Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Honda đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona

Honda Trung Quốc vừa ra tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy sản xuất xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho đến ngày 9/2. Theo dự kiến ban đầu, việc đóng cửa sẽ diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán từ ngày 25/1 đến hết ngày 30/1, tuy nhiên do sự bùng phát của virus corona, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu nhiều doanh nghiệp đóng cửa ít nhất cho đến ngày 8/2.Hai nhà máy sản xuất xe máy Honda bị ảnh...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Honda Trung Quốc vừa ra tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy sản xuất xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho đến ngày 9/2. Theo dự kiến ban đầu, việc đóng cửa sẽ diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán từ ngày 25/1 đến hết ngày 30/1, tuy nhiên do sự bùng phát của virus corona, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu nhiều doanh nghiệp đóng cửa ít nhất cho đến ngày 8/2.

  Hai nhà máy sản xuất xe máy Honda bị ảnh hưởng được điều hành bởi Sundiro Honda Motorcycle Company, một công ty con của Honda Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải.

  Honda đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona - Ảnh 1.

  Nhiều nhà máy sản xuất của Honda phải ngừng hoạt động vì lo ngại virus corona.

  Nhà máy Honda Thiên Tân có công suất sản xuất hàng năm là 350.000 xe máy trong khi nhà máy Taicang có thể sản xuất 500.000 chiếc. Hai nhà máy này sản xuất khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại Trung Quốc. Ba nhà máy khác sản xuất ô tô của Honda được đặt tại Vũ Hán cũng đang trong tình trạng đóng cửa, ngừng sản xuất hoàn toàn, các cơ sở này chưa có thông báo ngày nào sẽ hoạt động trở lại.

  Trong một cuộc họp báo gần đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Quốc gia Trung Quốc Ma Xiaowei lưu ý rằng sự bùng phát virus corona là rất phức tạp vì nó có thể lây truyền ngay cả trong thời gian ủ bệnh. Điều này khác với các loại dịch khác bao gồm SARS và MERS vì chúng không truyền nhiễm trong thời gian ủ bệnh.

  Lo ngại virus Corona, Ford và GM hạn chế nhân viên di chuyển trong Tết Nguyên đán

  Tag: