Khui công Rolls-Royce Ghost EWB 2023 đầu tiên Việt Nam

Vương Trần
23/09/22
9 view

Sau hơn 10 tháng ra mắt, Rolls-Royce Ghost thế hệ mới nhất đã có mặt tại Việt Nam. Những hình ảnh đầu tiên của chiếc xe siêu sang này được đăng tải trên trang cá nhân của một đơn vị chuyên kinh doanh nhập khẩu tư nhân có tiếng tại Hà Nội. Đây là chiếc Rolls-Royce Ghost 2023 đầu tiên về Việt Nam. Được biết xe được đưa về từ Mỹ.

Chiếc xe được đưa về phối hai tông màu lạ mắt. Nửa trên của xe là màu xám, còn nửa dưới là màu đen. Ở thế hệ mới nhất, xe đã được mang thiết kế khác biệt nhiều so với mẫu cũ. Cụm đèn trước vuông vức hơn, trông huyền bí hơn, tương tự đàn anh Phantom VIII, trong khi đèn hậu lại vuốt điệu đà hơn.

So với thế hệ cũ, kích thước xe đã được đã được tăng lên ở chiều dài là 89 mm, chiều rộng tăng 30 mm. Chiều dài tổng thể xe tăng lên mức xấp xỉ 5.545 mm. Phiên bản được nhập về là bản trục cơ sở dài EWB nên chiều dài xe lên tới 5.715 mm. Chiều dài trục xe bản này là 3.465 mm, trong khi trục bản thường chỉ dài 3.295 mm.

Nội thất Rolls-Royce Ghost 2023 đưa về có màu nâu sáng là chủ đạo. Chiếc xe đầu tiên Việt Nam có 4 chỗ ngồi, với hàng ghế sau tách biệt.

Về cơ bản, khoang cabin vẫn mang phong cách khá giống với thế hệ cũ nhưng được tinh chỉnh để trở nên trau chuốt, hiện đại hơn. Phía sau người lái là đồng hồ kỹ thuật số, kết hợp cùng một màn hình kích thước 12,3 inch đặt ở trung tâm. Hệ thống âm thanh cũng được cải tiến để mang tới trải nghiệm tốt hơn dành cho chủ nhân.

Sức mạnh của mẫu xe siêu sang đến từ Anh Quốc là khối động cơ V12 dung tích 6,75 lít tăng áp kép, công suất cực đại 563 mã lực, mô-men xoắn 850 Nm, kết hợp hộp số tự động ZF 8 cấp được tích hợp hệ thống định vị để nhận biệt thời điểm chiếc xe sắp đến đoạn cua và tự động tính toán cấp số để tối ưu nhất.

Hiện mức giá để đưa chiếc xe siêu sang này về vẫn chưa được tiết lộ. Trước đó từng có một đơn vị nhập khẩu chào bán Rolls-Royce Ghost 2023 với giá hơn 40 tỷ đồng.

PL&BĐ