Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Honda Lead rất dễ bị lấy trộm IC

Trong những ngày gần đây, trên các trang tin tức và mạng xã hội liên tục rộ lên những cảnh báo và chia sẻ về tình trạng mất cắp EMC (IC) trên dòng xe Honda LeadChị Đào Minh Tâm chia sẻ:"Hôm nay mình để xe dưới sân, chạy lên nhà xuống thấy đầu xe bị tháo, xe không đề được. Mang ra hàng sửa xe anh ấy bảo: "Hiện nay dòng xe này bọn trộm sẽ không lấy xe mà lấy ECM (hay còn gọi là cục IC)...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Trong những ngày gần đây, trên các trang tin tức và mạng xã hội liên tục rộ lên những cảnh báo và chia sẻ về tình trạng mất cắp EMC (IC) trên dòng xe Honda Lead

  Chị Đào Minh Tâm chia sẻ:

  “Hôm nay mình để xe dưới sân, chạy lên nhà xuống thấy đầu xe bị tháo, xe không đề được. Mang ra hàng sửa xe anh ấy bảo: “Hiện nay dòng xe này bọn trộm sẽ không lấy xe mà lấy ECM (hay còn gọi là cục IC) để bán. Đặc điểm dễ tiêu thụ và dễ lấy cắp”.

  Trước đó, chị Hồng Trang, trú tại Tây Hồ, Hà Nội, dựng chiếc Honda Lead trước nhà, và khóa cẩn thận. Sau 15 phút, chị quay lại lấy xe để đi thì xe không nổ máy được. Đưa xe ra cửa hàng sửa xe thì chị mới biết rằng chiếc xe của chị đã bị kẻ trộm tháo mất bộ IC, chị Trang ngậm ngùi thay mới mất 2,5 triệu đồng.

  Một nạn nhân khác là chị Minh Thư, trú tại Văn Quán, Hà Đông, cũng bức xúc không kém. Vào hồi đầu năm nay, chị để xe dưới tầng hầm 1 chung cư thuộc quận Hà Đông để lên thăm nhà đồng nghiệp. Đến lúc chị xuống lấy xe thì chiếc xe không thể khởi động, lực lượng bảo vệ trợ giúp nhưng cũng không thành. Sau khi mang xe ra thợ kiểm tra thì phát hiện cục IC bị tháo trộm, chị Minh Thư không yên tâm nên đã gọi cho chồng đẩy xe về thợ quen gần nhà.

  Thủ đoạn của những vụ trộm này khá đơn giản, những tên trộm chỉ cần dùng tay kéo mặt nạ trước của xe, nơi đặt IC ra là hoàn toàn có thể lấy đi IC rất dễ dàng.

  Chỉ cần dùng tay là tên trộm có thể kéo được mặt nạ trước của xe ra (Ảnh: VnExpress)

  Chỉ cần dùng tay kẻ gian cũng có thể kéo được mặt nạ trước của xe ra để tháo IC bên trong (Ảnh: VnExpress)

  Trên xe máy, ECM hay còn có tên gọi khác là IC đảm nhiệm vai trò điều khiển việc đánh lửa. IC có đặc điểm là nhỏ, dễ tháo và đặc biệt rất dễ tiêu thụ. Vì vậy mà những tên trộm không lấy xe mà chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể tháo IC của xe.

  (Ảnh: VnExpress)

  ECM hay còn lại là IC (Ảnh: VnExpress)

  Với bộ IC của xe, những tên trộm có thể mang đi tiêu thụ với giá khoảng 1 triệu Đồng, nhưng các chủ xe sẽ phải méo mặt chi ra từ 2,5 đến 3 triệu Đồng để thay IC mới chính hãng của Honda

  Tổng Hợp

  Tag: