Motochimp – Xe điện lấy cảm hứng từ xe 2 kỳ Honda Motocompo

Trong Hội chợ Thiết kế Công nghệ Quốc tế diễn ra tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, công ty Vanda Electrics đến từ Singapore vừa cho ra mắt mẫu xe điện mới nhất của mình với tên gọi Motochimp. Mẫu xe này mang thiết kế vuông vắn, nhỏ gọn và nếu chỉ nhìn qua, nhiều người sẽ liên tưởng tới Honda Motocompo sử dụng động cơ 2 kỳ được ra đời từ năm 1981.Xe điện dễ...

Bài viết cùng chủ đề

 • Lộ diện xe adventure cỡ nhỏ mới đầy bí ẩn của Honda
 • Xuất hiện xe "tiểu SH" - na ná Honda SH với trang bị độc nhất phân khúc
 • Giá Honda Vision tháng 8/2020, tiếp tục chênh cao
 • Rộ tin Honda Winner 150 nhập Indonesia giá 66 triệu Đồng tại Việt Nam
 • Xe máy Honda "Made in Thailand" ra mắt gây sốt nhờ loạt nâng cấp, cốp chứa đồ 18 lít
 • Trong Hội chợ Thiết kế Công nghệ Quốc tế diễn ra tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, công ty Vanda Electrics đến từ Singapore vừa cho ra mắt mẫu xe điện mới nhất của mình với tên gọi Motochimp. Mẫu xe này mang thiết kế vuông vắn, nhỏ gọn và nếu chỉ nhìn qua, nhiều người sẽ liên tưởng tới Honda Motocompo sử dụng động cơ 2 kỳ được ra đời từ năm 1981.

  Xe điện dễ thương Motochimp

  Xe điện dễ thương Motochimp

  Nói như vậy không có nghĩa là Motochimp đánh cắp ý tưởng của Honda Motocompo. Thay vào đó, các kỹ sư của hãng Vanda Electrics chỉ dùng Honda Motocompo làm cảm hứng để thiết kế Motochimp. Trả lời phóng vấn, CEO của Vanda Electrics khẳng định Motochimp được ra đời dựa trên bản phác thảo của một cô bé 10 tuổi với ý tưởng về một mẫu xe điện dễ thương và gần gũi con người.

  Thiết kế đơn giản, tính năng thông minh là những điểm gây ấn tượng của Motochimp.

  Thiết kế đơn giản, tính năng thông minh là những điểm gây ấn tượng của Motochimp.

  Motochimp có thiết kế cơ bản là một hộp dài cấu thành phần thân với kích thước hơn 750 mm. Các chi tiết khác như bánh xe, tay lái và bàn để chân được thiết kế như chỉ vươn ra từ phần thân xe chính. Xe được trang bị tính năng bảo mật bằng việc xác thực chủ nhân thông qua kết nối sóng điện từ chìa khoá thông minh đến xe để có thể khởi động.

  Thời gian sạc pin xe chỉ bằng giờ nghỉ trưa của các công chức đi làm.

  Thời gian sạc pin xe chỉ bằng giờ nghỉ trưa của các công chức đi làm.

  “Trái tim” của Motochimp là mô-tơ điện 48 V, giúp xe có khả năng đạt tốc độ tối đa khoảng 32 km/h và đi được quảng đường 65 km sau mỗi lần sạc đầy. Điểm nổi bật nhất của Motochimp chính là ở khả năng sạc nhanh. Với dòng điện 220 V thông thường, xe chỉ cần 60 phút để sạc đầy pin.

  Xe có nhiều tùy chọn màu khác nhau

  Xe có nhiều tùy chọn màu khác nhau

  Mức giá mà nhà sản xuất đưa ra cho Motochimp rơi vào khoảng 2.000 USD.

  Tag: