Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng

Đúng theo kế hoạch dự tính ban đầu, 5h30 sáng, khoảng hơn 60 thành viên trong đoàn Hà Nội với hơn 40 xe tham dự vào chương trình roadshow tiến về Đà Nẵng dự đại hội Harley-Davidson 3 miền năm 2022 2023 đã có mặt đầy đủ tại địa điểm tập kết. Sau ít phút thống nhất lại lịch trình, cách thức di chuyển an toàn và kỷ luật, đoàn chúng tôi bắt đầu lên đường.Vào mùa hè, tầm 6h kém, trời...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Đúng theo kế hoạch dự tính ban đầu, 5h30 sáng, khoảng hơn 60 thành viên trong đoàn Hà Nội với hơn 40 xe tham dự vào chương trình roadshow tiến về Đà Nẵng dự đại hội Harley-Davidson 3 miền năm 2022 2023 đã có mặt đầy đủ tại địa điểm tập kết. Sau ít phút thống nhất lại lịch trình, cách thức di chuyển an toàn và kỷ luật, đoàn chúng tôi bắt đầu lên đường.

  Vào mùa hè, tầm 6h kém, trời đã bắt đầu sáng. Những tia nắng sớm len lỏi qua những tán lá kêu gọi bình minh lên. Mới sáng sớm nhưng nhiệt độ ngoài trời đã 26 độ. Tuy nhiên, nhờ có những cơn gió thoảng qua vẫn mang hơi mát của độ ẩm tạo cảm giác vô cùng dễ chịu. Khối động cơ hừng hực sức nóng của những chiếc Harley-Davidson phần nào cũng được dịu mát.

  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 1.
  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 2.

  Xuôi theo quốc lộ 1A, băng qua địa phận Thanh Trì, Phú Xuyên Hà Nội rồi Đồng Văn, Phủ Lý, Thanh Liêm Hà Nam, chúng tôi dừng chân chặng đầu tiên tại Ninh Bình để cả đoàn ăn sáng cũng như một số thành viên sử dụng xe bình xăng nhỏ đi nạp thêm năng lượng cho xế cưng của mình.

  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 3.

  Mặt trời bắt đầu lên cao hơn, không khí ngoài trời nhanh chóng tăng lên ngưỡng 30 độ. Lúc này, sức nóng toả ra từ khối động cơ mạnh mẽ của những chiếc Harley-Davidson cộng thêm nhiệt độ ngoài trời làm cho ai đứng gần cũng cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên với những người đồng hành, chỉ có di chuyển mới quên đi cảm giác đó.

  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 4.
  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 5.

  Chiếc xe hậu cần Ford Transit luôn bám sát đoàn Harley-Davidson.

  Khoảng 8h30, đoàn xe chúng tôi tiếp tục xuất phát từ thành phố Ninh Bình đi Thành Vinh. Quốc lộ 1A thuộc địa phận thành phố Tam Điệp và Thanh Hoá có mật độ phương tiện đi lại khá đông, điều này khiến cho các thành viên luôn phải tập trung cao độ cũng như di chuyển đúng theo kỷ luật. Hơn 40 xe xếp thành 2 hàng so le nhau di chuyển linh hoạt và giữ đúng khoảng cách. Không ai được phép vượt xe đi trước hay tụt sâu lại phía sau nếu như không có lý do đặc biệt.

  Do đã sinh hoạt trong hội nhóm đã lâu cũng như nhiều lần di chuyển cùng nhau thế nên các thành viên trong đoàn phối hợp khá ăn ý. Điều mà tôi cảm thấy ấn tượng nhất khi đi cùng đoàn chính là tinh thần đoàn kết và tính kỷ luật. Những động tác ra hiệu lệnh được mọi người thực hiện rất đều và chuẩn chỉ. Người đi trước ra hiệu cho người đi sau mỗi khi có chướng ngại vật, cho vượt để đảm bảo vị trí hay tăng tốc, đi hàng đơn hàng đôi đều được thực hiện rất đều và chính xác.

  Thành viên đi sau luôn bám sát theo thành viên đi trước như đã được sắp xếp ngay từ đầu. Tại mỗi điểm dừng, chỉ khi nào người đi trước xuất phát người đi sau mới được đi theo. Cứ thế cho đến khi chốt đoàn. Trong những tình huống đoàn bị cắt, nhóm đi trước sẽ giảm tốc độ để chờ, nhóm sau cũng sẽ dần tăng tốc để bám sát nhóm trên. Cứ như thế cho đến khi đoàn thành một thể thống nhất sẽ tiếp tục di chuyển bình thường.

  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 6.
  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 7.
  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 8.

  Khoảng hơn 10h sáng, chúng tôi đặt chân đến địa phận Tĩnh Gia, Thanh Hoá. Sau quãng đường di chuyển khá dài, cả đoàn ghé vào một điểm dừng nghỉ vừa để giải lao cũng là để người bạn đồng hành hạ nhiệt. Những cỗ máy của xe Harley-Davidson vốn nổi tiếng với lượng nhiệt bốc ra rất lớn, cộng thêm thời tiết nắng nóng càng làm cho người lái khó chịu. Ngoài ra, nếu cố tình di chuyển quá lâu, nhiệt độ máy tăng cao, về lâu về dài cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến một số chi tiết.

  Tiếp tục lên đường di chuyển, chúng tôi đặt chân đến thành phố Vinh, Nghệ An đúng vào thời điểm đồng hồ báo 12h. Tuy nhiên, nhờ có sự tiếp đón nhiệt tình của những anh em câu lạc bộ Motor Nghệ An, sự mệt mỏi sau quãng đường dài di chuyển trong các thành viên nhường chỗ cho nụ cười và những cái bắt tay thấm đậm tình cảm. Ngày 19/5 vừa qua, không ít thành viên trong đoàn chúng tôi cũng đã về đây để tham dự buổi sinh nhật của câu lạc bộ Motor Nghệ An.

  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 9.

  Ăn uống nghỉ ngơi thoải mái, khoảng 2h chiều, chúng tôi lại tiếp tục lên đường tiến về Quảng Bình – Chặng dừng chân cuối cùng của ngày đầu tiên. Hầu hết số xe trong đoàn trước khi di chuyển đều phải tiếp thêm nhiên liệu sau chặng đường dài vào buổi sáng. Nhiệt độ ngoài trời lúc này vào khoảng 35 – 36 độ, khá nắng nóng và oi bức.

  Tuy nhiên, cái đặc trưng của mùa hè ở miền Bắc và Bắc miền Trung là những cơn mưa mau lại xuất hiện. Ra khỏi thành phố Vinh khoảng 30km, trời bất chợt đổ cơn mưa rào làm chúng tôi không kịp xoay xở. Vội vàng kiếm chỗ trú để mặc quần áo mưa, tuy nhiên nhiều người trong đoàn chúng tôi cũng đã bị nước mưa làm cho ướt quần áo giáp hay một số đồ dùng. Thế nhưng, ngay sau khi vận đồ và lên đường, trời lại tạnh và nắng nhanh chóng trở lại. Đúng là mưa mau mùa hè.

  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 10.
  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 11.

  Cứ thế băng băng qua những con đường với hai bên là lúa chín của Hà Tĩnh, vượt qua huyện Kỳ Anh trải dài, chúng tôi đặt chân đến đèo Ngang vào khoảng hơn 4h chiều. Tuy nhiên, nhờ có hầm đường bộ, giờ đây qua đèo Ngang nhanh hơn rất nhiều. Thế nhưng cũng vì thế mà chúng tôi không có cơ hội chiêm nhưỡng những cảnh đẹp hùng vĩ của nơi đây.

  Điểm dừng chân cuối cùng của các thành viên trong đoàn chính là khu du lịch sinh thái Phong Nha – Kẻ Bàng, đây cũng là nơi chúng tôi nghỉ lại trước khi di chuyển tiếp về Đà Nẵng vào ngày hôm sau. Đồng hồ lúc này cũng đã điểm sang 18h, nhanh chóng lấy hành lý và chia nhau về các phòng để nghỉ ngơi, kết thúc ngày di chuyển đầu tiên.

  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 12.
  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 13.
  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 14.
  Nếm nắng, gió và mưa mau mùa hạ cùng hàng chục chiến mã Harley-Davidson trong hành trình về Đà Nẵng - Ảnh 15.

  Với tổng quãng đường hơn 550km, trải qua nắng, gió và mua mau của mùa hè Bắc Bộ, ai trong chúng tôi cũng cảm thấy có chút mệt mỏi tuy nhiên niềm vui và sự phấn khích là điều mà ai cũng có được. Với những người chơi xe, được chạy và được cầm lái trên chính những chiếc xe mà mình yêu thích băng qua nhưng cung đường của quê hương là điều mà ai cũng mong muốn. đó chính là đam mê.

  Đặc biệt hơn, đây lại là sự kiện nhằm kỷ niệm 115 năm ngày thành lập thương hiệu mô tô nổi tiếng của Mỹ, cơ hội để các anh em 3 miền hội ngộ, vì thế chút khó khăn cũng không hề xá chi. Vào buổi sáng hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục lên đường từ Quảng Bình đi Đà Nẵng với tổng hành trình hơn 200km. Dự kiến đến trưa, đoàn sẽ có mặt tại Đà Nẵng để hội quân cùng anh em Sài Gòn và những câu lạc bộ miền Trung.

  Đại hội Harley-Davidson ngày 1: Hàng trăm chiến mã từ hai đầu đất nước hội tụ về Đà Nẵng


  Tag: