Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Yamaha có thể phân phối YZF-R3 để cạnh tranh tại Ấn Độ

Cách đây không lâu, sự xuất hiện của cả hai mẫu sportbike Yamaha YZF-R25 và YZF-R3 tại thị trường Ấn Độ khiến khách hàng tại thị trường này băn khoăn không rõ liệu Yamaha sẽ tung ra mẫu xe nào trong thời gian tới. Hiện tại Yamaha Ấn Độ cũng chưa chính thức lên tiếng sẽ phân phối sản phẩm nào, thay vào đó hãng sẽ tập trung vào các sản phẩm thiên về doanh số như Saluto hay Fascino.Yamaha...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Cách đây không lâu, sự xuất hiện của cả hai mẫu sportbike Yamaha YZF-R25 và YZF-R3 tại thị trường Ấn Độ khiến khách hàng tại thị trường này băn khoăn không rõ liệu Yamaha sẽ tung ra mẫu xe nào trong thời gian tới. Hiện tại Yamaha Ấn Độ cũng chưa chính thức lên tiếng sẽ phân phối sản phẩm nào, thay vào đó hãng sẽ tập trung vào các sản phẩm thiên về doanh số như Saluto hay Fascino.

  Yamaha YZF-R3
  Yamaha YZF-R3

  Tại một buổi họp báo của Yamaha, ông Masaki Asano, giám đốc kinh doanh của Yamaha tại Ấn Độ cho biết việc hãng tung ra xe thể thao cho thị trường Ấn Độ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng tại đây.

  “Hiện tại, chúng tôi vẫn đang xem xét. Sau R15, chúng tôi cũng nghĩ đến việc phấn phối xe ở phân khúc cao hơn, dù là phân phối theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc hay các hình thức khác.”

   

  Yamaha YZF-R25 đang được bán ra tại Indonesia
  Yamaha YZF-R25 đang được bán ra tại Indonesia

  Hiện tại, vẫn chưa rõ Yamaha Ấn Độ sẽ tung ra sản phẩm nào? R25 hay R3? thiết kế ngoại hình của hai mẫu xe này hoàn toàn giống nhau, chỉ khác ở trang bị động cơ. Trong khi Yamaha YZF-R3 được trang bị động xy-lanh đôi 321cc, công suất 42 mã lực, mômen xoắn cực đại 29,6 Nm thì YZF-R25 sử dụng động cơ xy-lanh đôi 249cc, sản sinh công suất 36 mã lực và mômen xoắn cực đại 22,1 Nm. Cả hai xe đều sử dụng hộp số 6 cấp và có cân nặng lần lượt là 166 kg với R25 và 169 kg với R3.

  Nhiều người nghĩ rằng, trong hai mẫu xe trên thì Yamaha R3 là ứng viên sáng giá nhất. Lý do cho phỏng đoán này là Yamaha YZF-R3 có lợi thế về dung tích máy, công suất lẫn thiết kế so với các đối thủ như KTM RC390 hay Kawasaki Ninja 300 tại Ấn Độ. Tuy nhiên nếu được phân phối theo hình thức xe nhập nguyên chiếc thì R3 lại mất lợi thế về giá thành bởi cả hai đối thủ của R3 đều được sản xuất hoặc nhập linh kiện và lắp ráp ngay tại Ấn Độ.

   

  Tag: