Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Những nâng cấp đáng chờ đợi của Honda Winner X hứa hẹn sẽ tạo áp lực lên Yamaha Exciter vào cuối tuần này

Theo kế hoạch, Honda Winner X sẽ ra mắt vào ngày 13/7 tới đây. Càng gần tới thời điểm trình làng, những thông tin về mẫu xe côn tay này càng được hé lộ nhiều hơn. Winner X đang rất thu hút những người mê dòng xe underbone côn tay bởi đây là đối thủ tầm cỡ của "vua" doanh số Yamaha Exciter.Honda Winner X sẽ có rất nhiều thay đổi, từ thiết kế tới công nghệ. Chỉ có động cơ giữ nguyên nhưng...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Theo kế hoạch, Honda Winner X sẽ ra mắt vào ngày 13/7 tới đây. Càng gần tới thời điểm trình làng, những thông tin về mẫu xe côn tay này càng được hé lộ nhiều hơn. Winner X đang rất thu hút những người mê dòng xe underbone côn tay bởi đây là đối thủ tầm cỡ của “vua” doanh số Yamaha Exciter.

  Honda Winner X sẽ có rất nhiều thay đổi, từ thiết kế tới công nghệ. Chỉ có động cơ giữ nguyên nhưng chưa rõ Honda có can thiệp vào để thay đổi thông số giúp chiếc xe vận hành khác biệt hay không. Đây là lần lột xác toàn diện đầu tiên kể từ khi Winner được đưa ra thị trường.

  Thiết kế bề thế hơn

  Những nâng cấp đáng chờ đợi của Honda Winner X hứa hẹn sẽ tạo áp lực lên Yamaha Exciter vào cuối tuần này - Ảnh 1.

  Winner từng bị nhiều người đánh giá là “gầy gò” khi so với đối thủ Exciter. Thiết kế mới bị rò rỉ của Winner X cho thấy mẫu xe này hầm hố hơn trước. Phần đầu xe góc cạnh. Cụm đèn lớn đẩy các chi tiết nhựa gồ sang hai bên. Đuôi xe cũng lớn hơn với hai hốc gió được bổ sung hai bên giúp tăng tính khí động học. Ống xả ngắn hơn trước như chiều rộng tăng lên, giống thiết kế trên những mẫu phân khối lớn mới của Honda.

  Đèn lấy cảm hứng từ phân khối lớn

  Những nâng cấp đáng chờ đợi của Honda Winner X hứa hẹn sẽ tạo áp lực lên Yamaha Exciter vào cuối tuần này - Ảnh 2.

  Ở thế hệ mới, đèn LED trên Winner được dời từ ghi-đông xuống mặt nạ trước. Đây là thiết kế quen thuộc trên những mẫu sportbike của Honda. Phía trên cụm đèn chiếu sáng có 2 dải LED định vị ban ngày. Cách bố trí đèn như vậy khiến chiếc xe trông thể thao hơn, tuy nhiên cũng đang tạo ra những luồng nhận định trái chiều.

  Đèn hậu cũng tương tự, nhỏ hơn và đặt lọt thỏm trong phần đuôi vuốt nhọn. Winner mới được trang bị xi-nhan tách rời như xe phân khối lớn chứ không tích hợp vào dàn nhựa như trước.

  Đồng hồ điện tử

  Những nâng cấp đáng chờ đợi của Honda Winner X hứa hẹn sẽ tạo áp lực lên Yamaha Exciter vào cuối tuần này - Ảnh 3.

  Ảnh minh họa

  Nếu như ở thế hệ hiện tại, Winner có đồng hồ cơ kết hợp một màn hình nhỏ thì ở đời mới đã được thay thế bằng loại điện tử hoàn toàn. Các thông số vòng tua, tốc độ và số sẽ hiển thị như màn hình trên chiếc CBR150RR.

  Phanh chống bó cứng ABS

  Những nâng cấp đáng chờ đợi của Honda Winner X hứa hẹn sẽ tạo áp lực lên Yamaha Exciter vào cuối tuần này - Ảnh 4.

  Công nghệ này hứa hẹn sẽ giúp Winner X ăn điểm trước Exciter. Hệ thống chống bó cứng phanh là chi tiết giúp nâng cao độ an toàn khi di chuyển trên đường xấu hoặc phanh gấp ở tốc độ cao. Với một mẫu xe côn tay 150 phân khối, ABS đóng vai trò khá quan trọng.

  Hiện chưa rõ ABS trên Winner là một hay hai kênh. Trong các mẫu xe của Honda, chỉ có SH mới có ABS 2 kênh. SH Mode chỉ có ABS bánh trước.

  Những nâng cấp đáng chờ đợi của Honda Winner X hứa hẹn sẽ tạo áp lực lên Yamaha Exciter vào cuối tuần này - Ảnh 5.
  Đối thủ Yamaha Exciter và Honda Winner chốt giá 39,9 triệu đồng tại Việt Nam

  Tag: . . . .