Bốn Bánh | Đánh Giá Xe /

Honda phải điều nhân viên văn phòng sang nhà máy tại Mỹ

Thư điện tử do tổng quản lý nhà máy Honda ở Marysville, bang Ohio, gửi tới các nhân viên thuộc phòng kế toán, mua sắm, và nghiên cứu và phát triển, đề nghị rời văn phòng sang làm việc ở nhà máy.Một trong số các nhân viên cho biết chưa từng chứng kiến điều tương tự trong suốt hơn 5 năm làm cho hãng xe Nhật. “Đầu tiên họ định kêu gọi sự tình nguyện, nhưng tôi hiểu rằng họ sẽ không...

Bài viết cùng chủ đề

 • Honda hỗ trợ 100% phí trước bạ cho 3 mẫu xe trong tháng 11
 • Honda bất ngờ ra mắt mẫu Adventure cỡ nhỏ CB150X tại Indonesia
 • Honda Winner X giảm giá mạnh quyết đấu với Yamaha Exciter
 • Giá xe ô tô Honda tháng 10/2021: Honda CRV ưu đãi 100% phí trước bạ
 • Honda HR-V 2022 2023 sắp ra mắt tại Thái sẽ đến Việt Nam sang năm
 • Thư điện tử do tổng quản lý nhà máy Honda ở Marysville, bang Ohio, gửi tới các nhân viên thuộc phòng kế toán, mua sắm, và nghiên cứu và phát triển, đề nghị rời văn phòng sang làm việc ở nhà máy.

  Một trong số các nhân viên cho biết chưa từng chứng kiến điều tương tự trong suốt hơn 5 năm làm cho hãng xe Nhật. “Đầu tiên họ định kêu gọi sự tình nguyện, nhưng tôi hiểu rằng họ sẽ không có được nhiều người như thế, nên sau đó biến thành bắt buộc”.

  Mẫu Accord trong dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Marysville, Ohio. Ảnh: Honda

  Các phòng ban được yêu cầu cung cấp một số lượng nhân viên nhất định để làm việc trong nhà máy. Một đại diện Honda đã khẳng định thông tin trên và cho biết hãng từng làm điều tương tự trước đây.

  Trong thư gửi cho đài phát thanh WOSU ở Ohio, Honda nêu một số lý do của việc thiếu nhân công, trong đó nhiều người phải nghỉ phép do nhiễm Covid-19 hoặc trong diện phải cách ly.

  “Do nhu cầu đối với sản phẩm của chúng tôi vẫn cao, và cần phải thận trọng trong quản lý sản xuất thời kỳ dịch bệnh, chúng tôi đối mặt với việc thiếu hụt nhân sự tạm thời, vì thế cần được hỗ trợ từ những người vốn không trực tiếp tham gia sản xuất”, vị đại diện khẳng định.

  Việc thiếu nhân công không chỉ xảy ra với Honda. Tuy nhiên, việc điều động nhân viên văn phòng sang sản xuất trực tiếp dấy lên những lo ngại, chủ yếu về tay nghề. Hiện chưa rõ tình trạng sẽ diễn ra trong bao lâu. Nhà máy Honda ở Marysville sản xuất nhiều mẫu Honda và Acura, gồm Accord, CR-V, Acura TLX và ILX.

  Mỹ ngày 28/7 ghi nhận hơn 1.200 người chết vì Covid-19, mức cao nhất từ tháng 5, khi nhiều bang báo cáo số ca tử vong kỷ lục. Quốc gia này hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 4,4 triệu ca nhiễm và hơn 150.000 ca tử vong kể từ khi dịch bùng phát.

  Theo: Mỹ Anh/ VNEXPRESS

   

  Rate this post
  Tag: