Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Xôn xao với xe côn tay Yamaha FZ bị gãy vành đúc bánh trước

Xe sản xuất tại Ấn Độ vốn nổi tiếng vì đi kèm giá bán cực rẻ. Tuy nhiên, “tiền nào, của nấy”, độ an toàn và bền của những chiếc xe sản xuất tại Ấn Độ lại không cao. Hình ảnh chiếc xe côn tay Yamaha FZ bị gãy hết vành đúc của bánh trước mới xuất hiện trên trang tin MotorBeam của Ấn Độ đã phần nào cho thấy điều đó.Chiếc Yamaha FZ màu đỏ bị gãy hết chấu vành đúc tại...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Xe sản xuất tại Ấn Độ vốn nổi tiếng vì đi kèm giá bán cực rẻ. Tuy nhiên, “tiền nào, của nấy”, độ an toàn và bền của những chiếc xe sản xuất tại Ấn Độ lại không cao. Hình ảnh chiếc xe côn tay Yamaha FZ bị gãy hết vành đúc của bánh trước mới xuất hiện trên trang tin MotorBeam của Ấn Độ đã phần nào cho thấy điều đó.

  Chiếc Yamaha FZ màu đỏ bị gãy hết chấu vành đúc tại Ấn Độ.

  Chiếc Yamaha FZ màu đỏ bị gãy hết chấu vành đúc tại Ấn Độ.

  Hình ảnh này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo ngại vì ngay cả một nhãn hiệu lớn như Yamaha cũng gặp vấn đề về an toàn. Tạm thời, chưa rõ nguyên nhân vì sao chiếc Yamaha FZ trong ảnh lại bị gãy hết cả chấu vành đúc hợp kim của bánh trước như vậy. Chỉ biết, chiếc Yamaha FZ này thuộc đời cũ và có vẻ đã “chinh chiến” khá lâu trước khi sự việc xảy ra.

  Tất nhiên, đây không phải là vụ gãy vành duy nhất tại Ấn Độ từ trước đến nay. Trong thời gian gần đây, trang tin MotorBeam đã liên tục “khui” ra những vụ gãy vành mô tô khác liên quan đến xe của nhãn hiệu Bajaj. Phát súng đầu tiên là vụ một chiếc Bajaj Pulsar RS 200 đang chạy thì bị gãy vành trước và long cả bánh ra ngoài. Sự việc xảy ra tại khu vực Borivali của Ấn Độ khi anh Mohsin Patel đang chở vợ trên chiếc Bajaj Pulsar RS 200 màu đỏ.

  Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn gây choáng.

  Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn gây choáng.

  Khi anh Patel phanh gấp, vành trước của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 bất ngờ bị gãy, bánh trước long hẳn ra khỏi xe và dẫn đến tai nạn. Cả anh Patel và vợ sau đó đều phải nhập viện để điều trị vết thương. Được biết, anh Patel mới mua chiếc Bajaj này từ 2 tháng trước.

  Toàn bộ bánh trước của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 đã biến mất khỏi xe.

  Toàn bộ bánh trước của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 đã biến mất khỏi xe.

  Vành của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 này do hãng phụ kiện Endurance cung cấp. Có vẻ như cái tên Endurance có nghĩa là “bền bỉ” của nhà cung cấp cũng không đảm bảo chất lượng cho bộ vành trên Bajaj Pulsar RS 200. Bản thân hãng Bajaj còn từng mạnh miệng tuyên bố Pulsar RS 200 là mẫu xe có chất lượng cao nhất trong dòng Pulsar.

  Chiếc Bajaj Pulsar RS 200 màu vàng bị gãy tay lái.

  Chiếc Bajaj Pulsar RS 200 màu vàng bị gãy tay lái.

  Thứ hai là vụ một chiếc Bajaj Pulsar RS 200 khác bị gãy tay lái. Đây là hậu quả trong một vụ tai nạn khiến tay lái bằng nhôm đúc của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 màu vàng bị gãy làm đôi. Đáng nhẽ tay lái của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 chỉ bị bẻ cong hoặc biến dạng thay vì gãy đôi. Chiếc xe này cũng còn khá mới nên nhiều người cảm thấy nghi ngờ về chất lượng.

  Không chỉ Pulsar RS 200 mà Pulsar 200 NS cũng bị gãy hết chấu vành đúc.

  Không chỉ Pulsar RS 200 mà Pulsar 200 NS cũng bị gãy hết chấu vành đúc.

  Thứ ba là vụ một chiếc Bajaj Pulsar 200 NS cũng bị gãy hết chấu của vành hợp kim phía trước. Đây là loại vành đúc cũng được dùng trên Bajaj Pulsar RS 200.

  Theo trang tin MotorBeam, hiện hãng Bajaj đã tiến hành vụ tra những vụ gãy vành đúc bị “phanh phui” trên các phương tiện truyền thông. Hãng Bajaj đã gửi kỹ sư đến kiểm tra chiếc Bajaj Pulsar RS 200 màu đỏ bị gãy vành của anh Patel trong vụ tai nạn kể trên. Rất có thể trong thời gian tới, hãng Bajaj sẽ phải thu hồi một loạt sản phẩm để sửa lỗi vành đúc.

  Tag: