Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Honda sắp ra mắt xe siêu nạp mới, trang bị động cơ V-Twin

Tính đến thời điểm hiện tại, Kawasaki là hãng xe đầu tiên tung ra thị trường xe môt tô trang bị công nghệ siêu nạp và chuẩn bị cho màn ra mắt chiếc xe siêu nạp thứ ba của mình. Không chậm chân trong cuộc chạy đua mới, có vẻ như Honda cũng bắt đầu rục rịch cho dự án xe siêu nạp của riêng mình.Mới đây, Viện Sáng chế và Thương hiệu Mỹ vừa công bố hai tài liệu của Honda liên...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Tính đến thời điểm hiện tại, Kawasaki là hãng xe đầu tiên tung ra thị trường xe môt tô trang bị công nghệ siêu nạp và chuẩn bị cho màn ra mắt chiếc xe siêu nạp thứ ba của mình. Không chậm chân trong cuộc chạy đua mới, có vẻ như Honda cũng bắt đầu rục rịch cho dự án xe siêu nạp của riêng mình.

  Mới đây, Viện Sáng chế và Thương hiệu Mỹ vừa công bố hai tài liệu của Honda liên quan đến mẫu xe mới với trang bị động cơ V-Twin siêu nạp và phun nhiêu liệu trực tiếp.

  Hai tài liệu nói trên miêu tả hai khía cạnh khác nhau của một dự án. Một tài liệu miêu tả vị trí đặt bộ tăng áp siêu nạp và tài liệu còn lại cho thấy cách bố trí động cơ lên khung xe. Điểm chung giữa hai tài liệu này là đều nhấn mạnh sự khả thi của việc sản xuất một mẫu mô tô với công nghệ siêu nạp và thương mại hóa mẫu xe này.

  Theo bộ tài liệu được công bố, bộ tăng áp siêu nạp (được đánh số 63 trên bản vẽ) đuợc đặt vào lòng chữ V, nằm giữa hai đầu bò của động cơ. Động cơ V-Twin mới của Honda là loại 2 xy-lanh tạo với nhau một góc 90 độ, mỗi xy-lanh chỉ có một trục cam. Có thể là công nghệ Unicam mà Honda vẫn đang sử dụng.

  Honda sắp ra mắt xe siêu nạp mới, trang bị động cơ V-Twin - Ảnh 1.

  Bên cạnh bộ tăng áp siêu nạp, bản vẽ trên còn cho thấy động cơ xe được trang bị hai kim phun nhiên liệu. Một kim phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt và kim phun được đặt trong cổ hút của động cơ.

  Đó là hai chi tiết đáng chú ý nhất có trên mẫu xe mới của Honda. Ở phần còn lại của tài liệu, có thể thấy mẫu xe siêu nạp mới có bình xăng khá hầm hố, khung mắt cáo, ghi đông cao, không phải loại clip-on, nên có thể mẫu xe mới sẽ là một chiếc sport-touring.

  Hiện vẫn chưa rõ đến thời điểm nào Honda mới ra mắt mẫu xe mới này. Triển lãm EICMA đã đến rất gần nên hầu như không có khả năng. Có lẽ phải đợi đến năm sau thì thông tin về mẫu xe siêu nạp mới sẽ được Honda hé lộ.

  Tag: