Không cần hàng hiệu, Honda Dominator 650 đời 1994 vẫn độ tracker lạ mắt

Xe độ đẹp thì ai cũng thích, tuy nhiên đi kèm cái đẹp luôn là giá bán đắt đỏ cho những món đồ hiệu, những chi tiết trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ. Tuy nhiên, nếu độ xe là niềm vui thì có lẽ không cần "tất tay" với ví tiền để có thể sở hữu một chiếc xe đẹp. Chiếc Honda Dominator trong bài viết lần này là một ví dụ điển hình. Chiếc xe này đến từ thương hiệu North East Custom tọa...

Bài viết cùng chủ đề

 • Lộ diện xe adventure cỡ nhỏ mới đầy bí ẩn của Honda
 • Xuất hiện xe "tiểu SH" - na ná Honda SH với trang bị độc nhất phân khúc
 • Giá Honda Vision tháng 8/2020, tiếp tục chênh cao
 • Xe máy Honda "Made in Thailand" ra mắt gây sốt nhờ loạt nâng cấp, cốp chứa đồ 18 lít
 • Honda CBR250RR sẽ có phiên bản naked, cạnh tranh với Yamaha MT-03
 • Xe độ đẹp thì ai cũng thích, tuy nhiên đi kèm cái đẹp luôn là giá bán đắt đỏ cho những món đồ hiệu, những chi tiết trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ. Tuy nhiên, nếu độ xe là niềm vui thì có lẽ không cần “tất tay” với ví tiền để có thể sở hữu một chiếc xe đẹp. Chiếc Honda Dominator trong bài viết lần này là một ví dụ điển hình.

  Không cần hàng hiệu, Honda Dominator 650 đời 1994 vẫn độ tracker lạ mắt - Ảnh 1.

  Chiếc xe này đến từ thương hiệu North East Custom tọa lạc tại Padua – Italy và được dựng từ một chiếc Honda Dominator 650 đời 1994 với yêu cầu tối ưu chi phí đến mức tối đa. Với tiêu chí tiết kiệm là chính thì không thể trông mong một cái gì đó phá cách, hào nhoáng trên bản độ tracker này, nó đơn giản là một chiếc tracker đúng công năng, gọn gàng và sáng sủa.

  Chiếc xe hầu như không được chỉnh sửa quá nhiều. Thay đổi chủ yếu đến từ phần khung phía sau được kéo dài ra để vừa bộ yên mới được bọc da nâu thường thấy trên những chiếc tracker khác. Ngay phía dưới, hai miếng nhôm cán mỏng với kích thước vừa đủ che đi bộ ắc quy và hàng loạt dây điện ngoằn nghèo được đặt gọn gàng.

  Không cần hàng hiệu, Honda Dominator 650 đời 1994 vẫn độ tracker lạ mắt - Ảnh 2.

  Để chiếc xe có thể trông gọn gàng như thế này thì toàn bộ những chi tiết nhựa trên xe nguyên bản đã được lược bỏ toàn bộ. Thay vào bình xăng zin gồ cao là bình xăng thon gọn hơn lấy từ chiếc Honda CG125 và thật tuyệt vời khi bình xăng này vừa như in với bộ khung của Dominator 650. 

  Ở phía cuối là đèn hậu kiểu enduro và 2 đèn xi nhan nhỏ tách rời hẳn sang phần khung hai bên. Là một chiếc tracker thì không thể thiếu lốp gai, 21 inch cho phía trước và 17 inch cho phía sau, lốp được sử dụng là TKC80 của Continental giúp tối đa khả năng bám đường và chống trơn trượt.

  Không cần hàng hiệu, Honda Dominator 650 đời 1994 vẫn độ tracker lạ mắt - Ảnh 3.

  Về phần động cơ, không có nhiều thay đổi về mặt hiệu suất từ những đồ độ đắt tiền. Động cơ xy-lanh đơn dung tích 650 phân khối của chiếc Dominator là một trong những chiếc hiếm hoi có 2 đường dẫn xả. Và đương nhiên với tiêu chí Gọn – Đẹp – Rẻ, hai đường xả đã được hàn lại thành một. 

  Màu sơn là thứ cuối cùng được cân nhắc. Tuy là một chiếc xe dành cho những chặng đường đầy bùn đất nhưng North East Custom vẫn muốn mang lại cho nó chút gì đó thanh lịch. Màu sơn xanh quân đội đã được chọn. Ở nắp bình xăng, hai miếng che dàn điện, phần khung và lốc máy đều được sơn đen. 

  Không cần hàng hiệu, Honda Dominator 650 đời 1994 vẫn độ tracker lạ mắt - Ảnh 4.

  Ở trung tâm bình xăng là logo Honda hình cánh chim quen thuộc được sơn vàng nổi bật. Thành quả cuối cùng là minh chứng cho việc không cần tốn quá nhiều tiền thì bất cứ ai cũng có thể có cho mình một chiếc xe độ đẹp, đem lại cảm hứng lái trên từng kilomet.

  Tag: