Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

“Ông vua đường trường” Honda Gold Wing cũng bị “làm nhái”

Lâu nay, nhiều hãng xe Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của báo giới nước ngoài vì những sản phẩm “nhái” trắng trợn. Từ ô tô đến xe phân khối lớn, tất cả đều bị các nhãn hiệu Trung Quốc “nhân bản vô tính”. Gây xôn xao nhất phải kể đến mẫu xe thể thao đa dụng giá rẻ Landwind X7 với kiểu dáng gần như bê nguyên từ Range Rover Evoque sang.Mẫu xe mới nhất bị người Trung Quốc nhái...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Lâu nay, nhiều hãng xe Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của báo giới nước ngoài vì những sản phẩm “nhái” trắng trợn. Từ ô tô đến xe phân khối lớn, tất cả đều bị các nhãn hiệu Trung Quốc “nhân bản vô tính”. Gây xôn xao nhất phải kể đến mẫu xe thể thao đa dụng giá rẻ Landwind X7 với kiểu dáng gần như bê nguyên từ Range Rover Evoque sang.

  Mẫu xe mới nhất bị người Trung Quốc nhái chính là “ông vua đường trường” Honda Gold Wing. Có thể nói, Honda Gold Wing là một biểu tượng trong làng mô tô đường trường với thiết kế đồ sộ cùng những trang thiết bị tiện nghi như ghế sưởi, hệ thống định vị và dàn âm thanh hiện đại. Ngoài ra, Honda Gold Wing còn tạo điểm nhấn đặc biệt bằng số lùi vốn chỉ có trên ô tô.

  Những điểm đặc biệt đó của Honda Gold Wing cũng không khiến một nhãn hiệu Trung Quốc “chùn tay”. Honda Gold Wing phiên bản “nhái” là sản phẩm của một hãng chuyên sản xuất xe điện có tên Jiangsu Xinri đến từ Trung Quốc. Qua hình ảnh xuất hiện trên mạng, có thể thấy mẫu xe điện của Jiangsu Xinri sở hữu thiết kế gần như giống hệt “ông vua đường trường” Honda Gold Wing.

  Hình ảnh của Honda Gold Wing phiên bản "nhái" do Trung Quốc sản xuất.

  Hình ảnh của Honda Gold Wing phiên bản “nhái” do Trung Quốc sản xuất.

  Từ thân vỏ, yên, tay lái, kính chắn gió đến hộp chứa đồ bên sườn, tất cả đều không hề khác biệt so với Honda Gold Wing. Tất nhiên, chất lượng lắp ráp thì chắc chắn không thể bằng “ông vua đường trường”. Bên cạnh đó là một số điểm khác biệt nhỏ như đèn pha.

  Đồng thời, Honda Gold Wing phiên bản “nhái” sử dụng mô-tơ điện thay vì động cơ xăng 6 xi-lanh phẳng, dung tích lên đến 1,8 lít như “hàng xịn”. Rõ ràng, Honda Gold Wing phiên bản nhái không khác gì “con hổ có trái tim chuột nhắt”.

  Hiện không rõ giá bán cụ thể của Honda Gold Wing phiên bản “nhái”. Tuy nhiên, chắc chắn xe sẽ có giá thấp hơn hẳn so với Honda Gold Wing chính hãng.

  Tag: