Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Honda Win – xe chuyên phượt được “trai Tây” đề xuất

Ra đời vào năm 1986 và ngừng sản xuất vào năm 2005, Honda Win vẫn chiếm được cảm tình của nhiều người, đặc biệt là các "phượt thủ" ở Việt Nam nhờ kiểu dáng nam tính, động cơ khỏe và rất tiện lợi.Từ 1986 đến 2005, dù trải qua nhiều phiên bản nhưng nhìn chung về tổng thể hình dáng, kích thước của Honda Win không thay đổi nhiều, chủ yếu thay đổi đôi chút ở đèn pha, tem và màu...

Bài viết cùng chủ đề

 • Zero DS ZF6.5 – chiếc Tesla Model 3 của ngành công nghiệp xe máy
 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ra đời vào năm 1986 và ngừng sản xuất vào năm 2005, Honda Win vẫn chiếm được cảm tình của nhiều người, đặc biệt là các “phượt thủ” ở Việt Nam nhờ kiểu dáng nam tính, động cơ khỏe và rất tiện lợi.

  Từ 1986 đến 2005, dù trải qua nhiều phiên bản nhưng nhìn chung về tổng thể hình dáng, kích thước của Honda Win không thay đổi nhiều, chủ yếu thay đổi đôi chút ở đèn pha, tem và màu xe.

  Honda Win dài 1.920 mm, chiều cao yên 740 mm, với trọng lượng khô khoảng 79,4 kg. Thiết kế cao, yên xe liền và dài.

  Động cơ xi-lanh đơn, 4 thì, dung tích 100 phân khối, làm mát bằng gió, sản sinh công suất 10,8 mã lực tại tua máy 8.000 vòng/phút. Hộp số 4 cấp với côn tay có cơ cấu chuyển số: 1-0-2-3-4.

  Về kỹ thuật là vậy, nhưng yếu tố nào giúp Honda Win được nhiều “phượt thủ” tại Việt Nam lựa chọn làm phương tiện đi phượt?

  Khỏe

  Honda Win có trọng lượng chỉ 100kg, điều này giúp xe linh hoạt và dễ điều khiển hơn ở nhiều loại đường. Là một chiếc xe côn tay nên Honda Win có độ khỏe và bốc nhất định, rất phù hợp với điều kiện đường đèo núi ở Việt Nam. Bình xăng dung tích 8,5 lít cũng giúp xe có hành trình xa hơn so với các dòng xe khác cùng phân khúc

  Thêm vào đó nhờ khoảng thoáng gầm xe tương đối cao (130mm) và hai cặp giảm xóc thủy lực nên Honda Win còn có khả năng off-road nhẹ.

  Khả năng thồ hàng tốt

  Về độ tiện lợi, Honda Win có yên liền tương đối dài, tay xách phía sau có thêm khung nối dài, giúp xe có thể dễ dàng chằng buộc và chở được nhiều đồ dù ngồi một hay hai người. Qua đó có thể nói rằng Honda Win là chiếc xe có khả năng thồ hàng cực tốt.

  Nguồn ảnh: Autodaily

  Nguồn ảnh: Autodaily

  Rẻ

  Một điều nữa khiến Win được nhiều phượt thủ lựa chọn chính là giá thành. Hiện nay giá của mỗi chiếc Win tương đối rẻ, từ 10 đến 15 triệu tùy vào tình trạng xe. Với tầm giá này thì khó có chiếc xe côn tay nào có thể địch lại Win về độ tiện dụng khi đi phượt.

  Lựa chọn lý tưởng

  Không chỉ có phượt thủ Việt và nhiều khách du lịch bụi sang Việt Nam cũng lựa chọn Win làm phương tiện di chuyển lên các tỉnh vùng núi phía Bắc. Cũng từ đó mà nhiều dịch vụ cho thuê xe Win cũng mọc lên. Theo khảo sát, giá thuê một chiếc Honda Win tình trạng tốt rơi vào 15 USD/ngày, thuê trọn tháng là 100 USD.

  Độ bền bỉ của xe Honda Win có lẽ không cần phải bàn đến bởi nó đã được nhiều phượt thủ Việt cũng như khách du lịch nước ngoài lựa chọn để chinh phục nhiều cung đường khắp mọi miền Việt Nam.

  Với những ưu điểm trên thì dù trong quá khứ, hiện tại cho đến tương lai, Honda Win vẫn là một trong những lựa chọn số 1 để chinh phục nhiều cung đường ở Việt Nam.

  Honda Win cũng là chiếc xe nằm trong top lựa chọn mà mới đây, một chàng trai đam mê phượt bằng xe máy ở Việt Nam khuyên dùng trên một diễn đàn chơi xe nổi tiếng của Mỹ.

  Tag: