Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Honda CB600F dùng iPhone làm đồng hồ, độ theo phong cách Ferrari

Video: YoutubeKhi bạn sở hữu một chiếc Ferrari hiếm có như Ferrari NART Le Mans đời 1965, việc kiếm thêm cho tình yêu thứ hai trong cuộc đời một người bạn không phải là chuyện quá lạ lẫm. Chiếc xe độ café racer mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết lần này là một bản độ với nguyên mẫu từ một chiếc Honda CB600F, lấy cảm hứng từ chính chiếc Ferrari vừa nhắc tới ở trên. Công việc...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Video: Youtube

  Khi bạn sở hữu một chiếc Ferrari hiếm có như Ferrari NART Le Mans đời 1965, việc kiếm thêm cho tình yêu thứ hai trong cuộc đời một người bạn không phải là chuyện quá lạ lẫm. Chiếc xe độ café racer mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết lần này là một bản độ với nguyên mẫu từ một chiếc Honda CB600F, lấy cảm hứng từ chính chiếc Ferrari vừa nhắc tới ở trên.

  Honda CB600F dùng iPhone làm đồng hồ, độ theo phong cách Ferrari - Ảnh 2.

  Công việc bắt đầu từ khung và bộ máy 600cc của một chiếc CB600F Hornet đời 2006, mọi thứ bắt đầu được tháo rời ra và thay mới theo ý tưởng định sẵn. Cặp phuộc trước, gắp đơn phía sau và cặp bánh được bê nguyên từ một chiếc Honda VFR800 sang, sau đó cắt gọt và tinh chỉnh sao cho vừa vặn. Lấy ý tưởng từ một chiếc Ferrari tức là phải có 2 màu đặc trưng vàng và đỏ, do đó, vành xe được sơn màu vàng đồng và gắp đơn được sơn tĩnh điện màu đen, giấu đi được những sợi dây phanh để tăng tính thẩm mỹ.

  Honda CB600F dùng iPhone làm đồng hồ, độ theo phong cách Ferrari - Ảnh 3.

  Ở phía trước, thay vì đồng hồ analog hay bảng điện tử thì một chiếc iPhone 5S được trưng dụng làm màn hình hiển thị thông số tốc độ, vòng tua với một ứng dụng được viết riêng và khi cần thì cũng có thể làm thiết bị dẫn đường, một ý tưởng vô cùng táo bạo. 

  Ngay phía dưới là chảng ba được CNC tỉ mỉ và cặp phuộc USD lấy từ một chiếc CBR. Yên xe là loại yên so lo với phần đệm được bọc da khâu tay với chỉ đơn sợi to bắt mắt, phần đuôi được làm hơi vểnh lên cách điệu theo đúng phong cách café racer.

  Honda CB600F dùng iPhone làm đồng hồ, độ theo phong cách Ferrari - Ảnh 4.

  Về phần động cơ, sức mạnh của chiếc CB600F gần như được giữ nguyên bản theo ý người chủ sở hữu. Ông ấy yêu những gì động cơ của chiếc xe này mang lại nên muốn lưu giữ những gì đặc trưng nhất. Tuy nhiên, đây là một chiếc xe từ 2006, tức đã hơn 10 năm tuổi, nên các kỹ sư của One Up Garage vẫn phải tinh chỉnh lại đôi chút. 

  Honda CB600F dùng iPhone làm đồng hồ, độ theo phong cách Ferrari - Ảnh 5.

  Ví dụ như lọc gió được thay mới, 4 xy-lanh với 4 ống xả được chập lại làm 2 và dẫn ra bởi hai họng pô ngắn kiểu cổ điển làm bằng thép không gỉ sáng bóng – điều này hứa hẹn sẽ mang lại những âm thanh làm say đắm các tín đồ phân khối lớn. Toàn bộ hệ thống điện được đi lại và ẩn giấu gọn gàng dưới bình xăng khiến tổng thể chiếc xe tuy “hở hang” nhưng lại vô cùng gọn gàng.

  Honda CB600F dùng iPhone làm đồng hồ, độ theo phong cách Ferrari - Ảnh 6.

  Đèn pha trước sử dụng loại nhỏ nhắn lọt thỏm giữa cặp phuộc USD cơ bắp và cách điệu bằng các tấm lưới được làm từ carbon trong khi đèn sau theo xu thế chung là những dải LED nhỏ tích hợp ngay dưới yên xe. Phần cuối cùng là sơn bình xăng – phần trung tâm của mọi chiếc xe máy. 

  Màu sơn đỏ hút mọi ánh nhìn tương tự như chiếc Ferrari là điều hiển nhiên mà One Up Garage và người chủ của chiếc xe lựa chọn ngay từ khi lên thiết kế trên giấy cho mẫu xe này.

  Tag: