Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Phiên bản thương mại của Honda EV Cub từng ra mắt Việt Nam sẽ trình làng vào năm sau

Trong bài phát biểu tại hội nghị vào hôm 8/6 vừa qua, ông Takahiro Hachigo, CEO kiêm chủ tịch Honda, đã xác nhận sẽ giới thiệu scooter chạy điện mới vào năm 2022 2023. Bài phát biểu của ông Hachigo chủ yếu xoay quanh kế hoạch "điện hóa" dòng sản phẩm mang nhãn hiệu Honda. Trong đó, có nhắc đến cả kế hoạch tham gia vào phân khúc xe máy điện vào năm sau."Chúng tôi dự định sẽ giới thiệu một...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Trong bài phát biểu tại hội nghị vào hôm 8/6 vừa qua, ông Takahiro Hachigo, CEO kiêm chủ tịch Honda, đã xác nhận sẽ giới thiệu scooter chạy điện mới vào năm 2022 2023. Bài phát biểu của ông Hachigo chủ yếu xoay quanh kế hoạch “điện hóa” dòng sản phẩm mang nhãn hiệu Honda. Trong đó, có nhắc đến cả kế hoạch tham gia vào phân khúc xe máy điện vào năm sau.

  Chúng tôi dự định sẽ giới thiệu một số mẫu xe mới, bao gồm cả scooter chạy điện vào năm 2022 2023“, ông Hachigo khẳng định. “Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển hệ thống tiện lợi nhất cho xe chạy điện như cụm pin có thể tháo lắp tùy ý để dễ dàng thay thế hoặc sạc“.

  Qua những lời phát biểu của ông Hachigo, nhiều người dự đoán mẫu scooter chạy điện mà Honda sẽ giới thiệu trong năm 2022 2023 chính là EV Cub phiên bản thương mại. Trên thực tế, vào năm 2022 2023, ông Hachigo cũng đã từng xác nhận việc “bật đèn xanh” cho kế hoạch sản xuất Honda EV Cub.

  Phiên bản thương mại của Honda EV Cub từng ra mắt Việt Nam sẽ trình làng vào năm sau - Ảnh 1.

  Đây là mẫu xe ý tưởng đã từng được trưng bày tại nhiều triển lãm khác nhau. Trong năm 2022 2023, Honda EV Cub cũng đã được mang đến triển lãm Mô tô Xe máy Việt Nam và thu hút nhiều chú ý.

  Honda EV Cub thực chất không phải là mẫu xe concept hoàn toàn mới. Hãng Honda từng trưng bày EV Cub trong triển lãm Tokyo 2009.

  EV Cub được phát triển dựa trên dòng xe máy Super Cub huyền thoại của nhãn hiệu Honda. Tuy nhiên, thay vì sử dụng động cơ xăng thông thường như Super Cub, Honda EV Cub lại được trang bị mô-tơ điện.

  Phiên bản thương mại của Honda EV Cub từng ra mắt Việt Nam sẽ trình làng vào năm sau - Ảnh 2.

  Cụm pin của Honda EV Cub được đặt ở thấp, ở giữa thân xe. Không chỉ dễ tháo lắp, cụm pin của Honda EV Cub còn giúp người điều khiển không gặp khó khăn khi lên và xuống xe.

  Cụm pin nằm giữa cũng tạo ra trọng tâm thấp cho Honda EV Cub, từ đó cho phép người lái điều khiển xe dễ dàng. Khi cần, người sử dụng có thể tháo cụm pin ra để sạc bằng ổ điện gia dụng.

  Phiên bản thương mại của Honda EV Cub từng ra mắt Việt Nam sẽ trình làng vào năm sau - Ảnh 3.

  Những trang bị ấn tượng khác của Honda EV Cub bao gồm màu sơn bạc cổ điển, cụm đèn pha và gương chiếu hậu tròn, tay lái hình chữ Y, cụm đồng hồ kỹ thuật số toàn phần, nút bấm khởi động máy, vành đúc 10 chấu hình ngôi sao, yên bọc da màu đỏ nổi bật, gá chằng đồ mạ crôm, đèn hậu dạng dọc cùng phanh tang trống phía sau.

  Đáng tiếc là hãng Honda không công bố thông số vận hành của Honda EV Cub. Chỉ biết rằng, Honda EV Cub sở hữu chiều dài tổng thể 1.840 mm, rộng 676 mm và cao 1.015 mm.

  Tag: