Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Xe côn tay mới của Honda có tên CB300F

Vừa qua, một số nguồn tin đã chỉ ra rằng Honda vừa trình lên Hội đồng Tài nguyên Không khí California một bản danh sách các mẫu xe đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Trong danh sách này có sự xuất hiện của một cái tên đáng chú ý là Honda CB300F.Điều này có nghĩa là tin đồn về việc Honda xin cấp bản quyền sáng chế cho một mẫu môtô phân khối nhỏ ở Châu Âu vào hồi tháng ba là hoàn...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Vừa qua, một số nguồn tin đã chỉ ra rằng Honda vừa trình lên Hội đồng Tài nguyên Không khí California một bản danh sách các mẫu xe đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Trong danh sách này có sự xuất hiện của một cái tên đáng chú ý là Honda CB300F.

  Điều này có nghĩa là tin đồn về việc Honda xin cấp bản quyền sáng chế cho một mẫu môtô phân khối nhỏ ở Châu Âu vào hồi tháng ba là hoàn toàn chính xác. Như vậy mẫu môtô 300 phân khối mới không chỉ có mặt tại thị trường châu Âu mà còn đến với khách hàng tại Mỹ, đồng thời cạnh tranh với các đối thủ khác như mẫu naked bike Kawasaki Z300 mới.

  Có thể thấy bước đi này của Honda là nhằm cạnh tranh ở phân khúc xe phân khối nhỏ với các đối thủ như KTM 390 Duke, mặc dù mẫu phân khối nhỏ của Áo không thực sự được nhiều khách hàng Mỹ lựa chọn, tuy nhiên tiềm năng của mẫu xe này là không thể xem thường. Bên cạnh đó, việc Triumph đang phát triển một mẫu xe 250cc và Yamaha vừa trình làng R25 cho thấy phân khúc môtô phân khối nhỏ sẽ ngày càng sôi động và đầy tính cạnh tranh.

  Mẫu Honda CB300F mới sẽ sử dụng kết cấu khung của CBR300R, động cơ của mẫu xe mới là loại xi-lanh đơn dung tích 286cc, sản sinh công suất 31 mã lực tại tua máy 8.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 26 Nm tại tua máy 7.250 vòng/phút. Bên cạnh đó, có vẻ như mẫu naked bike mới của Honda cũng có trọng lượng nhẹ hơn mẫu thể thao cùng phân khối.

  Nhìn vào hình ảnh phác thảo, có thể thấy CB300F có ngoại hình khá giống người anh em CBR của mình. Phần yếm gió trên mẫu CBR được thay bằng các tấm ốp khá hầm hố, đầu đèn được thiết kế nhằm ôm trọn đèn pha đơn và bảng đồng hồ. Gác chân của CB300F cũng có vị trí tương tự như mẫu CBR,.Tay lái của được thiết kế cao, tạo cho người lái cảm giác ngồi thẳng và thoải mái hơn.

  Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về ngày ra mắt mẫu xe này, tuy nhiên khả năng cao là Honda sẽ chính thức ra mắt CB300F tại triển lãm Intermot ở Cologne hoặc triển lãm EICMA tại Milan vào mùa thu này.

   

  Tag: