Bốn Bánh | Đánh Giá Xe /

Ford EcoSport: Qua rồi thời hoàng kim, chật vật bám đuổi Hyundai Kona, Honda HR-V

Còn nhớ những ngày đầu khi Ford EcoSport mới vừa ra mắt vào năm 2014, mẫu xe nhanh chóng trở thành một hiện tượng, một mình một ngựa trên đường đua của mình. Trong suốt giai đoạn từ cuối 2014 đến đầu năm 2022, với doanh số trung bình khoảng 450 xe/tháng, Ford EcoSport gần như độc chiếm phân khúc SUV cỡ nhỏ.Không ai ngờ rằng có một ngày Ford EcoSport lại rơi vào tình cảnh hiện tại. Kể từ...

Bài viết cùng chủ đề

 • Honda hỗ trợ 100% phí trước bạ cho 3 mẫu xe trong tháng 11
 • Honda bất ngờ ra mắt mẫu Adventure cỡ nhỏ CB150X tại Indonesia
 • Honda Winner X giảm giá mạnh quyết đấu với Yamaha Exciter
 • Giá xe ô tô Honda tháng 10/2021: Honda CRV ưu đãi 100% phí trước bạ
 • Honda HR-V 2022 2023 sắp ra mắt tại Thái sẽ đến Việt Nam sang năm
 • Còn nhớ những ngày đầu khi Ford EcoSport mới vừa ra mắt vào năm 2014, mẫu xe nhanh chóng trở thành một hiện tượng, một mình một ngựa trên đường đua của mình. Trong suốt giai đoạn từ cuối 2014 đến đầu năm 2022, với doanh số trung bình khoảng 450 xe/tháng, Ford EcoSport gần như độc chiếm phân khúc SUV cỡ nhỏ.

  Không ai ngờ rằng có một ngày Ford EcoSport lại rơi vào tình cảnh hiện tại. Kể từ khi Hyundai Kona và Honda HR-V gia nhập thì mọi thứ đã khác. Với những ưu thế vượt trội những mẫu xe này nhanh chóng tranh giành thị phần với Ford EcoSport bị mất vị thế tụt về phía sau. Tính từ thời điểm đó cho đến hết năm 2018 thì Ford EcoSport đã trải qua giai đoạn đầy khó khăn với vị thế của kẻ bám đuổi.

  Năm 2022, Ford EcoSport chính thức đánh mất ngôi vương SUV đô thị bán chạy nhất năm 2022 vào tay Hyundai Kona, Ford EcoSport sau đó nhanh chóng trượt dài trên đường đua doanh số.

  Theo số liệu từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) thì Cộng dồn 4 tháng đã qua của năm 2022, tổng doanh số của Ford EcoSport tại Việt Nam chỉ đạt 506 xe, giảm 64% tương đương 929 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Thành tích kém cỏi này khiến Ford EcoSport tiếp tục bị Hyundai KONA (bán tổng cộng 1.708 xe) bỏ xa với khoảng cách doanh số khoảng 1.200 xe.

  Không những vậy, tỉ lệ giảm doanh số lớn nhất phân khúc khiến Ford EcoSport rơi xuống vị trí thứ 3 trong cuộc đua doanh số, đồng thời để Honda HR-V vượt mặt với thành tích bán hàng đạt 650 xe sau 4 tháng đầu năm 2022.

  Sự thất bại của Ford EcoSport tại thị trường Việt Nam có thể nói là không quá ngạc nhiên khi mà các đối thủ liên tục nâng cấp diện mạo và ngập tràn công nghệ thì những nâng cấp của mẫu xe này chỉ ở mức nhỏ giọt mà thôi. Điều này đã khiến mẫu xe mất dần sức hút trên thị trường.

  Theo một số thông tin rò rỉ vào đầu năm nay, Ford đang tiếp tục cải tiến, nâng cấp EcoSport mới và dự kiến sẽ trình làng trong năm nay. Đây được xem là nỗ lực của Ford Việt Nam trong việc giúp EcoSport tìm lại vị thế vốn có của mẫu xe này.

  Rate this post
  Tag: