Công ty Đậu phộng Tân Tân: Lịch sử và Định hướng phát triển năm 2021: Đậu Phộng Tân Tân tự hào là thương hiệu đi đầu trong ngành chế biến đậu phộng và nông sản Việt Nam với chất lượng hàng đầu - đã được hàng triệu người tiêu dùng Việt yêu chuộng. Trong hành trình hơn 33 năm xây dựng và phát triển, Đậu Phộng Tân Tân luôn khẳng định được giá trị, sự khác biệt và sức...

Bài viết cùng chủ đề

 • Review phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
 • Đánh giá thông số kỹ thuật của Hyundai Accent 2021
 • Cách quản lý tài chính cá nhân giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống
 • Công ty Đậu phộng Tân Tân: Lịch sử và Định hướng phát triển năm 2021: Đậu Phộng Tân Tân tự hào là thương hiệu đi đầu trong ngành chế biến đậu phộng và nông sản Việt Nam với chất lượng hàng đầu – đã được hàng triệu người tiêu dùng Việt yêu chuộng. Trong hành trình hơn 33 năm xây dựng và phát triển, Đậu Phộng Tân Tân luôn khẳng định được giá trị, sự khác biệt và sức hút mạnh mẽ của một thương hiệu lớn.

  Công ty Đậu phộng Tân Tân: Lịch sử và Định hướng phát triển năm 2021

  Đậu Phộng Tân Tân tự hào là đơn vị tiên phong giới thiệu ra thị trường ngành nông sản Việt Nam các nhãn hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng yêu thích như: Đậu Phộng Nước Cốt Dừa, Đậu Phộng Da Cá, Đậu Phộng Amero, Hạt Điều Wasabi, Đậu Hà Lan Wasabi, Hạt Sen Nước Cốt Dừa cùng nhiều sản phẩm ăn nhẹ từ các loại hạt thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
  Đậu phộng tân tân
  Từ xuất phát điểm là một cơ sở chế biến đậu phộng chiên từ năm 1984, Đậu Phộng Tân Tân không ngừng học hỏi, cải tiến quy trình công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Cùng với sự đa dạng sản phẩm và mùi vị đã trở nên quen thuộc với mọi đối tượng tiêu dùng, nhãn hiệu đậu phộng của Tân Tân hiện nay đã có mặt trên khắp mọi nơi từ những quán ăn trên đường phố đến nhà bếp của từng gia đình Năm 1997 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc xây dựng nhà máy và văn phòng mới tại tỉnh Bình Dương với diện tích trên 45.000 m2 và mở rộng bộ máy nhân sự hơn 800 nhân viên. Cũng từ đó, công ty đã mở rộng quy mô kinh doanh trong nước với hơn 140 nhà phân phối, hơn 40.000 điểm bán lẻ, ở hầu hết các siêu thị và trung tâm thương mại chiếm 80% thị phần trong cả nước.
  Bên cạnh đó, Tân Tân xuất khẩu thành công đến các thị trường trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nigeria, Cuba…. Những thành quả này có được là nhờ sự nỗ lực của guồng máy R&D trong việc cải tiến quy trình sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến từ các nước Italia, Mỹ, Malaysia, Tây Ban Nha, Thái Lan, Nhật và Trung Quốc. Bên cạnh đó, Đậu Phộng Tân Tân đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của tổ chức quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Với mục đích đảm bảo sản lượng và chất lượng đậu phộng – nguyên vật liệu chính trong sản xuất, Tân Tân đã và đang đầu tư hỗ trợ cung cấp giống đậu mới cho nông dân ở các địa phương như Bình Dương, Củ Chi, Trà Vinh và Nghệ An. Hơn thế nữa, việc này cũng giúp người nông dân yên tâm hơn về năng suất sản lượng cây trồng sau mỗi vụ thu hoạch trước khi cung cấp sản phẩm cho nhà máy. Trong định hướng phát triển lâu dài, Đậu Phộng Tân Tân cam kết chú trọng việc xây dựng, quảng bá và giữ gìn thương hiệu để người tiêu dùng không những chỉ biết đến Đậu Phộng Tân Tân qua các sản phẩm được chế biến từ hạt mà còn nhớ đến thương hiệu Đậu Phộng Tân Tân là một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành nông sản Việt Nam.

  #Hành trình vượt khó đầy gian nan của Doanh Nghiệp Đậu Phộng Tân Tân

  Xuất phát điểm là một cơ sở chế biến đậu phộng chiên từ năm 1984, Đậu Phộng Tân Tân với các nhãn hàng Đậu Phộng Nước Cốt Dừa, Đậu Phộng Da Cá, Đậu Phộng Amero, Hạt Điều Wasabi, Đậu Hà Lan Wasabi, Hạt Sen Nước Cốt Dừa cùng nhiều sản phẩm ăn nhẹ đã từng có mặt trên khắp mọi nơi từ những quán ăn trên đường phố đến nhà bếp của từng gia đình.

  Sản Phẩm Công ty Tân Tân

  Đến năm 1997, Công ty TNHH TM-CBTP Tân Tân (Nay là Công ty Cổ phần Tân Tân, trụ sở tại KP Nội Hoá 1, phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương)  đã có một nhà máy quy mô hàng vạn m2 tại tỉnh Bình Dương với bộ máy nhân sự gần 1 nghìn nhân viên, quy mô kinh doanh trong nước với hơn 140 nhà phân phối, hơn 40.000 điểm bán lẻ, ở hầu hết các siêu thị và trung tâm thương mại chiếm 80% thị phần trong cả nước. Ngoài ra, Tân Tân còn xuất khẩu đến các thị trường trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nigeria, Cuba….

  Khó có thể tưởng tượng được, một sản phẩm có giá chỉ vài ngàn đồng một gói mà làm mưa làm gió trên thị trường vào thời điểm đó. Thậm chí có lúc, số điểm bán lẻ của Tân Tân trên cả nước trên 150.000 tức là ngang với các thương hiệu FMCG như Unilever, Thuốc lá 555. Lực đẩy thành công ban đầu từ những hạt đậu phộng bé nhỏ khiến ông “trùm’ đậu phộng Trần Quốc Tân – Tổng Giám đốc công ty cổ phần Tân Tân khẳng định, sẽ tiến hành cổ phần hóa công ty và niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch, với tham vọng biến cổ phiếu của Tân Tân thành “điểm nóng” của các nhà đầu tư trong năm 2007, thời điểm mà người người, nhà nhà lao vào cổ phiếu.

  Nhưng, sự nổi tiếng không giữ được lâu mà thay vào đó là tai tiếng khó gột rửa cả trong đạo đức kinh doanh lẫn pháp lý, tất cả đều bắt đầu từ tham vọng của chính ông “trùm”.

  Không ngủ say trên men chiến thắng, ông “trùm” đậu phộng Tân Tân thừa thế xông lên. Nhưng thay vì đầu tư vào mẫu mã, chất lượng sản phẩm cũng như bám chặt vào các thị trường trọng điểm, ông “trùm” lại bẻ ghi con tàu Tân Tân đang chở đầy các hạt đậu phộng được khách hàng chào đón sang hướng khác, đó là lĩnh vực bất động sản.

  Vóc dáng của người nông dân làm chủ được hạt ngô hạt đậu mau chóng bị đè bẹp bởi các miếng bánh vẽ trên nền bong bóng bất động sản. Nào là Bình Thuận, Bình Dương, rồi Thành phố Hồ Chí Minh…bất cứ chỗ nào nghe có vẻ hoành tráng ông “Trùm” Tân đều muốn có cho bằng được.

  Trước là tiền tích lũy, sau là tiền công ty, sau nữa là thế chấp vay mượn cầm cố ngân hàng, vay mượn cá nhân…miệt mài với lĩnh vực tay ngang dẫn tới hậu quả tàn khốc với một doanh nghiệp đang ăn nên làm ra. Khiến chỉ trong vòng chưa đến 5 năm, Tân Tân đã rơi vào tình trạng “ăn đong” đơn hàng. Thông thường, công ty đã ký hợp đồng hàng sản xuất đến hết quí 1 năm sau, nhưng trong năm 2011, nguồn hàng của Tân Tân sản xuất chỉ còn đến tháng 12 là hết. Ông “trùm” đậu phộng đã khiến cho công ty nổi nhất, lớn nhất về sản xuất đậu phộng chỉ còn là cái xác. Dù vẫn còn hoạt động nhưng kể từ năm 2012, nhãn hàng Tân Tân đã biến mất khỏi tất cả các kệ hàng siêu thị.

  Vượt qua những khó khăn sau thời gian đầu khủng hoảng

  33 Bản án buộc phải thi hành đối với công ty Tân Tân cho tới thời điểm này là hậu quả từ tham vọng của người đứng đầu ông Trần Quốc Tân. Khi con tàu Tân Tân đi sai hướng, hạt đậu phộng nhỏ bé ngày xưa, sản phẩm từng mang lại công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhân giờ không còn khả năng để cõng trên lưng những món nợ khổng lồ. Hệ lụy xảy ra là điều tất yếu. Trong khi ông “trùm” vẫn mơ về ánh hào quang quá khứ, vẫn nghĩ công ty Tân Tân, gắn liền với tên gọi của chính ông thì những gì đang diễn ra xung quanh xác con tàu này là rất thực tế và rất đau đớn.

  Thực tế là những dự án “trong mơ”  như Khu du lịch cao cấp Đông Dương I tại Bình Thuận, Khu liên hợp căn hộ cho thuê và văn phòng cho thuê cao cấp tại khu đất đường Lương Minh Nguyệt; Dự án xây dựng khu dân cư Tân Tân cho cán bộ, công nhân viên trong công ty không bao giờ trở thành hiện thực. Những dự án đó chết yểu, cộng với kinh doanh đậu phộng sa sút, có lúc phải ngừng hoạt động, kéo theo món nợ hơn 340 tỷ đồng nợ cá nhân, doanh nghiệp và cả nợ Nhà nước.

  Trong khi tất cả các tài sản nhà xưởng máy móc trang thiết bị để sản xuất, thậm chí kho chứa hàng cũng đều đã bị mang đi thế chấp cầm cố và tất cả các món thế chấp này đều là những món nợ xấu không còn khả năng trả nợ. Nhiều ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, MB Bank đang đau đầu vì món nợ lớn khó đòi từ công ty Tân Tân. Đau đớn hơn là các đối tác chuyên cung cấp nguyên phụ liệu cho Tân Tân giờ là chủ nợ. Nhiều người trước đây từng mơ là đối tác của Tân Tân, giờ họ thấy cái giá phải trả cho sự tin tưởng vào chữ tín đối với ông “trùm” này là quá đắt. Thậm chí trong số này, nhiều doanh nghiệp đã phải phá sản. Nhiều người bỗng chốc trở thành tay trắng cũng chính từ hệ lụy tham vọng không lối thoát của ông “trùm” đậu phộng Tân Tân.

  Ngay cả Cục Thuế Bình Dương cũng trở thành “chủ nợ” bất đắc dĩ của Tân Tân. Trong thông báo số 34067/TB-CT , Cục thuế đã gửi ngày 16.7.2019 yêu cầu Công ty Cổ phần Tân Tân phải nộp số tiền nợ thuế hơn 50,4 tỷ đồng. Dù Cục thuế tỉnh Bình Dương đã gửi nhiều quyết định xử phạt nhưng đến nay Công ty Tân Tân không chịu chấp hành gây thất thoát lớn nguồn ngân sách Nhà nước. Không những nợ hơn 50 tỷ đồng tiền thuế suốt thời gian dài, Công ty Tân Tân còn nợ hàng chục tỷ đồng tiền sử dụng đất, tiền bảo hiểm xã hội và nợ cả tiền của người lao động. Cùng với đó là 33 bản án buộc phải thi hành.

  Xác nhận nội dung này với phóng viên, Luật sư của Công ty Cổ phần Tân Tân, ông Võ Khắc Chính cho biết: “Việc Công ty Cổ phần Tân Tân đang vướng vào nợ xấu của rất nhiều ngân hàng và các nhà cung cấp hiện đã ra tòa. Trước đó Cục Thuế Bình Dương đã có thông báo số tiền nợ thuế từ năm 2001 đến thời điểm 2019 vẫn chưa nộp về ngân sách Nhà nước… Nguyên nhân chính do Công ty Cổ phần Tân Tân đầu tư vào các dự án bất động sản và một số dự án khác sai mục đích quá tầm phát triển của công ty nên để vực dậy như thời kỳ huy hoàng năm 2008 là rất khó”.

  Trong vòng xoáy của thị trường, việc một doanh nghiệp kinh doanh thành công hay thất bại là điều bình thường. Nhưng cái bất bình thường ở đây đó là, cách ông “trùm” nhìn ra được vị thế của mình đang đứng ở đâu, trách nhiệm của cá nhân với các món vay từ người thân bạn bè hoặc các món nợ đối với Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động.

  Bài viết liên quan
   Review phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương

   Phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một, Bình dương là địa chỉ đáng tin cậy của người bệnh (more…)

   Đánh giá thông số kỹ thuật của Hyundai Accent 2021

   Hyundai Accent 2021 ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng vừa qua với thiết kế khác biệt hoàn toàn so với thế hệ tiền nhiệm. Có rất nhiều giá bán xe được đưa ra nhưng hầu như đều là dự đoán, bên phía đại lý và showroom của Hyundai vẫn chưa chính thức công bố giá bán của mẫu xe thế hệ mới. (more…)

   Cách quản lý tài chính cá nhân giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

   Đa số mọi người đều nghĩ rằng nên quản lý tài chính lúc đã có nhiều tiền. Điều này thực ra không chính xác, bạn không thể giảm cân rồi mới bắt đầu ăn kiêng được. Việc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Biết rõ nên mua hay thuê nhà Khi đã bước sang tuổi 30, có được một ngôi nhà là nhu cầu của...