Đánh Giá Xe | Hai Bánh /

BMW phát triển cặp đôi enduro và naked bike giá rẻ

Ngày càng có nhiều tin đồn liên quan đến mối quan hệ hợp tác giữa hãng BMW và TVS của Ấn Độ để sản xuất môtô phân khối nhỏ. Trước đó, đã có thông tin khẳng định hãng BMW sẽ bắt tay với đối tác TVS để tham gia phân khúc môtô 500cc tại thị trường Ấn Độ. Đến nay, lại có thêm tin đồn cho biết hãng BMW sẽ sản xuất một mẫu xe enduro 350cc, bên cạnh naked-bike 500cc.Đây chắc hẳn là...

Bài viết cùng chủ đề

 • Zero DS ZF6.5 – chiếc Tesla Model 3 của ngành công nghiệp xe máy
 • Dàn xe Honda Dream giá trị tiền tỷ của dân chơi Hà Thành
 • Honda tung mẫu xe tiết kiệm xăng, chạy "thả ga" 80 km với chỉ một lít xăng
 • Honda Việt Nam và những kết quả kinh doanh tích cực trong năm tài chính 2022
 • Doanh số xe máy Honda tiếp tục sụt giảm, tình trạng khan hiếm kéo dài
 • Ngày càng có nhiều tin đồn liên quan đến mối quan hệ hợp tác giữa hãng BMW và TVS của Ấn Độ để sản xuất môtô phân khối nhỏ. Trước đó, đã có thông tin khẳng định hãng BMW sẽ bắt tay với đối tác TVS để tham gia phân khúc môtô 500cc tại thị trường Ấn Độ. Đến nay, lại có thêm tin đồn cho biết hãng BMW sẽ sản xuất một mẫu xe enduro 350cc, bên cạnh naked-bike 500cc.
  Đây chắc hẳn là thông tin gây bất ngờ cho nhiều người. Từ xưa đến nay, hãng BMW chưa bao giờ sản xuất xe 350cc như tin đồn kể trên. Tuy nhiên, khi đứng trước những thay đổi trong ngành công nghiệp môtô thế giới, BMW ắt hẳn cũng không thể giữ nguyên truyền thống của mình.
  Hai mẫu xe mới, bao gồm enduro 350cc và naked bike 500cc, sẽ do hãng BMW phát triển cũng như chế tạo cấu trúc kỹ thuật. Trong khi đó, đối tác TVS của BMW sẽ chịu trách nhiệm sản xuất thành phẩm hai mẫu xe trên tại Ấn Độ. Có khả năng hai mẫu xe trên sẽ đi kèm cả phiên bản dành cho thị trường châu Âu.
  Phiên bản Ấn Độ của hai mẫu xe phân khối nhỏ mới mà BMW phát triển sẽ gắn mác TVS. Sau đó, xe được phân phối tại thị trường Ấn Độ và một số quốc gia lân cận. Trong khi đó, phiên bản châu Âu của hai mẫu xe trên lại được gắn nhãn BMW và bán ra tại các thị trường truyền thống.
  BMW phát triển cặp đôi enduro và naked bike giá rẻ 1
  BMW G650X
  Giới truyền thông Ấn Độ cho biết, mẫu xe enduro sẽ là phiên bản thu nhỏ của BMW G650X. Không chỉ có khả năng chinh phục các địa hình khó, mẫu xe enduro 350cc mới của BMW còn phù hợp cho việc đi lại trên đường phố thông thường. Với tính năng sử dụng linh hoạt, mẫu xe enduro mới hứa hẹn sẽ gặt hái thành công tại thị trường Ấn Độ. Tất nhiên, với điều kiện xe phải đi kèm giá bán hợp túi tiền. Nếu theo đúng truyền thống tại thị trường Ấn Độ thì hai mẫu xe mới của BMW và TVS chắc chắn sẽ có giá “mềm”.
  Ngoài Ấn Độ, châu Âu và Bắc Mỹ cũng là những thị trường ưa chuộng dòng xe enduro tương tự. Những tay lái mới chơi xe hoặc thay môtô theo mùa thường tìm kiếm những sản phẩm như trên.
  Trong khi đó, mẫu xe naked bike 500cc lại được cho là dựa trên BMW R1200R. Tuy nhiên, xe sử dụng động cơ xi-lanh đơn, làm mát bằng chất lỏng. Mẫu naked bike 500cc mới của BMW có thể sẽ cạnh tranh với những sản phẩm như KTM 390 Duke hoặc Harley-Davidson Street 500 tại thị trường Ấn Độ.
  Ít nhất một trong hai mẫu xe mới do BMW và TVS cùng nhau phát triển sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Sau đó, xe sẽ được bán ra thị trường vào năm 2022 2023 với phiên bản Ấn Độ đi trước.

  Tag: