Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Xe máy điện có kiểu dáng giống Vespa cổ khiến cư dân mạng Việt tò mò

Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội tại Việt Nam đã xuất hiện hình ảnh của một mẫu xe máy điện với kiểu dáng giống Vespa cổ. Những hình ảnh này đã khiến không ít cư dân mạng cảm thấy tò mò.Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết mẫu xe máy điện này có tên BUZZ 1. Đây là một sản phẩm của một hãng xe điện có tên EV Concepts, đặt trụ sở tại Việt Nam.Vào hồi tháng 7/2016, dòng...

Bài viết cùng chủ đề

 • Zero DS ZF6.5 – chiếc Tesla Model 3 của ngành công nghiệp xe máy
 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội tại Việt Nam đã xuất hiện hình ảnh của một mẫu xe máy điện với kiểu dáng giống Vespa cổ. Những hình ảnh này đã khiến không ít cư dân mạng cảm thấy tò mò.

  Xe máy điện có kiểu dáng giống Vespa cổ khiến cư dân mạng Việt tò mò - Ảnh 1.

  Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết mẫu xe máy điện này có tên BUZZ 1. Đây là một sản phẩm của một hãng xe điện có tên EV Concepts, đặt trụ sở tại Việt Nam.

  Vào hồi tháng 7/2016, dòng xe máy điện BUZZ 1 đã được hãng EV Concepts đưa đến trưng bày trong sự kiện Echelon Asia Summit, một diễn đàn công nghệ dành cho các công ty khởi nghiệp.

  Xe máy điện có kiểu dáng giống Vespa cổ khiến cư dân mạng Việt tò mò - Ảnh 3.

  BUZZ 1 trong sự kiện Echelon Asia Summit 2022 2023

  Theo thông tin trên trang web chính thức của hãng EV Concepts, BUZZ 1 được trang bị mô-tơ điện mới nhất với cụm pin lithium-ion polymer công nghệ cao. Bên cạnh đó là hệ thống phanh tái sinh năng lượng (REB) và phanh đĩa thủy lực. Nói cách khác, khi người lái phanh, hệ thống REB sẽ sạc pin cho xe.

  Xe máy điện có kiểu dáng giống Vespa cổ khiến cư dân mạng Việt tò mò - Ảnh 4.

  Hãng EV Concepts khẳng định người dùng có thể sạc BUZZ 1 bằng các nguồn điện tại nhà. Nếu dùng phương pháp sạc pin qua đêm thông thường, thời gian sạc đầy BUZZ 1 là 6 tiếng đồng hồ. Nếu dùng hệ thống sạc nhanh, người dùng có thể sạc 80% pin cho BUZZ 1 trong 12 phút.

  Xe máy điện có kiểu dáng giống Vespa cổ khiến cư dân mạng Việt tò mò - Ảnh 5.

  Sau khi được sạc đầy pin, BUZZ 1 có thể chạy hết quãng đường tối đa 240 km. Nếu được lắp thêm hệ thống mái che có pin nhiên liệu mặt trời 50 W tùy chọn, BUZZ 1 có thể chạy thêm quãng đường 30 km mỗi ngày.

  Theo hãng EV Concepts, những người sống trong thành phố thường chỉ đi khoảng 30 km mỗi ngày. Như vậy, trong những ngày trời nắng, họ có thể dựa hoàn toàn vào pin năng lượng mặt trời.

  Xe máy điện có kiểu dáng giống Vespa cổ khiến cư dân mạng Việt tò mò - Ảnh 6.

  Mái che có pin năng lượng mặt trời của BUZZ 1 có thể tháo lắp tùy ý. Người dùng sẽ dễ dàng tháo mái che ra và để ngoài nắng để sạc pin trong khi cất xe ở trong nhà.

  Xe máy điện có kiểu dáng giống Vespa cổ khiến cư dân mạng Việt tò mò - Ảnh 7.

  Chưa hết, phần thân vỏ bên ngoài của BUZZ 1 được chế tạo bằng nhựa gia cố sợi thủy tinh chống mòn và trong khi mái che làm từ Vinylester chịu mọi loại thời tiết. Bên trong là phần khung bằng thép rắn chắc, giúp BUZZ 1 có trọng lượng chỉ 82 kg, nhẹ hơn nhiều mẫu xe ga và xe số hiện nay.

  Xe máy điện có kiểu dáng giống Vespa cổ khiến cư dân mạng Việt tò mò - Ảnh 8.

  Về công nghệ, BUZZ 1 có thể khởi động/tắt máy từ xa không cần chìa khóa, hệ thống báo động và khóa bánh sau chỉnh điện để chống trộm, giá đỡ điện thoại, loa/micro Bluetooth rảnh tay cùng hộp đựng đồ đóng/mở bằng điện thoại.

  Xe máy điện có kiểu dáng giống Vespa cổ khiến cư dân mạng Việt tò mò - Ảnh 9.

  Theo hãng EV Concepts, BUZZ 1 có 4 phiên bản khác nhau là 1000w, 2000w, 3000w và 5000w. Tốc độ tối đa của các phiên bản này là 55 km/h, 80 km/h, 90 km/h và 120 km/h. Riêng phiên bản 5000w có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4 giây.

  Xe máy điện có kiểu dáng giống Vespa cổ khiến cư dân mạng Việt tò mò - Ảnh 10.

  Hiện chưa rõ giá bán của BUZZ 1 tại Việt Nam. Hãng EV Concepts chỉ khẳng định trên trang web của mình là đã nhận đơn đặt hàng dành cho BUZZ 1 từ tháng 1 năm nay.

  Tag: