Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Cháy hàng, độn giá ở Việt Nam, Honda SH150i không bán nổi xe nào trong 4 tháng ở Indonesia

SH150i bán ra tại Indonesia là bản lắp ráp (CBU) xuất khẩu từ Việt Nam sang với mức giá quy đổi theo tỉ giá hiện tại là 62,5 triệu đồng – thấp hơn khá nhiều so với mức 82 tới 90 triệu đồng tùy phiên bản ở Việt Nam. Tuy nhiên, trái với tình cảnh cung không đủ cầu tại Việt Nam, hệ thống đại lý của Honda Indonesia gần như không bán được bao nhiêu chiếc SH150i nào kể từ đầu năm 2022...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • SH150i bán ra tại Indonesia là bản lắp ráp (CBU) xuất khẩu từ Việt Nam sang với mức giá quy đổi theo tỉ giá hiện tại là 62,5 triệu đồng – thấp hơn khá nhiều so với mức 82 tới 90 triệu đồng tùy phiên bản ở Việt Nam. Tuy nhiên, trái với tình cảnh cung không đủ cầu tại Việt Nam, hệ thống đại lý của Honda Indonesia gần như không bán được bao nhiêu chiếc SH150i nào kể từ đầu năm 2022 2023 tới nay.

  Cháy hàng, độn giá ở Việt Nam, Honda SH150i không bán nổi xe nào trong 4 tháng ở Indonesia - Ảnh 1.

  Honda SH150i

  Theo thông số được Hiệp hội Công nghiệp xe máy Indonesia AISI công bố, không có nổi 1 chiếc SH150i được bán ra trong 4 tháng đầu năm tại quốc gia này trong khi tháng 5 cũng chỉ có… 2 xe có người mua. 

  Tình cảnh thê thảm tới mức đại lý chính của Honda tại Indonesia là Wahana Makmur Sejati phải tung khuyến mãi kịch sàn ở mức 3 triệu RP (tương đương 5 triệu đồng) để kích cầu nhưng vẫn không khả quan.

  Cháy hàng, độn giá ở Việt Nam, Honda SH150i không bán nổi xe nào trong 4 tháng ở Indonesia - Ảnh 2.

  Chương trình khuyến mãi kịch sàn của Honda Indonesia cho SH150i.

  Honda SH150i ra mắt thị trường Indonesia hồi tháng 4/2017 với dàn trang bị ổn (đèn pha LED, phanh ABS, động cơ 150 phân khối 14,7 mã lưc/14 Nm mô-men xoắn, chìa khóa thông minh) cùng thiết kế khác biệt và sang hơn so với các dòng xe ga nội địa lúc bấy giờ. 

  Cháy hàng, độn giá ở Việt Nam, Honda SH150i không bán nổi xe nào trong 4 tháng ở Indonesia - Ảnh 3.

  Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại có thể thấy người tiêu dùng Indonesia không mấy mặn mà với dòng xe Honda cũng chính vì sự khác biệt nói trên, chưa kể phân khúc xe tay ga cao cấp cũng khá kén người mua.

  Tham khảo: Otomotif.Kompas

   Thợ Việt hồi sinh Honda SH đời đầu 1984 từ đống phế liệu thành hàng hiếm trên phố 

  Tag: