Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Xe đạp điện của Thụy Sĩ có thể đạt vận tốc tối đa 161 km/h

Với tiêu chuẩn khí thải ngày càng cao thì dòng xe máy điện, xe đạp điện đang ngày càng thịnh hành hơn ở châu Âu. Có cung ắt có cầu, rất nhiều nhà thiết kế và kỹ sư đã bắt tay nhau làm ra những chiếc xe điện có kiểu dáng lạ mắt mà không kém phần thời trang. Một trong những hãng xe điện nổi bật nhất trong số đó là Düsenspeed đến từ Thụy Sĩ.Mới đây, hãng Düsenspeed vừa...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Với tiêu chuẩn khí thải ngày càng cao thì dòng xe máy điện, xe đạp điện đang ngày càng thịnh hành hơn ở châu Âu. Có cung ắt có cầu, rất nhiều nhà thiết kế và kỹ sư đã bắt tay nhau làm ra những chiếc xe điện có kiểu dáng lạ mắt mà không kém phần thời trang. Một trong những hãng xe điện nổi bật nhất trong số đó là Düsenspeed đến từ Thụy Sĩ.

  Mới đây, hãng Düsenspeed vừa ra mắt ba mẫu xe điện khá lạ mắt và gây khá nhiều sự chú ý. Mẫu xe điện đầu tiên của hãng có tên Model 1 Boardtracker, mang hơi hướng thiết kế của những chiếc xe đua đầu thế kỷ 20. Nhìn bề ngoại xe có vẻ khá cồng kềnh, tuy nhiên nhờ vào khung xe bằng sợi carbon mà tổng trọng lượng của xe chỉ rơi vào khoảng 21 – 31 kg, tùy thuộc vào tùy chọn pin và trang bị.

  Xe đạp điện của Thụy Sĩ có thể đạt vận tốc tối đa 161 km/h - Ảnh 1.

  Model 1 Boardtracker

  Bộ pin cung cấp năng lượng cho xe có khá nhiều lựa chọn. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn cho minh bộ pin phù hợp từ với hiệu suất năng lượng từ 500 đến 1800 Wh, công suất từ 250 đến 2000 W, mô-men xoắn 80 Nm. Tùy vào độ “húng” khi xoắn ga của người dùng mà Model 1 Boardtracker có tầm hoạt động từ 40 đến 200 km. Đây có thể xem là một con số rất ấn tượng đối với một chiếc xe đạp điện.

  Mẫu xe điện thứ hai của Düsenspeed có tên là Model 2 Cafe Racer. Thiết kế của xe là sự kết hợp giữa phong cách roadster của những năm ’60 và bobber của những năm ’40. Bộ khung liền khối của xe chỉ nặng 5,4 kg. Tuy nhiên, khi được trang bị bộ pin hiệu suất cao nhất đi kèm các chi tiết khác thì xe có tổng trọng lượng lên đến 48 kg. Không rõ hiệu năng thực sự của xe đến đâu nhưng Düsenspeed cho biết Model 2 Cafe Racer có thể đạt vận tốc tối đa 161 km/h.

  Xe đạp điện của Thụy Sĩ có thể đạt vận tốc tối đa 161 km/h - Ảnh 2.

  Model 2 Cafe Racer

  Khác với hai mẫu xe trước, chiếc Model 3 có tên Freeride/Downhill lại đậm phong cách xe đạp leo núi chuyên nghiệp. Đây là mẫu xe nhẹ nhất trong ba mẫu xe điện của Düsenspeed với tổng trọng lượng 25 kg. Xe được trang bị pin hiệu suất 1200 Wh, công suất tối đa đạt 500 W và mô-men xoắn cực đại 50 Nm. Phạm vi hoạt động của xe rơi vào khoảng 50 đến 150 km, tùy vào cách người dùng sử dụng.

  Xe đạp điện của Thụy Sĩ có thể đạt vận tốc tối đa 161 km/h - Ảnh 3.

  Model 3 Freeride/Downhill

  Điểm đặc biệt ở cả ba mẫu xe đạp điện của Düsenspeed chính là toàn bộ xe đều được hãng lắp ráp thủ công và có số series riêng. Cả ba mẫu xe này cũng sẽ chỉ được sản xuất với số lượng có hạn. Trong khi Model 1 được giới hạn ở số lượng 222 chiếc thì Model sẽ chỉ xuất xưởng với 164 chiếc. Số lượng của Model 3 vẫn chưa được hãng công bố.

  Tag: