hàng loạt sự kiện tôn vinh mẫu xe côn tay này của Yamaha Việt Nam như kỷ niệm chiếc Exciter thứ 1 triệu xuất xưởng, Exciter touring qua 3 nước Đông Nam Á, chuỗi kỷ niệm Exciter diễn ra tại 7 tỉnh thành trên cả nước,….

  Yamaha Exciter vs Honda Winner - Cuộc đua dường như đã ngã ngũ - Ảnh 3.

  Yamaha Exciter vẫn vững vàng ngôi vị “ông vua xe côn tay cỡ nhỏ”.

  Có thể dễ dàng nhận thấy sự vượt trội về mặt doanh số bán ra của Yamaha Exciter so với đối thủ Honda Winner. Và dù đây là cuộc đua song mã trong phân khúc xe côn tay cỡ nhỏ nhưn Yamaha Exciter cho thấy mình đã bỏ xa đối thủ là Honda Winner. Và có lẽ sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa cho Honda Winner để có thể đuổi kịp và vượt qua về mặt doanh số với “ông vua” trong lòng các biker Việt như Yamaha Exciter. 

  Tag: . . . .