Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

DT-07 – xế độ được săn đón của Yamaha

Yamaha FZ-07 - tiền thân của DT-07Thời gian qua, Yamaha đã gây bất ngờ và tạo tiếng vang lớn khi cho ra mắt mẫu xe Yamaha FZ-07 thú vị. Chiếc xe có bộ khung lớn được chế tác theo phong cách Transformer, chiều cao tới yên 80,5 cm, trọng lượng ướt của xe là 180 kg. Đây là chiếc xe rất nhẹ và cơ động.Yamaha FZ-07FZ-07 sở hữu động cơ đôi parallel-twin “Crossplane Concept” hoàn toàn mới...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Yamaha FZ-07 – tiền thân của DT-07

  Thời gian qua, Yamaha đã gây bất ngờ và tạo tiếng vang lớn khi cho ra mắt mẫu xe Yamaha FZ-07 thú vị. Chiếc xe có bộ khung lớn được chế tác theo phong cách Transformer, chiều cao tới yên 80,5 cm, trọng lượng ướt của xe là 180 kg. Đây là chiếc xe rất nhẹ và cơ động.

  Yamaha FZ-07

  Yamaha FZ-07

  FZ-07 sở hữu động cơ đôi parallel-twin “Crossplane Concept” hoàn toàn mới có dung tích 689 phân khối, mô men xoắn ở dải vòng tua thấp và trung vượt trội tạo cảm giác chiếc xe bốc rõ rệt ở nước ga đầu và đạt tốc độ tối đa cao hơn, lý thưởng cho địa hình đua đường bằng.

  Yamaha FZ-07 được ưa chuộng do đem lại cảm giác lái bốc rõ rệt ở nước ga đầu, tăng tốc tốt và vận hành ổn định.

  Yamaha FZ-07 được ưa chuộng do đem lại cảm giác lái “bốc” rõ rệt ở nước ga đầu, tăng tốc tốt và vận hành ổn định.

  Trên đường đua Flat Track, chính FZ-07 là một trong những hạt giống của mùa giải này với việc giúp tay đua Dominic Colindres đứng vị trí thứ tư tại giải AMA Pro Flat Track mới đây.

  Từ FZ-07 đến DT-07 cảm hứng đua

  Ông Keith McCarty – Giám đốc bộ phận sản xuất xe đua của tập đoàn Yamaha cho biết, tại nhà máy của Yamaha ở Cypress, ông và cộng sự đã và đang nghiên cứu, sáng tạo để cho ra một mẫu DT-07 Concept. “FZ-07 là một chiếc xe lớn và cũng là một mẫu xuất sắc thích hợp làm nền tảng cho các mẫu xe độ. Chúng tôi muốn xem những gì chúng tôi có thể làm tốt nhất trên đường đua Flat Track và rất hài lòng về những kết quả đạt được cho đến thời điểm này. “

  Yamaha DT-07 là mẫu xe độ thiết kế trên nền tảng FZ-07

  Yamaha DT-07 là mẫu xe độ thiết kế trên nền tảng FZ-07

  Mẫu xe “DT-07” có một không hai này được thiết kế và sản xuất bởi hãng Jeff Palhegyi Design đã được công bố trong hội chợ AIMExpo 2022 2023 tại Orlando, Florida. Đặc trưng vẫn là phiên bản xe đua với động cơ đôi parallel-twin kế thừa từ FZ-07 và hệ thống xả đặc biệt của Graves Motorsports. Động cơ xe tạo ra công suất 75 sức ngựa và mô men là 50 lb-ft.

  Dùng chung động cơ với FZ-07, Yamaha DT-07 sở hữu sức mạnh 75 mã lực và mô men là 50 lb-ft.

  Dùng chung động cơ với FZ-07, Yamaha DT-07 sở hữu sức mạnh 75 mã lực và mô men là 50 lb-ft.

  Theo ông Derek Brooks – Giám đốc Kế hoạch sản phẩm mô tô của Tập đoàn Yamaha Motorcycle tại Mỹ cho biết “Một trong những mục tiêu thực tế của DT-07 là giữ lại một số chi tiết của FZ-07. Chúng tôi đã làm việc với hãng Jell (Palhegyi) về thiết kế của xe và chúng tôi giữ nguyên phần bình xăng chứa giống như FZ-07 cũng như phần khung cơ bản cho mẫu DT-07 Concept”. Toàn bộ xe được chạm khắc bằng tay tỉ mỉ và công phu và đó chính là sự thể hiện cho phong cách của Yamaha trên đường đua.

  Sản xuất với số lượng hạn chế, Yamaha DT-07 hứa hẹn sẽ trở thành hàng hot được săn đón.

  Sản xuất với số lượng hạn chế, Yamaha DT-07 hứa hẹn sẽ trở thành “hàng hot” được săn đón.

  Khung xe được cấu tạo cánh tay đòn với hệ thống trục xoay và liên kết linh hoạt, giảm xóc sau nhãn hiệu Ohlins, phuộc bên phải R6 được điều chỉnh lại, hai bánh được sản xuất bởi Propulsion Labs, thân máy được phục chế nguyên khối.

  Với số lượng sản xuất hạn chế nên khách hàng có ý định muốn mua sẽ phải đặt hàng từ sớm và sự cạnh tranh để được sở hữu mẫu xe này hứa hẹn rất khốc liệt.

  Tag: