Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Nóng: Honda có thể sẽ phân phối xe côn tay CB300F tại thị trường Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, ngoài các dòng xe nữ phổ thông thì nhu cầu sử dụng xe nam, xe mô tô côn tay đang có xu hướng tăng dần lên. Nắm được xu thế này, nhiều nhà nhập khẩu tư nhân cũng đưa về nhiều loại xe mô tô với dung tích xylanh từ 150cc cho đến 1.000cc, thậm chí lớn hơn.Nhìn thấy cơ hội ở phân khúc xe mới ở Việt Nam, các hãng xe chính hãng như Yamaha, Honda, Kawasaki cũng đã...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Trên thị trường Việt Nam hiện nay, ngoài các dòng xe nữ phổ thông thì nhu cầu sử dụng xe nam, xe mô tô côn tay đang có xu hướng tăng dần lên. Nắm được xu thế này, nhiều nhà nhập khẩu tư nhân cũng đưa về nhiều loại xe mô tô với dung tích xylanh từ 150cc cho đến 1.000cc, thậm chí lớn hơn.

  Nhìn thấy cơ hội ở phân khúc xe mới ở Việt Nam, các hãng xe chính hãng như Yamaha, Honda, Kawasaki cũng đã có những bước đầu nhập về các mẫu xe côn tay phân khối nhỏ.

  Vào năm ngoái, Yamaha Việt Nam đặt viên gạch đầu tiên ở phân khúc xe côn tay phân khối nhỏ bằng mẫu FZ150i nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Với lợi thế về thiết kế, giá cả và phân phối chính hãng, FZ150i nhanh chóng đánh bật các đối thủ như FZ-S/FZ16 do các nhà nhập khẩu tư nhân bán ra, hay Suzuki EN150 với thiết kế già cỗi.

  Tiếp đó, Honda cũng có động thái thăm dò bằng việc đưa mẫu monkey bike Honda MSX125 từ Thái Lan về bán tại Việt Nam. Trong khi đó, dòng cao cấp hơn là Kawasaki cũng vừa tung ra mẫu monkey bike để cạnh tranh là KSR110 với giá khá cao.

  Yamaha R3
  Yamaha R3

  Không dừng lại ở phân khúc xe nhỏ, có vẻ như Yamaha sẽ tiếp tục đưa về một mẫu mô tô khác ở phân khúc 250 – 300cc. Theo nhiều tin đồn thì vào cuối năm nay Yamaha sẽ tung ra sportbike Yamaha R3 với mức giá từ 160 – 180 triệu Đồng. Trong khi đó Kawasaki Việt Nam hiện cũng đang phân phối mẫu Ninja 300 với mức giá 195 triệu Đồng. Để bắt kịp với với đối thủ, chắc chắn một hãng lớn như Honda sẽ không ngồi yên.

  Kawasaki Ninja 300
  Kawasaki Ninja 300

  Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Honda cũng sẽ tung ra một mẫu mô tô 300cc trong năm nay. Nhiều khả năng mẫu mô tô này chính là Honda CB300F, bản naked của CBR300R. Vào cuối năm ngoái, hình ảnh một chiếc CB300F màu đỏ tại cơ quan đăng ký ở Hà Nội đã bị rỏ rỉ.

  Ban đầu nhiều người cho rằng chiếc xe do một đơn vị bán xe tư nhân nhập về cho khách, tuy nhiên khi phóng viên chụp ảnh thì đơn vị sở hữu chiếc CB300F yêu cầu không được đăng tải lên mạng. Sau đó chiếc CB300F này cũng chưa bao giờ được nhìn thấy lưu thông ở trên đường. Điều này dấy lên nghi ngờ về việc đơn vị nhập CB300F về Việt Nam chính là Honda Việt Nam, đồng nghĩa rằng rất có khả năng Honda sẽ phân phối chính hãng mẫu xe này. Bên cạnh đó, nguồn tin trên cũng cho biết mẫu mô tô 300cc sắp ra mắt của Honda sẽ có giá khoảng 150 triệu Đồng.

  Khối động cơ xi-lanh đơn DOHC 286cc, làm mát bằng dung dịch và được tích hợp công nghệ PGM-Fi, giúp xe có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng 3,3L/100km

  Khối động cơ xi-lanh đơn DOHC 286cc, làm mát bằng dung dịch và được tích hợp công nghệ PGM-Fi, giúp xe có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng 3,3L/100km

  Như vậy, chỉ trong cuối năm nay và đầu năm sau, các tín đồ xe côn tay tại Việt Nam sẽ đón nhận thêm hai cái tên chính hãng là Yamaha R3 và Honda CB300F, bên cạnh các mẫu xe cùng phân khúc sức mạnh như Kawasaki Ninja 300 hay KTM Duke 390 và KTM RC390.

   

  Tag: