Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

“Đứng hình” với Honda Gold Wing phiên bản “bóng lộn”

Honda Gold Wing kể từ khi khai sinh luôn là một ngôi sao mỗi khi nó suất hiện trên đường phố với dáng vẻ bệ vệ và dung tích động cơ cực lớn. Thế nhưng như thế là chưa đủ với Craig Rodsmith – một bậc thầy trong công việc tạo hình cho những tấm kim loại vô hồn. Dưới bàn tay của Craig, chiếc Honda Gold Wing GL 1100 đời 1980 lột xác hoàn toàn và hút lấy mọi sự chú ý với lớp áo hào nhoáng....

Bài viết cùng chủ đề

 • Zero DS ZF6.5 – chiếc Tesla Model 3 của ngành công nghiệp xe máy
 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Honda Gold Wing kể từ khi khai sinh luôn là một ngôi sao mỗi khi nó suất hiện trên đường phố với dáng vẻ bệ vệ và dung tích động cơ cực lớn. Thế nhưng như thế là chưa đủ với Craig Rodsmith – một bậc thầy trong công việc tạo hình cho những tấm kim loại vô hồn. Dưới bàn tay của Craig, chiếc Honda Gold Wing GL 1100 đời 1980 lột xác hoàn toàn và hút lấy mọi sự chú ý với lớp áo hào nhoáng.

  Đứng hình với Honda Gold Wing phiên bản bóng lộn - Ảnh 1.

  Bản độ này được mang tên X-Wing với thay đổi chủ yếu đến ở phần vỏ ngoài.  Tuy nhiên việc biến một chiếc xe với vóc dáng to lớn trở lên gọn nhẹ hơn luôn là thách thức với bất cứ tay độ xe nào. Để có thể cho ra đời chiếc X-Wing, Craig bắt đầu với từng bộ phận nhỏ, bắt đầu với chi tiết dễ dàng nhất – bình xăng.

  Đứng hình với Honda Gold Wing phiên bản bóng lộn - Ảnh 2.

  Khó khăn bắt đầu đến ở phần hiển thị trung tâm của chiếc xe, Craig muốn chiếc X-Wing phải hiển thị đầy đủ thông số trong khi thiết kế phần đầu ban đầu lại khá nhỏ, kèm với kính chắn gió nhỏ úp ngay phía trên thì cuối cùng chỉ còn 2 đồng hồ nhỏ hiển thị thông số. Một trong những chi tiết hút mắt nhất của chiếc xe chính là bộ vành Cromstar bóng như gương ở cả hai bánh.

  Là một bản độ thiên về tính thẩm mỹ nhưng vẫn phải đáp ứng tốt công năng vận hành, các chi tiết trên xe được lựa chọn sao cho gọn gàng nhất có thể. Chảng ba được lấy từ một chiếc Ducati Monster gắn với ghi đông làm hoàn toàn từ nhôm do chính tay Craig tỉ mỉ gia công. Cụm đèn hậu phía sau giờ đây chỉ còn là một dải LED nhỏ với 6 bóng đặt gọn gàng trong chắn bùn.

  Đứng hình với Honda Gold Wing phiên bản bóng lộn - Ảnh 3.

  Phía dưới bình xăng, toàn bộ khối động cơ 1100 cc được làm sạch đến từng milimet, đi lại hệ thống điện sao cho gọn gàng và sau đó toàn bộ được sơn mạ và đánh bóng như gương. Yên xe là dạng yên solo với da bọc nhuộm xanh đến từ Dane Utech với các đường chỉ kép mạnh mẽ. Nhiều bộ phận ban đầu được Craig tối ưu và lược bỏ khiến trọng lượng sau cùng của chiếc xe giảm đi hơn 1/3.

  Đứng hình với Honda Gold Wing phiên bản bóng lộn - Ảnh 4.

  Với toàn bộ các chi tiết được thay thế bằng nhôm và đánh bóng, chiếc X – Wing giống một chiếc xe bước ra từ bộ phim Chiến Tranh giữa các vì sao hay một phần nào đó của phim Kẻ Hủy Diệt. Chiếc X-Wing này của Craig được làm ra để chính ông sử dụng, tuy nhiên ông cũng gợi ý rằng nếu có ai đó thực sự yêu thích và không có vấn đề về tài chính ông cũng sẽ sẵn sàng làm thêm một chiếc cho người đó.

  Tag: