Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Siêu môtô BMW HP4 có hệ thống ABS mới để ôm cua an toàn

Hãng BMW đã phát triển thành công một hệ thống chống bó cứng phanh ABS hoàn toàn mới. Được gọi bằng cái tên ABS Pro, hệ thống chống bó cứng phanh mới sẽ phát huy tác dụng ngay cả khi xe nghiêng sang bên để ôm cua. Mẫu môtô đầu tiên trong gia đình BMW được trang bị hệ thống ABS Pro chính là siêu xe HP4. Sau đó, hệ thống sẽ nhanh chóng xuất hiện trên các sản phẩm khác mang nhãn hiệu BMW.Theo...

Bài viết cùng chủ đề

 • Zero DS ZF6.5 – chiếc Tesla Model 3 của ngành công nghiệp xe máy
 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Hãng BMW đã phát triển thành công một hệ thống chống bó cứng phanh ABS hoàn toàn mới. Được gọi bằng cái tên ABS Pro, hệ thống chống bó cứng phanh mới sẽ phát huy tác dụng ngay cả khi xe nghiêng sang bên để ôm cua. Mẫu môtô đầu tiên trong gia đình BMW được trang bị hệ thống ABS Pro chính là siêu xe HP4. Sau đó, hệ thống sẽ nhanh chóng xuất hiện trên các sản phẩm khác mang nhãn hiệu BMW.

  Theo hãng BMW, ABS Pro sử dụng cụm cảm ứng tương tự loại dùng trong hệ thống treo điện tử Dynamic Damping Control và điều chỉnh lực bám linh hoạt Dymanic Traction Control. Đây là hai hệ thống đều có mặt trên siêu môtô BMW HP4.

  Hệ thống Race ABS trên BMW HP4 hiện tại chỉ được thiết kế để phù hợp với điều kiện phanh trên đường thẳng. Trong khi đó, ABS Pro lại phát huy tác dụng ngay cả khi xe ôm cua. Tác dụng của ABS Pro mới là ngăn tình trạng bánh xe bị khóa chặt khi người lái phanh gấp. Đồng thời, ABS Pro còn có tác dụng giảm hiệu ứng phanh đối với lực lái.

  Hệ thống sẽ tính toán góc nghiêng của xe dựa trên tỷ lệ lăn, trệch đường và gia tốc ngang, từ đó điều chỉnh lực phanh. Khi góc nghiêng tăng lên, hệ thống sẽ hạn chế građien áp suất phanh từ lần bóp cần phanh đầu tiên của người lái.

  Theo hãng BMW, ABS Pro phù hợp với đường phố hơn là đường đua. Do đó, khi BMW HP4 chạy ở chế độ Rain và Sport, hệ thống ABS Pro sẽ sẵn sàng hoạt động. Điều này ngược lại với hai chế độ Race và Slick.

  Hệ thống ABS Pro sẽ được dùng làm trang thiết bị tùy chọn cho BMW HP4 từ tháng 10/2014 tới. Giá bán của hệ thống ABS Pro tại thị trường Đức là 380 Euro, tương đương 513 USD.

  Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2022 2023, BMW HP4 được phát triển dựa trên siêu phẩm S1000RR nổi tiếng. BMW HP4 hiện là một trong những mẫu môtô nhẹ và nhanh nhất phân khúc. Xứng đáng với cái tên HP, viết tắt của cụm High Performance, tân binh nhà BMW sở hữu sức mạnh “khủng” khiến mọi đối thủ đều phải e sợ.

  Cụ thể, BMW HP4 được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, sản sinh công suất 193 mã lực tại 13.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 112 Nm tại 9.750 vòng/phút. BMW HP4 có 4 chế độ lái, bao gồm Rain, Sport, Racing và Slick. Theo khuyến cáo của hãng BMW, người lái không nên sử dụng chế độ Slick ngoài đường đua chuyên nghiệp.

  Một số hình ảnh khác của BMW HP4:

  Tag: