Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

Cận cảnh trộm IC Honda Lead chỉ trong 10 giây

Câu chuyện mất trộm IC đã không còn xa lạ với người sử dụng xe máy Honda Lead. Nhưng ít ai ngờ rằng những tên trộm IC có thủ đoạn ngày càng tinh vi, lấy cắp IC cực nhanh chóng và hiệu quả. Clip dưới đây cho thấy toàn cảnh một tên trộm giật mặt nạ xe và tháo IC chỉ trong vòng 10 giây ngắn ngủi. Trộm IC xe máy Honda Lead bằng tay không trong vòng 10 giây. (Video: Việt Quang Bùi)IC, hay chí là bộ...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Câu chuyện mất trộm IC đã không còn xa lạ với người sử dụng xe máy Honda Lead. Nhưng ít ai ngờ rằng những tên trộm IC có thủ đoạn ngày càng tinh vi, lấy cắp IC cực nhanh chóng và hiệu quả. Clip dưới đây cho thấy toàn cảnh một tên trộm giật mặt nạ xe và tháo IC chỉ trong vòng 10 giây ngắn ngủi.

   

  Trộm IC xe máy Honda Lead bằng tay không trong vòng 10 giây. (Video: Việt Quang Bùi)

  IC, hay chí là bộ ECM của xe Honda Lead được sử dụng để điều khiển toàn bộ hệ thống điện, nhiên liệu động cơ hiện đại trên các dòng xe tay ga nói chung.ECM bao gồm CPU (Central Processing Units), bộ nhớ (ROM) và I/O (Input/Output). Tín hiệu điện từ mỗi cảm biến được gửi đến phần thu dữ liệu và sau đó gửi đến CPU. Dựa trên thông tin nhận được, CPU phân tích lượng nhiên liệu cần thiết bằng cách sử dụng những bản đồ chương trình theo những điều kiện vận hành khác nhau của động cơ. Sau đó tín hiện vận hành của kim phun được gửi đến phần xuất dữ liệu.

  Chính vì thế, khi bị mất cắp bộ ECM, những chiếc xe tay ga sẽ không thể khởi động bằng bộ đề như bình thường được nữa. Đặc biệt là với những mẫu xe ga không có cần đạp nổ như Honda Lead.

  Khi mất ECM, người dùng xe phải vào hãng mua thay thế với giá khá cao, từ 2-3,5 triệu đồng chưa kể chi phí sửa yếm xe bị trộm giật gãy. Tuy nhiên, một bộ ECM trộm cắp như vậy được kẻ gian bán ngoài chợ trời với giá chưa tới 1 triệu đồng.

  Xe Honda Lead đời cũ dễ bị mất cắp ECM nhất do vị trí thuận tiện dễ lấy. Mẫu Lead đời mới, hay những mẫu xe tay ga của Yamaha hay Piaggio thì thường khó lấy ECM hơn bởi vị trí lắp đặt thường khá “hiểm hóc”, kẻ gian nếu muốn lấy cũng sẽ phải mất nhiều thời gian hơn.

  Tag: