Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Xe côn tay Honda CB Unicorn 150 bị “xóa sổ”

Honda vừa chính thức ngừng sản xuất mẫu naked bike CB Unicorn 150 tại thị trường Ấn Độ, hình ảnh và thông tin về mẫu xe này đã bị gỡ bỏ khỏi trang chủ của honda Ấn Độ.Tính đến thời điểm hiện nay, Honda CB Unicorn đã có mặt tại Ấn Độ được 10 năm và là một trong những mẫu xe có tuổi đời lớn nhất của Honda tại thị trường này. Động thái này của Honda Ấn Độ được đánh giá...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Honda vừa chính thức ngừng sản xuất mẫu naked bike CB Unicorn 150 tại thị trường Ấn Độ, hình ảnh và thông tin về mẫu xe này đã bị gỡ bỏ khỏi trang chủ của honda Ấn Độ.

  Tính đến thời điểm hiện nay, Honda CB Unicorn đã có mặt tại Ấn Độ được 10 năm và là một trong những mẫu xe có tuổi đời lớn nhất của Honda tại thị trường này. Động thái này của Honda Ấn Độ được đánh giá là hơi chậm bởi các đại lý đã ngừng đặt mẫu xe này từ hồi đầu tháng 2 năm nay.

  Tuy nhiên không phải vì vậy mà xe côn tay Honda CB Unicorn 150 sẽ hoàn toàn biến mất khỏi làng xe hai bánh. Theo thông báo cả Honda, CB Unicorn 150 sẽ tiếp tục được sản xuất khỏi Ấn Độ, nhưng sẽ dùng để xuất khẩu sang các thị trường khác

  Trong khi đó tại thị trường Ấn Độ, Honda sẽ tung ra một mẫu xe khác nhằm thay thế Unicorn 150. Cụ thể, mẫu xe mới sẽ thừa hưởng cái tên của dòng xe này là Honda CB Unicorn 160. Xe được trang bị động cơ xy-lanh đơn, dung tích 163,2 cc với công suất cực đại 14,3 mã lực và mômen xoắn cực đại 14,6 Nm.

  Honda CB Unicorn 160

  Honda CB Unicorn 160

  Xe được trang bị hộp số ly hợp tay 5 cấp, bảng đồng hồ kỹ thuật số, tùy chọn hệ thống phanh CBS và công nghệ tiết kiệm xăng Honda Eco-Technology (HET).

  Sau khi Unicorn 150 bị “xóa sổ” Honda hiện có các sản phẩm xe 150 cho thị trường Ấn Độ như CB Trigger, CB Unicorn 160 và CBR150R. Trong đó hai mẫu CB Trigger và CBR150R hiện không được thành công tại thị trường này.

  Theo Honda công bố, trong tháng 4 năm 2022 2023, Honda đã sản xuất tổng cộng 24.357 xe CB Unicorn. Trong cùng kỳ năm nay, Honda chỉ sản xuất 131 chiếc CB Unicorn, trong đó có đến 48 chiếc để xuất khẩu.

  Tag: