Đánh Giá Xe | Giá xe | Xe điện /

Tesla tăng giá xe điện Model 3, Model Y do chi phí sản xuất pin tăng cao

Theo các nhà phân tích, Tesla và các đối thủ có thể sẽ tăng giá bán xe ô tô điện nếu chi phí sản xuất tiếp tục tăng. Theo đó, hãng xe điện Mỹ đã tăng giá bán các mẫu xe điện Model 3 và Model Y (EV) tại thị trường Trung Quốc và Mỹ. Nguyên nhân được cho là do giá niken tăng cao, dẫn đến chi phí sản xuất pin lithium-ion bị đội theo.Nhà sản xuất ô tô Mỹ hôm thứ Năm đã thông báo rằng phiên...

Bài viết cùng chủ đề

Theo các nhà phân tích, Tesla và các đối thủ có thể sẽ tăng giá bán xe ô tô điện nếu chi phí sản xuất tiếp tục tăng. Theo đó, hãng xe điện Mỹ đã tăng giá bán các mẫu xe điện Model 3 và Model Y (EV) tại thị trường Trung Quốc và Mỹ. Nguyên nhân được cho là do giá niken tăng cao, dẫn đến chi phí sản xuất pin lithium-ion bị đội theo.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ hôm thứ Năm đã thông báo rằng phiên bản Performance do Thượng Hải sản xuất trên Model 3 sẽ có giá 349.900 nhân dân tệ (55.359 USD), tăng 10.000 nhân dân tệ.

Giá của Model 3 phiên bản cơ bản vẫn không thay đổi.

Các phiên bản tầm xa và hiệu suất Model Y đều tăng giá 10.000 nhân dân tệ. Phiên bản tầm xa hiện có mức giá 357.900 nhân dân tệ trong khi mô hình hiệu suất sẽ khiến người mua quay trở lại 397.900 nhân dân tệ.

Tại Mỹ, nơi Tesla chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California, tới Austin, Texas, vào năm ngoái, giá của mẫu xe thể thao đa dụng Model Y và sedan tầm xa Model 3 đều tăng 1.000 USD mỗi chiếc.

Đây là lần đầu tiên Tesla Trung Quốc tăng giá xe lắp ráp tại Gigafactory 3 ở Thượng Hải mức cao như vậy trong năm nay.

Gao Shen, một nhà phân tích độc lập tại Thượng Hải cho biết: “Giá hàng hóa tăng cao đã gây áp lực lên Tesla và các nhà sản xuất xe điện khác trong việc quản lý chi phí. “Việc họ tăng giá là hợp lý.”

Tesla Model 3Tesla Model 3

Ông cho biết Tesla và các đối thủ có thể tăng giá hơn nữa trong những tháng tới nếu chi phí của các mặt hàng như niken và lithium tiếp tục tăng.

TF Securities, một công ty môi giới của Trung Quốc đại lục, cho biết trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Tư rằng một chiếc ô tô Model 3 được trang bị pin 76,8 kilowatt giờ (kWh) sẽ phải đối mặt với chi phí bổ sung là 10.500 nhân dân tệ nếu giá niken tăng từ 20.000 đô la Mỹ lên 50.000 đô la Mỹ một tấn.

Các đối thủ Trung Quốc của Tesla, bao gồm các công ty khởi nghiệp xe điện thông minh NIO và Xpeng, cũng sẽ phải vật lộn với mức tăng chi phí khoảng 10.000 nhân dân tệ cho mỗi mẫu xe bom tấn của họ, TF nói thêm.

Trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME), hợp đồng kỳ hạn nickel ba tháng đã tăng 110% lên 80.000 USD / tấn vào thứ Ba, trước khi giao dịch bị đình chỉ.

Hợp đồng đóng cửa ở mức 48.048 đô la Mỹ vào thứ Tư.

Giao dịch hỗn loạn có thể dẫn đến khoản lỗ hàng tỷ USD tại Tsingshan Holding Group, nhà sản xuất niken lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Ôn Châu thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Tình trạng thiếu pin do nhu cầu tăng cao đang làm gia tăng thêm những khó khăn trong chuỗi cung ứng mà lĩnh vực xe điện của Trung Quốc đang phải đối mặt.

Vào tháng 12, Xpeng đã phải đối mặt với những lời phàn nàn từ người tiêu dùng sau khi việc giao hàng một số mẫu xe của hãng bị trì hoãn.

Vào cuối tháng 2, hãng một lần nữa xin lỗi khách hàng vì sự chậm trễ trong việc giao xe P5 do nguồn cung không đủ pin.

Tesla cho biết trong tuần này, người mua sẽ phải đợi tới 20 tuần trước khi xe Model 3 của họ được giao. Thời gian giao hàng bình thường là khoảng ba đến bốn tuần.

Theo Cui Dongshu, thư ký Hiệp hội Xe khách Trung Quốc, nói chung, sản lượng giao xe sử dụng năng lượng mới (NEV) – bao gồm xe chạy bằng điện, plug-in hybrid và pin nhiên liệu – dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất 5,5 triệu chiếc trong năm nay, tăng 84% so với năm 2022 2023.

Nhưng các nhà sản xuất pin sẽ không thể cung cấp đủ bộ năng lượng cho các nhà lắp ráp trừ khi họ xây dựng thêm cơ sở để tăng cường sản xuất, David Zhang, một nhà nghiên cứu ngành công nghiệp xe hơi tại Đại học Công nghệ Hoa Bắc cảnh báo.

 

5/5 – (1 bình chọn)
Tag: