Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Honda PCX Hybrid – Xe máy động cơ lai xăng điện đầu tiên tại Việt Nam, giá 90 triệu đồng

Công nghệ Hybrid vẫn còn mới mẻ đối với xe máy tại Việt Nam nhưng Honda đã quyết định tung ra sản phẩm mới với loại động cơ này. Động cơ hybrid lai xăng điện được trang bị trên mẫu xe PCX, kết hợp giữa máy xăng 150 cc và mô-tơ điện để cho hiệu suất tốt hơn.Cụ thể, khi xe vặn ga từ trạng thái đứng yên sang chuyển động đột ngột, mô-tơ điện sẽ được kích hoạt, sản sinh...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Công nghệ Hybrid vẫn còn mới mẻ đối với xe máy tại Việt Nam nhưng Honda đã quyết định tung ra sản phẩm mới với loại động cơ này. Động cơ hybrid lai xăng điện được trang bị trên mẫu xe PCX, kết hợp giữa máy xăng 150 cc và mô-tơ điện để cho hiệu suất tốt hơn.

  Cụ thể, khi xe vặn ga từ trạng thái đứng yên sang chuyển động đột ngột, mô-tơ điện sẽ được kích hoạt, sản sinh mô-men xoắn hỗ trợ tăng tốc tốt hơn. Honda cho biết mô-men xoắn xe PCX Hybrid tăng 26% tại 4.000 vòng/phút so với bản 150 thông thường.

  Đồng thời, thời gian ngắt tạm thời hoạt động của động cơ giảm từ 3 giây xuống còn 0,5 giây. Theo Honda, sự tối ưu của việc kết hợp mô-tơ và máy xăng còn giúp xe tiết kiệm nhiên liệu khoảng 2%.

  Honda PCX Hybrid - Xe máy động cơ lai xăng điện đầu tiên tại Việt Nam, giá 90 triệu đồng - Ảnh 1.

  Động cơ hybrid được cho biết giúp PCX tăng mô-men xoắn và tiết kiệm nhiên liệu hơn bản 150 thông thường.

  Xe PCX Hybrid còn có chế độ lái gồm D, S và Idling. Chế độ D là thoải mái, còn S hướng tới cảm giác phấn khích hơn chính nhờ mô-tơ điện. Chế độ Idling thực chất là D nhưng ngắt hoạt động của Idling Stop. Chế độ này sẽ thực sự hữu ích ở những đoạn đường tắc.

  Ở ngoại hình, phiên bản Hybrid phân biệt với loại thường ở logo và dải đèn màu xanh phía trước. Ngoài ra, đồng hồ phiên bản này có thêm phần xem lượng điện còn ở mô-tơ. Chìa khóa cũng khác biệt nhờ ốp nhựa màu xanh.

  Những trang bị khác trên xe PCX Hybrid tương tự bản PCX 150. Xe vẫn chưa có phanh chống bó cứng ABS như được phân phối tại thị trường Nhật Bản. Phanh trước là đĩa còn sau là đùm.

  Honda PCX Hybrid sẽ chính thức được mở bán tại HEAD từ ngày 24/9 tới. Giá bán lẻ đề xuất của Honda Việt Nam cho mẫu xe này là 89,99 triệu đồng, ngang giá Honda SH 150i ABS.

  Một số hình ảnh khác của xe Honda PCX Hybrid phiên bản dành cho thị trường Việt Nam:

  Honda PCX Hybrid - Xe máy động cơ lai xăng điện đầu tiên tại Việt Nam, giá 90 triệu đồng - Ảnh 2.
  Honda PCX Hybrid - Xe máy động cơ lai xăng điện đầu tiên tại Việt Nam, giá 90 triệu đồng - Ảnh 3.
  Honda PCX Hybrid - Xe máy động cơ lai xăng điện đầu tiên tại Việt Nam, giá 90 triệu đồng - Ảnh 4.

  Ảnh: Honda

  Đại lý xe máy điện VinFast: Rộng tối thiểu 200m2, mặt tiền 10m và phải nằm ở phố lớn

  Tag: