Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Hãng độ Trung Quốc ra mắt Honda Cub phiên bản không ăn xăng

Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1958, Honda Cub đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng không chỉ tại nước Nhật mà còn ảnh hưởng tới các quốc gia khác trên toàn thế giới. Chính vì lẽ đó, đã có không ít những bản độ để biến những chiếc Honda Cub trở nên ấn tượng hơn, bắt mắt hơn, tiện lợi hơn hoặc đôi khi là cả mạnh mẽ hơn. Thế nhưng hãng độ Shanghai Custom đến từ...

Bài viết cùng chủ đề

 • Zero DS ZF6.5 – chiếc Tesla Model 3 của ngành công nghiệp xe máy
 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1958, Honda Cub đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng không chỉ tại nước Nhật mà còn ảnh hưởng tới các quốc gia khác trên toàn thế giới.

  Chính vì lẽ đó, đã có không ít những bản độ để biến những chiếc Honda Cub trở nên ấn tượng hơn, bắt mắt hơn, tiện lợi hơn hoặc đôi khi là cả mạnh mẽ hơn. Thế nhưng hãng độ Shanghai Custom đến từ Trung Quốc đã quyết định cho ra đời một chiếc Honda Cub độ thành xe điện để thân thiện với môi trường và cũng là để gợi nhớ tới mẫu xe điện ý tưởng của Honda là Honda EV-Cub.

  Hãng độ Trung Quốc ra mắt Honda Cub phiên bản không ăn xăng - Ảnh 1.

  Kiểu dáng của một chiếc Honda Cub truyền thống vẫn gần như được giữ nguyên nhưng đã có một số điểm được thay đổi để phù hợp hơn với một chiếc xe điện. Trước tiên có thể thấy rằng chiếc xe điện Honda eCub này đã không còn động cơ đốt trong đặt ở phía dưới nữa. Thay vào đó, hãng độ Shanghai Custom đã tích hợp khối động cơ điện công suất 2kW đặt ở bánh sau.

  Hãng độ Trung Quốc ra mắt Honda Cub phiên bản không ăn xăng - Ảnh 2.

  Với khối động cơ này, chiếc xe điện có thể chở được tải trọng 80kg với tốc độ có thể tới 50km/h. Theo công bố của Shanghai Custom thì mẫu xe này có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 80km/h. Tức là không thua kém bất kỳ chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong nào.

  Bên cạnh đó, chiếc xe điện độ này còn được trang bị pin Li-ion của Panasonic Sanyo với dung lượng tới 1,2kW cho phép  xe có thể di chuyển trên quãng đường 50 km nếu đi đều ở tốc độ 50km/h. Đây cũng là một điều khá ấn tượng.

  Hãng độ Trung Quốc ra mắt Honda Cub phiên bản không ăn xăng - Ảnh 3.

  Vị trí bình xăng dưới yên xe nay đã trở thành nơi đặt trung tầm điều khiển điện của cả chiếc xe thông qua bộ vi xử lý cùng phần mềm điều khiển. Bên cạnh đó, bộ điều khiển gia tốc của Kelly KLS cũng hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác vận hành êm ái hơn.

  Hãng độ Trung Quốc ra mắt Honda Cub phiên bản không ăn xăng - Ảnh 4.

  Với phong cách tối giản, chiếc xe điện của Shanghai Custom đã loại bỏ đi tất cả những chi tiết rườm như đèn pha, xi-nhan hay đèn hậu. Thay vào đó là các điểm đèn LED được giấu kín kẽ và tinh tế. Ngoài ra, ngay cả mặt đồng hồ trung tâm cũng không còn mà người lái xe sẽ sử dụng điện thoại thông minh kết nối với xe để kiểm soát các thông số trên xe.

  Hãng độ Trung Quốc ra mắt Honda Cub phiên bản không ăn xăng - Ảnh 5.

  Hiện nay chưa rõ mức giá cụ thể của chiếc xe điện độ độc đáo này nhưng những thợ độ của Shanghai Custom hy vọng rằng mẫu xe này có thể gợi lên trào lưu về những chiếc xe điện thân thiện môi trường cùng phong cách eCub rất độc đáo này.

  Tag: