Bốn Bánh | Đánh Giá Xe /

Honda Civic bị khai tử tại Nhật vì doanh số thấp

Honda Civic thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1972 tại Nhật Bản và đã được bán ra với rất nhiều kiểu thân xe khác nhau, trong đó có sedan. Mẫu xe này từng là biểu tượng của hãng xe Nhật Bản trong nhiều thập kỷ nhanh chóng trở thành một sản phẩm toàn cầu của Honda. Tuy nhiên, tại thị trường quê nhà, doanh số của Civic lại ngày càng ế ẩm.Năm 2010, Honda đã phải tạm dừng sản xuất mẫu xe...

Bài viết cùng chủ đề

 • Honda HRV: khuyến mãi, giá lăn bánh
 • Review sơ bộ Honda City RS 2023: Giá bán và khuyến mãi mới nhất, khi nào về Việt Nam?
 • Lucid Air vượt mặt Tesla Model S về phạm vi sử dụng
 • Tesla khai trương siêu nhà máy xe điện tại Đức
 • Tesla tăng giá xe điện Model 3, Model Y do chi phí sản xuất pin tăng cao
 • Honda Civic thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1972 tại Nhật Bản và đã được bán ra với rất nhiều kiểu thân xe khác nhau, trong đó có sedan. Mẫu xe này từng là biểu tượng của hãng xe Nhật Bản trong nhiều thập kỷ nhanh chóng trở thành một sản phẩm toàn cầu của Honda. Tuy nhiên, tại thị trường quê nhà, doanh số của Civic lại ngày càng ế ẩm.

  Năm 2010, Honda đã phải tạm dừng sản xuất mẫu xe này ở Nhật, đến tận năm 2017 mới sản xuất trở lại, đó là Civic thế hệ thứ 10 bao gồm các bản coupe, sedan và hatchback. Gần đây Honda Civic tiếp tục được nâng cấp mới.

  Tuy nhiên với doanh số chỉ vỏn vẹn 1.619 xe bán ra trong năm 2022, một con số quá khiêm tốn so với mức 250.000 chiếc N-Box – mẫu minicar bán chạy nhất tại Nhật trong cùng năm, Honda đã quyết định khai tử phiên bản sedan của dòng xe Civic tại thị trường quê nhà. Quyết định chỉ áp dụng với bản sedan, bản hatchback và Type R vẫn được giữ lại.

  Bên cạnh đó, Honda không chỉ dừng bán, mà còn dừng luôn việc sản xuất mẫu Civic sedan tại Nhật từ tháng 8 tới. Các phiên bản hatchback 5 cửa và thể thao Type R sẽ được nhập khẩu từ Anh về, nhưng cũng chỉ đến khi hết thế hệ hiện tại.

  Honda Civic sedan bị khai tử ngay tại nơi nó được sinh ra cho thấy thị hiếu của thị trường Nhật Bản và Bắc Mỹ khác nhau. Tại Mỹ, dù phân khúc sedan không còn thịnh như trước nhưng Honda Civic vẫn có doanh số khá tốt.

  Theo: Diệu Lam /Dân Việt

   

   

  Rate this post
  Tag: