Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Kawasaki SC-02 Soul Charger – Mô tô dùng động cơ siêu nạp mới

Trong triển lãm Tokyo 2022 2023 diễn ra hồi cuối tháng 10 vừa qua, hãng Kawasaki đã tung ra hình ảnh phác họa của mẫu mô tô sử dụng động cơ siêu nạp có tên SC-01 Spirit Charger. Tại triển lãm EICMA 2022 2023, nhiều người kỳ vọng hãng Kawasaki sẽ mang đến một bất ngờ mới. Tuy nhiên, hãng xe Nhật lại khiến người hâm mộ hụt hẫng khi tiếp tục công bố hình ảnh phác họa của mẫu mô tô sử dụng...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Trong triển lãm Tokyo 2022 2023 diễn ra hồi cuối tháng 10 vừa qua, hãng Kawasaki đã tung ra hình ảnh phác họa của mẫu mô tô sử dụng động cơ siêu nạp có tên SC-01 Spirit Charger. Tại triển lãm EICMA 2022 2023, nhiều người kỳ vọng hãng Kawasaki sẽ mang đến một bất ngờ mới. Tuy nhiên, hãng xe Nhật lại khiến người hâm mộ hụt hẫng khi tiếp tục công bố hình ảnh phác họa của mẫu mô tô sử dụng động cơ siêu nạp khác mang tên SC-02 Soul Charger.

  Kawasaki SC-01 Spirit Charger

  Kawasaki SC-01 Spirit Charger

  Liên tiếp tung ra hình ảnh phác họa của 2 mẫu mô tô sử dụng động cơ siêu nạp ra mắt trong vòng 1 tháng, có vẻ như Kawasaki muốn khẳng định mô tô sử dụng động cơ siêu nạp chính là tương lai của hãng. Trước đó, trong năm 2022 2023, hãng Kawasaki từng ra mắt cặp đôi siêu mô tô Ninja H2 và Ninja H2R đều sử dụng động cơ siêu nạp.

  Tại triển lãm EICMA 2022 2023, ông Kenji Tomida, chủ tịch hãng mô tô Kawasaki, đã miêu tả SC-02 Soul Charger là “thiết kế thu gọn cho thấy công nghệ siêu nạp có thể phát triển ra sao”. Nhiều người cho rằng, Kawasaki muốn tận dụng triển lãm EICMA năm nay để thu thập ý kiến của khách hàng và giới báo chí về mẫu mô tô mới.

  Ông Kenji cũng nhấn mạnh tiềm năng to lớn của công nghệ động cơ siêu nạp trong ngành công nghiệp chế tạo mô tô. Theo ông Kenji, Kawasaki SC-02 Soul Charger có công suất tối đa nhỏ hơn so với khối động cơ 998 cc trên Ninja H2 và H2R.

  Hiện hãng Kawasaki chưa đề cập đến thời điểm mà 2 mẫu mô tô siêu nạp SC-01 Spirit Charger và SC-02 Soul Charger chính thức trình làng. Cũng có thể, Kawasaki SC-01 Spirit Charger và SC-02 Soul Charger sẽ chỉ là những mẫu xe ý tưởng nằm trên bản vẽ. Tuy vậy, ông Kenji lại khẳng định Kawasaki sẽ giới thiệu 12 mẫu mô tô mới trong 2 năm tới.

  Hà Vân – Tham khảo Motorcycle

  Tag: