Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Độc đáo với Honda XLS 500 đậm chất phim “Mad Max”

Honda XLS 500 độ theo phong cách phim Mad Max là sản phẩm mới nhất của Karl “Ed” Renoult và hãng độ Ed Turner Motorcycles nổi tiếng. Ban đầu, Honda XLS 500 bị quẳng trong một xó của xưởng độ và Karl không biết nên làm gì với chiếc mô tô này. Sau đó, Karl nảy ra ý tưởng cần phải chế lại phần khung sao cho thu hút sự chú ý hơn và thay cặp bánh mỏng manh của Honda XLS 500 nguyên bản. “Tôi không có...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Honda XLS 500 độ theo phong cách phim Mad Max là sản phẩm mới nhất của Karl “Ed” Renoult và hãng độ Ed Turner Motorcycles nổi tiếng. Ban đầu, Honda XLS 500 bị quẳng trong một xó của xưởng độ và Karl không biết nên làm gì với chiếc mô tô này. Sau đó, Karl nảy ra ý tưởng cần phải chế lại phần khung sao cho thu hút sự chú ý hơn và thay cặp bánh mỏng manh của Honda XLS 500 nguyên bản. “Tôi không có nhiều thời gian và tiền bạc”, Karl cho biết. “Vì thế, tôi đã tay vào dự án độ Honda XLS 500 ngay lập tức”.

  “Khi bộ quây được tháo ra và chỉ còn trơ khung, tôi cảm thấy ngạc nhiên vì phát hiện những đường cong cuốn hút bên trong. Tôi gần như giữ nguyên phần khung sau của chiếc xe, chỉ thay đổi một chút”, Karl tiết lộ.

  Tiếp đến là khâu thay bộ vành cho Honda XLS 500. Hãng độ Ed Turner Motorcycles đã dùng cặp vành đặc HD bóng bẩy cho chiếc xe. “Sau khi được thay vành mới, trông chiếc xe đã đẹp hơn rất nhiều so với trước”, Karl thừa nhận.

  Bản thân phuộc trước của chiếc Honda XLS 500 cũng được thay bằng loại lấy từ BMW R65. Trong khi đó, bộ kẹp lại có nguồn gốc từ Yamaha Ténéré. Mọi chi tiết kết hợp hoàn hảo với nhau mà không hề tốn chi phí.

  Đèn pha của chiếc Honda XLS 500 độ do một người bạn có tên Joe tặng miễn phí. Trong khi đó, đèn hậu là món quà từ một quản giáo nhà tù. Trước khi xuất hiện trên Honda XLS 500, đèn hậu này được lắp cho ván trượt của trẻ con.

  “Động cơ đã được chăm sóc cẩn thận trước khi được sơn màu xanh như động cơ Ford V8. Chúng tôi đã bổ sung một số chi tiết như ống xả chế tạo thủ công, bộ điều khiển bằng nhôm và bàn đạp độc đáo”, Karl cho biết thêm.

  Chưa hết, Honda XLS 500 còn được bổ sung bộ quây khá tối giản và lấy cảm hứng từ một chiếc mũ bảo hiểm của nhãn hiệu Hedon đến từ Anh. Tuy nhiên, chất liệu để sản xuất mũ bảo hiểm rất đắt đỏ và khó kiếm. Do đó, Karl quyết định dùng bao tải khoai tây để thay thế. “Bao tải khoai tây phù hợp với túi tiền của tôi hơn. Anh bạn Joe của tôi đã phủ nhựa thông lên bề mặt bao tải”.

  Cuối cùng, hãng độ Ed Turner Motorcycles sơn màu đen satin lên bộ khung và một số chi tiết khác của xe rồi lắp bộ lốp Avon vào. Tất cả mang đến một chiếc mô tô độ đậm chất cổ điển và gợi liên tưởng đến xe trong bộ phim Mad Max: Fury Road mới trình chiếu.

  Một số hình ảnh khác của Honda XLS 500 độ:

  Tag: