Honda ra mắt mô tô tự cân bằng, không cần chân chống

Trong năm 2022 2023, hãng Honda đã gây bất ngờ khi trình làng xe điện một bánh tự cân bằng Uni-Cub như một phương tiện di chuyển cá nhân. Đến nay, khi tham gia triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2022 2023 hiện đang diễn ra tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ, hãng Honda lại trở thành tâm điểm chú ý khi trình làng mẫu mô tô tự cân bằng hoàn toàn mới với công nghệ mượn từ Uni-Cub. Đoạn video...

Bài viết cùng chủ đề

 • Lộ diện xe adventure cỡ nhỏ mới đầy bí ẩn của Honda
 • Xuất hiện xe "tiểu SH" - na ná Honda SH với trang bị độc nhất phân khúc
 • Giá Honda Vision tháng 8/2020, tiếp tục chênh cao
 • Rộ tin Honda Winner 150 nhập Indonesia giá 66 triệu Đồng tại Việt Nam
 • Xe máy Honda "Made in Thailand" ra mắt gây sốt nhờ loạt nâng cấp, cốp chứa đồ 18 lít
 • Trong năm 2022 2023, hãng Honda đã gây bất ngờ khi trình làng xe điện một bánh tự cân bằng Uni-Cub như một phương tiện di chuyển cá nhân. Đến nay, khi tham gia triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2022 2023 hiện đang diễn ra tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ, hãng Honda lại trở thành tâm điểm chú ý khi trình làng mẫu mô tô tự cân bằng hoàn toàn mới với công nghệ mượn từ Uni-Cub.

  Đoạn video giới thiệu mô tô tự cân bằng của Honda.

  Honda ra mắt mô tô tự cân bằng, không cần chân chống - Ảnh 2.

  Mô tô tự cân bằng và Uni-Cub cùng được trưng bày trong triển lam CES 2022 2023.

  Đúng như tên gọi, mẫu mô tô tự cân bằng của Honda không cần đến chân chống truyền thống. Công nghệ Riding Assist mới của Honda sẽ giúp người lái giữ xe thẳng và không bị đổ. Bên cạnh đó, công nghệ này còn giúp chiếc xe tự đứng thẳng mà không cần đến người lái.

  Honda ra mắt mô tô tự cân bằng, không cần chân chống - Ảnh 3.

  Với công nghệ này, hãng Honda hi vọng có thể giảm thiểu được tai nạn và mang đến cảm giác nhàn nhã hơn cho người lái mô tô. Việc giữ xe đứng thẳng khi chạy ở tốc độ cao không có gì khó. Thế nhưng, khi chạy ở tốc độ thấp trong bãi đỗ hoặc gặp tắc đường, việc giữ xe, nhất là những chiếc mô tô phân khối lớn nặng nề, lại trở thành ác mộng với nhiều người.

  Honda ra mắt mô tô tự cân bằng, không cần chân chống - Ảnh 4.

  Hình ảnh cho thấy lúc mô tô chuyển sang chế độ tự cân bằng.

  Tất nhiên, không phải ai cũng thích dựa dẫm nhiều vào máy móc và công nghệ. Đó là lý do vì sao mẫu mô tô của Honda có thể chuyển từ chế độ tự cân bằng sang thông thường và ngược lại. Khi xe chuyển sang chế độ tự cân bằng, phuộc trước sẽ đẩy bánh ra xa khỏi phần thân còn lại.

  Chưa hết, mô tô tự cân bằng của Honda còn được ứng dụng cả công nghệ tự lái như ô tô. Người lái có thể dựng xe ở bên lề đường, đi vào quán bar và để mặc chiếc mô tô của mình tự tìm chỗ đỗ.

  Honda ra mắt mô tô tự cân bằng, không cần chân chống - Ảnh 5.

  Hiện hãng Honda chưa công bố thông tin về hệ dẫn động của mẫu mô tô tự cân bằng này. Hãng xe Nhật Bản cũng không hé lộ kế hoạch đưa mô tô tự cân bằng vào sản xuất thương mại.

  Honda ra mắt mô tô tự cân bằng, không cần chân chống - Ảnh 6.

  Mô tô tự cân bằng của BMW

  Tất nhiên, Honda không phải là hãng đầu tiên ra mắt mô tô tự cân bằng dưới dạng concept. Trong năm 2022 2023, hãng BMW đã từng ra mắt một mẫu mô tô tương tự mang tên Vision Next 100. Đây là một trong những thành viên của series Vision Next 100 nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập hãng BMW.

  Tag: