KIA Sportage 2023: Trang bị tiện nghi và an toàn

Kia Sportage 2023 là mẫu xe SUV mới nhất được ra mắt trong phân khúc tầm giá 1 tỷ đồng, phá cách với sự thay đổi về diện mạo cùng nhiều trang bị tân tiến như các dòng xe cao cấp

Trang bị tiện nghi của KIA Sportage 2023

Đánh giá Kia Sportage 2023 về tiện nghi, tuy đồng hồ hiển thị thông tin xe có sự phân hóa về kích thước, song điểm đặc biệt trên mẫu C-SUV này chính là chúng vẫn giữ nguyên thiết kế nối liền màn hình giải trí trung tâm AVN 12.3 inch hiện đại, giúp giữ được ấn tượng liền lạc. Màn hình có giao diện trực quan, hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh qua giao diện Apple Carplay và Android Auto.

Chỉ có hệ thống âm thanh trên xe Kia Sportage 2.0G Luxury và Premium là loại 6 loa tiêu chuẩn, trong khi các phiên bản Signature sử dụng âm thanh vòm 8 loa Harman Kardon cao cấp cho trải nghiệm sống động và khác biệt.

Bên cạnh hệ thống điều hòa tự động 2 vùng độc lập đi kèm cửa gió riêng cho hàng ghế sau, Kia Sportage 2023 còn được trang bị thêm nhiều tính năng tiêu chuẩn khác như: Phanh tay điện tử, gương chống chói tự động, khởi động nút bấm, nút drive mode,… Ngoài ra, bản 1.6 Turbo và 2.0 Diesel có thêm hệ thống đèn viền cùng cửa sổ trời Panorama mang đến không gian nội thất lung linh, tràn ngập ánh sáng.

Trang bị an toàn có trên xe KIA Sportage 2023

Kia Sportage 2023 sở hữu những công nghệ an toàn phổ biến như trang bị 6 túi khí, camera lùi, cân bằng điện tử, chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện tử, cảm biến áp suất lốp,… Cảm biến áp suất lốp và cảm biến hỗ trợ đỗ xe phía sau cũng là trang bị tiêu chuẩn ngay từ bản Luxury.

Ngoài ra, các phiên bản cao cấp Signature còn có thêm hệ thống camera 360 độ, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ phanh chủ động, đèn pha thích ứng thông minh, hỗ trợ tránh va chạm điểm mù, Adaptive Cruise Control,…

Kết luận

Đối với phân khúc C-SUV trong tầm giá 1 tỷ đồng, Kia Sportage 2023 cũng là một cái tên nổi bật đáng cân nhắc nhờ sự độc đáo, hiện đại từ thiết kế bên ngoài lẫn các trang bị bên trong xe, chưa kể đến việc cung cấp nhiều tùy chọn từ động cơ,hộp số và cả dáng xe.