Bốn Bánh | Đánh Giá Xe /

Nhiều lợi thế hơn nhưng Honda Jazz RS vẫn mất giá nhiều hơn Suzuki Swift

Trước đó vào năm 2022, một mẫu xe Honda Jazz RS mua mới có giá bán hơn 600 triệu đồng, trong khi đó Suzuki Swift GLX chỉ có giá 549 triệu đồng.Thế nhưng sau một năm sử dụng định giá lại của hai mẫu xe đều tương đương nhau ở mức 500 triệu đồng tại thị trường xe cũ. Điều đó cho thấy mẫu Honda Jazz RS có tính thanh khoản thấp hơn so với đồng hương của mình.Thực tế thì Honda Jazz RS được...

Bài viết cùng chủ đề

 • Honda HRV: khuyến mãi, giá lăn bánh
 • Review sơ bộ Honda City RS 2023: Giá bán và khuyến mãi mới nhất, khi nào về Việt Nam?
 • Lucid Air vượt mặt Tesla Model S về phạm vi sử dụng
 • Tesla khai trương siêu nhà máy xe điện tại Đức
 • Mẫu xe ăn khách của Tesla liên tục giảm giá bán: Cổ phiếu tăng tới 269%
 • Trước đó vào năm 2022, một mẫu xe Honda Jazz RS mua mới có giá bán hơn 600 triệu đồng, trong khi đó Suzuki Swift GLX chỉ có giá 549 triệu đồng.

  Thế nhưng sau một năm sử dụng định giá lại của hai mẫu xe đều tương đương nhau ở mức 500 triệu đồng tại thị trường xe cũ. Điều đó cho thấy mẫu Honda Jazz RS có tính thanh khoản thấp hơn so với đồng hương của mình.

  Thực tế thì Honda Jazz RS được đánh là giá cao hơn về thương hiệu cũng như trang bị tiện nghi so với mẫu xe Suzuki Swift GLX tuy nhiên điều khiến cho Honda Jazz RS bị mất giá hơn Swift là do thiết kế.

  Mẫu xe không được đánh giá cao về thiết kế ngoại thất, nhiều nhận định cho rằng mẫu xe có phần “xấu” hơn đối thủ của mình. Bên cạnh đó vì xuất phát được định giá khá cao, mẫu xe gặp khó trong việc tiếp cận khách hàng. Thời gian qua để đẩy hàng tránh dậm chân tại chỗ các đại lý và hãng xe đã tích cực giá mạnh lên tới hơn 100 triệu đồng tại Việt Nam thông qua nhiều hình thức ưu đãi khác nhau.

  Điều này kéo giá trị của những chiếc Honda Jazz RS, V và VX xuống mức thấp, khiến khách hàng có tâm lý “sợ” mua xe Honda Jazz.

  Hiện tại Hona Jazz 2022 đang được phân phối tại Việt Nam gồm có 3 phiên bản: bản tiêu chuẩn 1.5V, bản cỡ trung 1.5VX và bản cao cấp 1.5RS.

  Xe được trang bị khối động cơ i-VTEC 4 với xi lanh 1.5L có công suất tối đa 118 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 145 Nm đi kèm hộp số vô cấp CVT.

  Trong khi đó, Suzuki Swift có 2 phiên bản GL và GLX, cùng dùng động cơ 1.2L, sinh công suất 83 mã lực và mô men xoắn cực đại 113 Nm. Động cơ này cũng kết hợp với hộp số vô cấp CVT. Sức mạnh này có phần yếu hơn đối thủ Honda Jazz.

  Rate this post
  Tag: