Ngày 09/06 năm 2021 | | Tag:

Công ty Tân Tân : Các sản phẩm chính cùng mục tiêu phát triển năm 2021: Công ty Tân Tân hình thành và phát triển trong 33 năm cùng những thăng trầm và hào quang nhưng tới nay vẫn tự hào là thương hiệu đi đầu trong ngành chế biến đậu phộng và nông sản Việt Nam với chất lượng hàng đầu - đã được hàng triệu người tiêu dùng Việt yêu chuộng. Công ty Tân Tân : Các sản phẩm chính cùng...

Bài viết cùng chủ đề

 • Tuyển tập 200 trung tâm dạy nail tại hà nội làm đẹp và tốt nhất
 • 81+ trung tâm dạy nail quận tân phú giá rẻ, chất lượng
 • 444+ trung tâm dạy nail thủ đức uy tín giá rẻ
 • Xếp hạng 670 trung tâm dạy nail tại đà nẵng uy tín nhất cho chị em tham khảo
 • TOP 800 trung tâm dạy nail tphcm chị em nên biết
 • Công ty Tân Tân : Các sản phẩm chính cùng mục tiêu phát triển năm 2021: Công ty Tân Tân hình thành và phát triển trong 33 năm cùng những thăng trầm và hào quang nhưng tới nay vẫn tự hào là thương hiệu đi đầu trong ngành chế biến đậu phộng và nông sản Việt Nam với chất lượng hàng đầu – đã được hàng triệu người tiêu dùng Việt yêu chuộng.

  Công ty Tân Tân : Các sản phẩm chính cùng mục tiêu phát triển năm 2021

  Đậu Phộng Tân Tân tự hào là đơn vị tiên phong giới thiệu ra thị trường ngành nông sản Việt Nam các nhãn hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng yêu thích như: Đậu Phộng Nước Cốt Dừa, Đậu Phộng Da Cá, Đậu Phộng Amero, Hạt Điều Wasabi, Đậu Hà Lan Wasabi, Hạt Sen Nước Cốt Dừa cùng nhiều sản phẩm ăn nhẹ từ các loại hạt thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
  Đậu phộng tân tân
  Từ xuất phát điểm là một cơ sở chế biến đậu phộng chiên từ năm 1984, Đậu Phộng Tân Tân không ngừng học hỏi, cải tiến quy trình công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Cùng với sự đa dạng sản phẩm và mùi vị đã trở nên quen thuộc với mọi đối tượng tiêu dùng, nhãn hiệu đậu phộng của Tân Tân hiện nay đã có mặt trên khắp mọi nơi từ những quán ăn trên đường phố đến nhà bếp của từng gia đình Năm 1997 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc xây dựng nhà máy và văn phòng mới tại tỉnh Bình Dương với diện tích trên 45.000 m2 và mở rộng bộ máy nhân sự hơn 800 nhân viên. Cũng từ đó, công ty đã mở rộng quy mô kinh doanh trong nước với hơn 140 nhà phân phối, hơn 40.000 điểm bán lẻ, ở hầu hết các siêu thị và trung tâm thương mại chiếm 80% thị phần trong cả nước.
  Bên cạnh đó, Tân Tân xuất khẩu thành công đến các thị trường trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nigeria, Cuba…. Những thành quả này có được là nhờ sự nỗ lực của guồng máy R&D trong việc cải tiến quy trình sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến từ các nước Italia, Mỹ, Malaysia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Nhật và Trung Quốc. Bên cạnh đó, Đậu Phộng Tân Tân đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của tổ chức quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Với mục đích đảm bảo sản lượng và chất lượng đậu phộng – nguyên vật liệu chính trong sản xuất, Tân Tân đã và đang đầu tư hỗ trợ cung cấp giống đậu mới cho nông dân ở các địa phương như Bình Dương, Củ Chi, Trà Vinh và Nghệ An. Hơn thế nữa, việc này cũng giúp người nông dân yên tâm hơn về năng suất sản lượng cây trồng sau mỗi vụ thu hoạch trước khi cung cấp sản phẩm cho nhà máy. Trong định hướng phát triển lâu dài, Đậu Phộng Tân Tân cam kết chú trọng việc xây dựng, quảng bá và giữ gìn thương hiệu để người tiêu dùng không những chỉ biết đến Đậu Phộng Tân Tân qua các sản phẩm được chế biến từ hạt mà còn nhớ đến thương hiệu Đậu Phộng Tân Tân là một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành nông sản Việt Nam.

  Công Ty Tân Tân: 33 năm phát triển cùng những thời điểm khó khăn nhất của mình

  Xuất phát điểm là một cơ sở chế biến đậu phộng chiên từ năm 1984, Đậu Phộng Tân Tân với các nhãn hàng Đậu Phộng Nước Cốt Dừa, Đậu Phộng Da Cá, Đậu Phộng Amero, Hạt Điều Wasabi, Đậu Hà Lan Wasabi, Hạt Sen Nước Cốt Dừa cùng nhiều sản phẩm ăn nhẹ đã từng có mặt trên khắp mọi nơi từ những quán ăn trên đường phố đến nhà bếp của từng gia đình.

  Sản Phẩm Công ty Tân Tân

  Đến năm 1997, Công ty TNHH TM-CBTP Tân Tân (Nay là Công ty Cổ phần Tân Tân, trụ sở tại KP Nội Hoá 1, phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương)  đã có một nhà máy quy mô hàng vạn m2 tại tỉnh Bình Dương với bộ máy nhân sự gần 1 nghìn nhân viên, quy mô kinh doanh trong nước với hơn 140 nhà phân phối, hơn 40.000 điểm bán lẻ, ở hầu hết các siêu thị và trung tâm thương mại chiếm 80% thị phần trong cả nước. Ngoài ra, Tân Tân còn xuất khẩu đến các thị trường trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nigeria, Cuba….

  Khó có thể tưởng tượng được, một sản phẩm có giá chỉ vài ngàn đồng một gói mà làm mưa làm gió trên thị trường vào thời điểm đó. Thậm chí có lúc, số điểm bán lẻ của Tân Tân trên cả nước trên 150.000 tức là ngang với các thương hiệu FMCG như Unilever, Thuốc lá 555. Lực đẩy thành công ban đầu từ những hạt đậu phộng bé nhỏ khiến ông “trùm’ đậu phộng Trần Quốc Tân – Tổng Giám đốc công ty cổ phần Tân Tân khẳng định, sẽ tiến hành cổ phần hóa công ty và niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch, với tham vọng biến cổ phiếu của Tân Tân thành “điểm nóng” của các nhà đầu tư trong năm 2007, thời điểm mà người người, nhà nhà lao vào cổ phiếu.

  Nhưng, sự nổi tiếng không giữ được lâu mà thay vào đó là tai tiếng khó gột rửa cả trong đạo đức kinh doanh lẫn pháp lý, tất cả đều bắt đầu từ tham vọng của chính ông “trùm”.

  Không ngủ say trên men chiến thắng, ông “trùm” đậu phộng Tân Tân thừa thế xông lên. Nhưng thay vì đầu tư vào mẫu mã, chất lượng sản phẩm cũng như bám chặt vào các thị trường trọng điểm, ông “trùm” lại bẻ ghi con tàu Tân Tân đang chở đầy các hạt đậu phộng được khách hàng chào đón sang hướng khác, đó là lĩnh vực bất động sản.

  Vóc dáng của người nông dân làm chủ được hạt ngô hạt đậu mau chóng bị đè bẹp bởi các miếng bánh vẽ trên nền bong bóng bất động sản. Nào là Bình Thuận, Bình Dương, rồi Thành phố Hồ Chí Minh…bất cứ chỗ nào nghe có vẻ hoành tráng ông “Trùm” Tân đều muốn có cho bằng được.

  Trước là tiền tích lũy, sau là tiền công ty, sau nữa là thế chấp vay mượn cầm cố ngân hàng, vay mượn cá nhân…miệt mài với lĩnh vực tay ngang dẫn tới hậu quả tàn khốc với một doanh nghiệp đang ăn nên làm ra. Khiến chỉ trong vòng chưa đến 5 năm, Tân Tân đã rơi vào tình trạng “ăn đong” đơn hàng. Thông thường, công ty đã ký hợp đồng hàng sản xuất đến hết quí 1 năm sau, nhưng trong năm 2011, nguồn hàng của Tân Tân sản xuất chỉ còn đến tháng 12 là hết. Ông “trùm” đậu phộng đã khiến cho công ty nổi nhất, lớn nhất về sản xuất đậu phộng chỉ còn là cái xác. Dù vẫn còn hoạt động nhưng kể từ năm 2012, nhãn hàng Tân Tân đã biến mất khỏi tất cả các kệ hàng siêu thị.

  Vượt qua những khó khăn sau thời gian đầu khủng hoảng

  33 Bản án buộc phải thi hành đối với công ty Tân Tân cho tới thời điểm này là hậu quả từ tham vọng của người đứng đầu ông Trần Quốc Tân. Khi con tàu Tân Tân đi sai hướng, hạt đậu phộng nhỏ bé ngày xưa, sản phẩm từng mang lại công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhân giờ không còn khả năng để cõng trên lưng những món nợ khổng lồ. Hệ lụy xảy ra là điều tất yếu. Trong khi ông “trùm” vẫn mơ về ánh hào quang quá khứ, vẫn nghĩ công ty Tân Tân, gắn liền với tên gọi của chính ông thì những gì đang diễn ra xung quanh xác con tàu này là rất thực tế và rất đau đớn.

  Thực tế là những dự án “trong mơ”  như Khu du lịch cao cấp Đông Dương I tại Bình Thuận, Khu liên hợp căn hộ cho thuê và văn phòng cho thuê cao cấp tại khu đất đường Lương Minh Nguyệt; Dự án xây dựng khu dân cư Tân Tân cho cán bộ, công nhân viên trong công ty không bao giờ trở thành hiện thực. Những dự án đó chết yểu, cộng với kinh doanh đậu phộng sa sút, có lúc phải ngừng hoạt động, kéo theo món nợ hơn 340 tỷ đồng nợ cá nhân, doanh nghiệp và cả nợ Nhà nước.

  Trong khi tất cả các tài sản nhà xưởng máy móc trang thiết bị để sản xuất, thậm chí kho chứa hàng cũng đều đã bị mang đi thế chấp cầm cố và tất cả các món thế chấp này đều là những món nợ xấu không còn khả năng trả nợ. Nhiều ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, MB Bank đang đau đầu vì món nợ lớn khó đòi từ công ty Tân Tân. Đau đớn hơn là các đối tác chuyên cung cấp nguyên phụ liệu cho Tân Tân giờ là chủ nợ. Nhiều người trước đây từng mơ là đối tác của Tân Tân, giờ họ thấy cái giá phải trả cho sự tin tưởng vào chữ tín đối với ông “trùm” này là quá đắt. Thậm chí trong số này, nhiều doanh nghiệp đã phải phá sản. Nhiều người bỗng chốc trở thành tay trắng cũng chính từ hệ lụy tham vọng không lối thoát của ông “trùm” đậu phộng Tân Tân.

  Ngay cả Cục Thuế Bình Dương cũng trở thành “chủ nợ” bất đắc dĩ của Tân Tân. Trong thông báo số 34067/TB-CT , Cục thuế đã gửi ngày 16.7.2019 yêu cầu Công ty Cổ phần Tân Tân phải nộp số tiền nợ thuế hơn 50,4 tỷ đồng. Dù Cục thuế tỉnh Bình Dương đã gửi nhiều quyết định xử phạt nhưng đến nay Công ty Tân Tân không chịu chấp hành gây thất thoát lớn nguồn ngân sách Nhà nước. Không những nợ hơn 50 tỷ đồng tiền thuế suốt thời gian dài, Công ty Tân Tân còn nợ hàng chục tỷ đồng tiền sử dụng đất, tiền bảo hiểm xã hội và nợ cả tiền của người lao động. Cùng với đó là 33 bản án buộc phải thi hành.

  Xác nhận nội dung này với phóng viên, Luật sư của Công ty Cổ phần Tân Tân, ông Võ Khắc Chính cho biết: “Việc Công ty Cổ phần Tân Tân đang vướng vào nợ xấu của rất nhiều ngân hàng và các nhà cung cấp hiện đã ra tòa. Trước đó Cục Thuế Bình Dương đã có thông báo số tiền nợ thuế từ năm 2001 đến thời điểm 2019 vẫn chưa nộp về ngân sách Nhà nước… Nguyên nhân chính do Công ty Cổ phần Tân Tân đầu tư vào các dự án bất động sản và một số dự án khác sai mục đích quá tầm phát triển của công ty nên để vực dậy như thời kỳ huy hoàng năm 2008 là rất khó”.

  Trong vòng xoáy của thị trường, việc một doanh nghiệp kinh doanh thành công hay thất bại là điều bình thường. Nhưng cái bất bình thường ở đây đó là, cách ông “trùm” nhìn ra được vị thế của mình đang đứng ở đâu, trách nhiệm của cá nhân với các món vay từ người thân bạn bè hoặc các món nợ đối với Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động.

  Bài viết liên quan
   Tiệm nail Jolie Pang nail :Bảng giá chi tiết

   + Tiệm nail Jolie Pang nail khoá học nối mi mới nhất Jolie Pang nail là một trong các tiệm nail đẹp, với tuổi nghề thuộc vào hàng lâu nhất ở TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, nhà cung cấp massage và trang hoàng móng được hầu hết chị em ham mê. sở hữu niềm ham mê và sáng tạo trong nghệ thuật, Jolie Pang tự tín sẽ đem đến cho...

   Tiệm nail Crown Nail & Eyelash review chi tiết cách phục vụ

   nói đến tiệm làm cho nail đẹp ở Sài Gòn thì chẳng thể bỏ qua mẫu tên Crown Nail & Eyelash được. diễn ra từ có mặt trên thị trường đến nay, Crown Nail & Eyelash là liên hệ làm đẹp và chăm sóc móng nhiều năm kinh nghiệm được rộng rãi chị em chọn lựa Bộ dụng cụ làm nail cơ bản Giá bao nhiều . Tại Crown Nail &...

   Đánh giá chi tiết Innova 2021: Giá bao nhiêu, khi nào về Việt Nam?

   Đánh giá sơ bộ Toyota Innova 2021: Nâng cấp trang bị, giảm giá 21 triệu đồng Toyota Innova 2021 đã ra mắt vừa mới đây ngay khi nhận thấy vị thế của mình bị bắt nạt dọa bởi Mitsubishi Xpander. Nâng cấp lần này, diện mạo Toyota Innova 2021 (facelift) thay đổi tương đối phổ biến, đồng thời khuyến mại bán 21 triệu, cụ thể như thế nào mời độc...

   Đánh giá Toyota Innova 2021: Bản nâng cấp, giá chỉ từ 750 triệu đồng

   Chi tiết Toyota Innova 2021: Thông số, giá lăn bánh, khuyến mãi T12/2020 Toyota Innova 2021 đã ra mắt vừa qua ngay lúc nhận thấy vị thế của mình bị doạ dọa bởi Mitsubishi Xpander. Nâng cấp lần này, dung mạo Toyota Innova 2021 (facelift) thay đổi khá rộng rãi, cùng lúc ưu đãi bán 21 triệu, cụ thể như thế nào mời độc giả tham...

   Đánh giá Ford Everest 2021 model: Thiết kế mới, khi nào về Việt Nam

   Đánh giá Ford Everest thế hệ mới: Khi nào ra mắt, giá bao nhiêu? Ford Everest 2021 giá bao nhiêu? Giá xe Ford Everest 2021 tương đối cao nếu như so mang các cái xe trong cộng phân khúc, ngoài ra giả dụ so về chất lượng thì rất ít mẫu xe nào sở hữu thể tị nạnh kịp so có Everest 2021. giá thành xe cụ thể như sau: Ford...

   Đánh giá sơ bộ Toyota Innova 2021: Thông số và khả năng vận hành

   Tổng quan Toyota Innova 2021: Giá lăn bánh kèm khuyến mãi tháng 12/2020 Toyota Innova 2021 đã ra mắt vừa qua ngay lúc nhận thấy vị thế của mình bị bắt nạt dọa bởi Mitsubishi Xpander. Nâng cấp lần này, diện mạo Toyota Innova 2021 (facelift) thay đổi khá phổ thông, cùng lúc ưu đãi bán 21 triệu, cụ thể như thế nào mời độc...

   Ford Everest 2021: Giá lăn bánh và khuyến mãi tháng 11/2020

   Đánh giá sơ bộ Everest 2021: Lộ diện, sắp về Việt Nam, giá bao nhiêu? Ford Everest 2021 giá bao nhiêu? Giá xe Ford Everest 2021 tương đối cao ví như so với các cái xe trong cùng tầng lớp, tuy nhiên nếu như so về chất lượng thì rất ít chiếc xe nào có thể bì kịp so với Everest 2021 Đánh giá Ford Everest 2021 . chi phí xe cụ...

   Tổng quan Toyota Innova 2021: Thiết kế mới, ưu đãi 21 triệu khi mua xe tháng 12/2020

   Chi tiết Toyota Innova 2021: Thông số và khả năng vận hành Toyota Innova 2021 đã ra mắt gần đây ngay lúc nhận thấy vị thế của mình bị ăn hiếp dọa bởi Mitsubishi Xpander. Nâng cấp lần này, diện mạo Toyota Innova 2021 (facelift) đổi thay khá nhiều, cùng lúc khuyến mãi bán 21 triệu, cụ thể như thế nào mời độc giả tham khảo...

   Lựa chọn các mảnh dao phay Moldino Hitachi phù hợp và hiệu suất cao ngành cơ khí khuôn mẫu

   Mitsubishi Hitachi Tool chắc đã quá thân thuộc mang những quý khách hoạt động trong ngành gia công khuôn mẫu trên thế giới tổng thể và Việt Nam kể riêng, nhưng ko phải quý khách nào cũng biết rằng trong khoảng 04/2020 thương hiệu Hitachi Tools đã được chính thức đổi tên thành MOLDINO trên toàn thế giới sở...

   Ford Everest Titanium 2021: Thiết kế mới, khi nào về Việt Nam

   Đánh giá sơ bộ Everest 2021: Giá lăn bánh kèm khuyến mãi tháng 12/2020 Ford Everest 2021 giá bao nhiêu? Giá xe Ford Everest 2021 tương đối cao giả dụ so mang các mẫu xe trong cùng tầng lớp, không những thế giả dụ so về chất lượng thì rất ít loại xe nào sở hữu thể so bì kịp so mang Everest 2021. tầm giá xe cụ thể như...