Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Honda CRF1000L Africa Twin – Đối thủ của Multistrada và R1200GS

Honda vừa chính thức xác nhận sẽ hồi sinh mẫu adventure Africa Twin. Cụ thể hơn, xe sẽ có tên đầy đủ là Honda CRF1000L Africa Twin, phiên bản sản xuất chính thức của mẫu True Adventure mà Honda giới thiệu tại EICMA vào năm ngoái.Thông tin về mẫu xe này hiện vẫn rất hạn chế. Được phát triển từ nguyên mẫu True Adventure, CRF1000L có diện mạo tương đối giống với chiếc xe nguyên mẫu. Ngoài ra...

Bài viết cùng chủ đề

 • Zero DS ZF6.5 – chiếc Tesla Model 3 của ngành công nghiệp xe máy
 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Honda vừa chính thức xác nhận sẽ hồi sinh mẫu adventure Africa Twin. Cụ thể hơn, xe sẽ có tên đầy đủ là Honda CRF1000L Africa Twin, phiên bản sản xuất chính thức của mẫu True Adventure mà Honda giới thiệu tại EICMA vào năm ngoái.

  Thông tin về mẫu xe này hiện vẫn rất hạn chế. Được phát triển từ nguyên mẫu True Adventure, CRF1000L có diện mạo tương đối giống với chiếc xe nguyên mẫu. Ngoài ra Honda còn tung ra đoạn video hé lộ âm thanh của động cơ, hai bên cụm công tắc, vành nan kích thước lớn, lốp gai và đầu ống xả của xe.

   

  Tên đầy đủ của xe là CRF1000L Africa Twin, cái tên này là sự kết hợp giữa hai yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình phát triển xe. Chiếc Africa Twin mới mang tinh thần của chiếc XRV Africa Twin mà Honda ra mắt vào năm 1988 và sau đó là XRV750. Chiếc Africa Twin nguyên bản là sản phẩm nhằm tôn vinh chiến thắng của Honda tại Paris Dakar Rally với chiếc NXR-750. Honda CRF1000L là cái tên nối kết Africa Twin với chiếc xe đua Dakar hiện tại là Honda CRF450 Rally.

  Ngoài ra, theo một số nguồn tin, Honda CRF1000L Africa Twin sẽ được trang bị hộp số ly hợp kép. Honda cũng xác nhận rằng hộp số ly hợp kép mà hãng trang bị cho xe là loại mới, được phát triển dành riêng cho đường off-road. Dù vậy hộp số ly hợp kép sẽ được trang bị dưới dạng tùy chọn, vì nhiều người vẫn thích hộp số ly hợp truyền thống.

  Về động cơ, hiện chỉ có thông tin cho biết Honda CRF1000L Africa Twin sẽ được trang bị động cơ xy-lanh đôi, dung tích 1000cc. Trang bị này giúp Africa Twin mới có dung tích xy-lanh lớn hơn những chiếc Afica Twin trước, nhưng lại nhỏ hơn những mẫu xe adventure đến từ châu âu như BMW R1200GS, Ducati Multistrada 1200KTM 1290 Super Adventure R. Thế mạnh của Honda CRF1000L Afica Twin so với những đối thủ trên chính là xe có trọng lượng nhẹ hơn.

  Một điều đặc biệt ở Honda CRF1000L Africa Twin chính là xe có thiết kế bầu gió độc đáo, nằm ngoài khung, đồng nghĩa rằng bình xăng của xe có thể có dung tích lớn hơn. Yên xe cũng có thể thay đổi chiều cao để phù hợp với nhiều tạng người.

  Thông tin cân nặng, sức mạnh và giá thành của Honda CRF1000L sẽ được công bố trong thời gian tới.

   

  Tag: