Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Chàng thanh niên 8x hồi sinh “huyền thoại xe 2 kỳ” Honda LS 125R

Sinh năm 1988, chàng trai có tên gọi Lê Thành Long đặc biệt có niềm đam mê mãnh liệt với những chiếc xe mô tô sử dụng động cơ hai kỳ. Và đó chính là nguyên nhân khiến anh chàng này đã lên kế hoạch phục dựng lại một chiếc Honda LS 125R "zin" để giữ làm kỷ niệm của riêng mình mãi mãi.Chàng thanh niên sinh năm 1988 cùng chiếc xe Honda LS 125R.Qua trò chuyện, Lê Thành Long cho biết để có thể hoàn...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Sinh năm 1988, chàng trai có tên gọi Lê Thành Long đặc biệt có niềm đam mê mãnh liệt với những chiếc xe mô tô sử dụng động cơ hai kỳ. Và đó chính là nguyên nhân khiến anh chàng này đã lên kế hoạch phục dựng lại một chiếc Honda LS 125R “zin” để giữ làm kỷ niệm của riêng mình mãi mãi.

  Chàng thanh niên 8x hồi sinh huyền thoại xe 2 kỳ Honda LS 125R - Ảnh 1.

  Chàng thanh niên sinh năm 1988 cùng chiếc xe Honda LS 125R.

  Qua trò chuyện, Lê Thành Long cho biết để có thể hoàn thiện được chiếc xe Honda LS 125R hiện nay thì anh đã sở hữu qua 3 đời xe Honda LS 125R. Đây là thú đam mê khá “ngược thân”, vì để sở hữu 1 chiếc Honda LS125R được nhập Thái với chất lượng “ngon” rất hiếm. 

  Vì quá đam mê nên Long vẫn quyết tâm phải tìm cho mình một chiếc Honda LS 125R “zin” và “mới đập hộp”. Thế nhưng với một mẫu xe đã dừng sản xuất từ năm 2002 thì việc kiếm một chiếc xe đúng như yêu cầu của Long  khó như lên trời.

  Trò chuyện cùng chàng thanh niên 8x hồi sinh “huyền thoại xe 2 kỳ” Honda LS 125R

  Chính vì lẽ đó, Long đã quyết định thay vì tìm mua một chiếc xe nguyên bản thì anh sẽ tìm mua các chi tiết phụ tùng chính hãng của chiếc Honda LS 125R để tự mình dựng lại chiếc xe trong mơ của mình. Và sau 3 năm chuẩn bị tìm kiếm và đặt mua phụ tùng, phụ kiện từ nhiều nơi như Thái Lan, Mỹ, Nhật… thì giấc mơ về một chiếc Honda LS 125R của Long đã chính thức hoàn thiện. Long cũng cho biết chiếc xe này sẽ được anh giữ lại cả đời như một kỷ niệm về đam mê của tuổi trẻ.

  Trong suốt buổi nói chuyện và tìm hiểu về Long cũng như Honda LS 125R, nhìn cách anh chăm sóc chiếc xe, chạy chiếc xe khiến chúng tôi liên tưởng đến việc anh đang chăm sóc một cô bạn gái khi mà từ cách đi đứng, dừng xe cho đến việc tăng tốc cũng đều rất nhẹ nhàng và êm ái. Ngay cả mỗi khi đi qua những vũng nước anh cũng chủ động giảm ga đi nhẹ qua để vừa tránh bắn lên xe, tránh bắn lên người và tránh cả bắn lên những người xung quanh. Dưới yên xe luôn có một chiếc khăn xô loại chuyên dùng cho em bé, Long chỉ cười và cho biết dùng khăn mềm như vậy lau thì mới tránh được các vết xước dăm trên phần sơn zin của chiếc Honda LS 125R.

  Chàng thanh niên 8x hồi sinh huyền thoại xe 2 kỳ Honda LS 125R - Ảnh 3.

  Chiếc xe Honda LS 125R của Lê Thành Long sau khi đã được phục dựng thành công.

  Lê Thành Long cũng cho rằng nếu không có những người bạn từ khắp nơi trên thế giới cùng chung tay giúp đỡ anh trong quá trình tìm kiếm các chi tiết của chiếc xe Honda LS 125R thì có lẽ sẽ rất lâu nữa chiếc xe này mới có thể hoàn thiện. Có thể nói, sự thành công của chiếc Honda LS 125R này là sự thành công chung của anh và những người bạn từ khắp nơi trên thế giới.

  Chàng thanh niên 8x hồi sinh huyền thoại xe 2 kỳ Honda LS 125R - Ảnh 4.

  Thay cho lời kết của câu chuyện, Lê Thành Long chia sẻ rằng anh sẽ giữ chiếc Honda LS 125R suốt cuộc đời như một kỷ vật của riêng mình.

  (*)Video: Duy Tùng

  Tag: