Honda “thai nghén” xe 3 bánh, có thể phát triển từ SH Mode

Ý tưởng về một chiếc xe máy 3 bánh đã xuất hiện từ cách đây khoảng hơn 1 thập kỷ. Khi đó, Piaggio tiên phong với MP3. Và cũng chính vì tiên phong, chiếc xe đã vấp phải những đánh giá không mấy thiện cảm từ cả giới chuyên gia và người tiêu dùng.Tuy vậy, MP3 chứng tỏ Piaggio đã có sự thức thời cần thiết và tầm nhìn xa hơn hẳn các đối thủ. Giờ đây, các "ông lớn" khác cũng bắt...

Bài viết cùng chủ đề

 • Lộ diện xe adventure cỡ nhỏ mới đầy bí ẩn của Honda
 • Xuất hiện xe "tiểu SH" - na ná Honda SH với trang bị độc nhất phân khúc
 • Giá Honda Vision tháng 8/2020, tiếp tục chênh cao
 • Rộ tin Honda Winner 150 nhập Indonesia giá 66 triệu Đồng tại Việt Nam
 • Xe máy Honda "Made in Thailand" ra mắt gây sốt nhờ loạt nâng cấp, cốp chứa đồ 18 lít
 • Ý tưởng về một chiếc xe máy 3 bánh đã xuất hiện từ cách đây khoảng hơn 1 thập kỷ. Khi đó, Piaggio tiên phong với MP3. Và cũng chính vì tiên phong, chiếc xe đã vấp phải những đánh giá không mấy thiện cảm từ cả giới chuyên gia và người tiêu dùng.

  Tuy vậy, MP3 chứng tỏ Piaggio đã có sự thức thời cần thiết và tầm nhìn xa hơn hẳn các đối thủ. Giờ đây, các “ông lớn” khác cũng bắt đầu tham gia mảng xe từng một thời bị nghi ngờ về tính thực tiễn này. Đó là Yamaha với Tricity 125. Sau đó, Yamaha đi xa hơn với phiên bản 155 phân khối. Thậm chí, hãng xe Nhật Bản còn đang ấp ủ một phiên bản với dung tích xy-lanh lớn hơn cho Tricity.

  Yamaha Tricity

  Yamaha Tricity

  Mới đây, Honda đã để lộ một hình ảnh đăng ký bản quyền về sản phẩm thương mại sắp ra mắt. Đó là một chiếc xe 3 bánh. Song, đây không phải hình ảnh phát triển từ dự án mà Honda đã bắt tay nghiên cứu vài năm qua với động cơ và khung gầm của mẫu NC570. Xe 3 bánh của Honda sẽ là mẫu xe tay ga với dung tích xy-lanh nhỏ hơn nhằm cạnh tranh với Piaggio MP3 cũng như Yamaha Tricity.

  Giống như hai đối thủ, xe 3 bánh của Honda cũng sử dụng hệ thống nhún độc lập ở 2 bánh phía trước nhằm thuận tiện cho việc di chuyển trong phố đông.

  Concept Honda Neowing mà Honda từng giới thiệu năm 2022 2023.

  Concept Honda Neowing mà Honda từng giới thiệu năm 2022 2023.

  Hình ảnh ban đầu cho thấy xe có thể được phát triển từ mẫu SH Mode cũng đang có mặt tại Việt Nam. Nguồn tin thân cận từ Honda cho biết mẫu xe này đang được nghiên cứu và phát triển tại Thái Lan.

  Tag: