Bốn Bánh | Đánh Giá Xe /

Sony và Honda bắt tay phát triển xe điện

Theo Engadget, Sony và Honda đã ký một biên bản ghi nhớ để cùng nhau thiết kế và tiếp thị xe điện. Thỏa thuận này chưa phải là cuối cùng, nhưng mục đích là thành lập một liên doanh trong năm nay và bắt đầu bán xe vào năm 2025.Honda sẽ thiết kế, sản xuất và đưa ra thị trường mẫu xe đầu tiên. Trong khi đó, Sony sẽ cung cấp các nền tảng và dịch vụ kèm theo cho chiếc xe này. Ý tưởng là...

Bài viết cùng chủ đề

 • Honda hỗ trợ 100% phí trước bạ cho 3 mẫu xe trong tháng 11
 • Honda bất ngờ ra mắt mẫu Adventure cỡ nhỏ CB150X tại Indonesia
 • Honda Winner X giảm giá mạnh quyết đấu với Yamaha Exciter
 • Giá xe ô tô Honda tháng 10/2021: Honda CRV ưu đãi 100% phí trước bạ
 • Honda HR-V 2022 2023 sắp ra mắt tại Thái sẽ đến Việt Nam sang năm
 • Theo Engadget, Sony và Honda đã ký một biên bản ghi nhớ để cùng nhau thiết kế và tiếp thị xe điện. Thỏa thuận này chưa phải là cuối cùng, nhưng mục đích là thành lập một liên doanh trong năm nay và bắt đầu bán xe vào năm 2025.

  Honda sẽ thiết kế, sản xuất và đưa ra thị trường mẫu xe đầu tiên. Trong khi đó, Sony sẽ cung cấp các nền tảng và dịch vụ kèm theo cho chiếc xe này. Ý tưởng là kết hợp việc chế tạo ô tô và bán hàng của Honda với chuyên môn về cảm biến hình ảnh, di động và thông tin giải trí của Sony.

  Giám đốc điều hành Honda Toshihiro Mibe cho biết: “Mặc dù Sony và Honda là những công ty có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, nhưng lĩnh vực chuyên môn công nghệ của chúng tôi rất khác nhau.

  Vì vậy, tôi tin rằng liên minh này tập hợp các thế mạnh của hai công ty chúng tôi để mang lại những khả năng tuyệt vời cho tương lai của ngành di động”.

  Sony hợp tác HondaSony hợp tác Honda

  Đối với Honda, liên doanh có thể giúp họ đạt được mục tiêu chuyển toàn bộ dòng sản phẩm của mình sang EV vào năm 2040. Hiện tại, công ty chỉ có 1 chiếc EV thực sự là Honda E đang bán ra tại châu Âu.

  Sony giới thiệu sự hợp tác này như một nỗ lực để “lấp đầy thế giới bằng cảm xúc thông qua sức mạnh của sự sáng tạo và công nghệ”. Nghĩa là bạn có thể mong đợi những nội thất công nghệ cao và hệ thống giải trí lạ mắt được thiết kế để giúp bạn quên rằng bạn đang bị kẹt xe vào giờ cao điểm.

  Sony nói rằng họ muốn tạo ra một hệ thống di chuyển “tập trung vào sự an toàn, giải trí và có khả năng thích ứng”.

  Tin tức này không khiến nhiều người ngạc nhiên. Trước đó, Sony cũng đã giới thiệu 2 mẫu xe điện là Vision-S EV và Vision-S 02 SUV.

  Sony hợp tác HondaSony hợp tác Honda

  Trong lần đầu xuất hiện, Vision-S là nơi trưng bày tất cả các điểm mạnh của Sony, bao gồm 33 cảm biến khác nhau cho công nghệ Âm thanh thực tế 360, màn hình rộng, lái xe tự động và các tính năng khác.

  Sony hứa sẽ ra mắt một công ty mới có tên Sony Mobility vào mùa xuân này, nhưng có vẻ như liên minh với Honda sẽ phục vụ mục đích đó.

  Rate this post
  Tag: