Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Hãng xe Myanmar lắp ráp tại Việt Nam, tung 3 xe máy mới giá từ 32,6 triệu đồng

Ngày 7/12 tại TP. HCM, thương hiệu UMG Motor ra mắt thị trường Việt 3 mẫu xe tay ga mới, đồng thời đánh dấu sự xuất hiện chính thức sau thời gian phân phối dòng xe tay ga Peugeot không đạt thành công vang dội. Các sản phẩm mới được lắp ráp tại nhà máy ở Đồng Nai. Đầu tiên là Selena 125cc có động cơ và kích thước khá tương đương với Honda Lead nhưng mang thiết kế như một mẫu xe điện...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Ngày 7/12 tại TP. HCM, thương hiệu UMG Motor ra mắt thị trường Việt 3 mẫu xe tay ga mới, đồng thời đánh dấu sự xuất hiện chính thức sau thời gian phân phối dòng xe tay ga Peugeot không đạt thành công vang dội. Các sản phẩm mới được lắp ráp tại nhà máy ở Đồng Nai. 

  Đầu tiên là Selena 125cc có động cơ và kích thước khá tương đương với Honda Lead nhưng mang thiết kế như một mẫu xe điện của Đài Loan. Selena sử dụng động cơ GY6 125cc, 2 van, 4 thì được điều khiển bởi ECU. Xe được tích hợp ngăn chứa cổng USB hỗ trợ các thiết bị ngoại vinvà hệ thống đèn ban ngày. 

  Chiều cao yên lên tới 810mm sẽ thách thức đối tượng khách hàng chính của sản phẩm này tại Việt Nam là nữ giới văn phòng. Mức giá được công bố tại sự kiện là 32,6 triệu đồng. 

  Hãng xe Malaysia lắp ráp tại Việt Nam, tung 3 xe máy mới giá từ 32,6 triệu đồng - Ảnh 1.

  Tiếp đó là Damon cũng sử dụng động cơ 125cc nhưng mang thiết kế thể thao tựa như Honda Air Blade để hướng tới đối tượng khách hàng nam giới. Tuy vậy, yên xe lại thấp hơn cả Selena khi đạt 790mm. 

  Damon sử dụng động cơ 4 thì và hệ thống làm mát bằng không khí. Xe vẫn sở hữu cổng sạc USB, hệ thống phanh đĩa CBS kết hợp cả trước và sau, đèn pha gương cầu, đèn hậu và báo rẽ dạng LED. 

  Giá bán niêm yết của xe là 36,8 triệu đồng.

  Hãng xe Malaysia lắp ráp tại Việt Nam, tung 3 xe máy mới giá từ 32,6 triệu đồng - Ảnh 2.

  Cuối cùng là sản phẩm mang tính làm thương hiệu nhiều hơn là tập trung vào doanh số: RT250i. Với mức giá lên tới 119,9 triệu đồng, mẫu xe này không hợp với số đông khách hàng phổ thông tại Việt Nam. 

  Thiết kế của RT250i nhấn mạnh vào sự mạnh mẽ với kính chắn gió cỡ lớn, đuôi xe được nâng lên cao với đèn hậu ba vạch sử dụng công nghệ LED, tạo thành hình chữ V. 

  Về động cơ, xe tay ga RT250i phân khối lớn 250cc được trang bị động cơ DOHC 4 thì. Đây là mẫu xe duy nhất của UMG Motor có hệ thống ABS vốn đang dần phổ cập tại Việt Nam. 

  Hãng xe Malaysia lắp ráp tại Việt Nam, tung 3 xe máy mới giá từ 32,6 triệu đồng - Ảnh 3.

  UMG Motor là một tập đoàn đa ngành tại Myanmar, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như phân phối, bảo trì, tái sản xuất máy móc, phụ tùng thiết bị nặng, giáo dục, truyền thông và giải trí, tài chính, thực phẩm, đồ uống, bất động sản, cơ sở hạ tầng, khai thác, sức khỏe và công nghệ thông tin. 

  Đơn vị này hiện phân phối xe tay ga Peugeot tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo phản ánh từ phía đại lý, dòng xe Pháp khó bán do định vị giá cao, thương hiệu quá mới mẻ. Áp lực tương tự chắc chắn sẽ đè lên 3 sản phẩm lắp ráp của UMG Motor tại thị trường mà Honda đang chiếm tới gần 80% thị phần. 

  VinFast đặt trạm sạc ô tô, xe máy ở bưu điện, len lỏi tới cả vùng quê khắp Việt Nam

  Tag: